• Ảnh  

Những thửa ruộng bỏ hoang! ​
19/08/2019
(ĐCSVN) - Ít năm trở lại đây, tại một số địa phương xuất hiện tình trạng người dân bỏ ruộng hoang. Lúc đầu chỉ là những thửa ruộng khó canh tác, nay cả những thửa ruộng “bờ xôi ruộng mật” cũng bị nhà nông thờ ơ, khiến diện tích ruộng hoang ngày càng nhiều lên tới mức báo động…Chúng tôi đã ghi lại hình ảnh ruộng bỏ hoang ở một số địa phương.
Không gian văn hóa mới của Hà Nội
16:35 17/08/2019
(ĐCSVN) – Dựa trên nền tảng di sản văn hóa của Hà Nội, sự ra đời và phát triển các không gian văn hóa mới góp phần xây dựng một Thủ đô hội nhập, phát triển nhưng vẫn bảo tồn và phát huy các giá trị di sản một cách bền vững.
Tục đua bò của người Khmer
16:41 14/08/2019
(ĐCSVN) - Hội đua bò là kết quả của quá trình định cư, thích ứng, sáng tạo trong lao động sản xuất lâu đời của người Khmer. Hoạt động dân gian này hoàn chỉnh hình thức, nội dung theo từng nhịp thời gian và lan tỏa sâu rộng các giá trị văn hóa sinh ra trên nền tảng phong tục, tập quán nông nghiệp.
Độc đáo điểm du lịch Hang Kia - Pà Cò
13:12 13/08/2019
(ĐCSVN) - Thung lũng Hang Kia - Pà Cò (huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) nằm giữa bốn bề núi đá, quanh năm mây mù bao phủ. Nơi đây không chỉ có phong cảnh đẹp như miền cổ tích mà còn chứa đựng nhiều nét văn hóa đặc sắc, trở thành điểm đến lý tưởng cho những du khách thích khám phá.
Cảm động đêm Lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ
21:26 12/08/2019
(ĐCSVN) - Hàng năm, đến ngày Rằm tháng 7 âm lịch, nhiều ngôi chùa trên cả nước lại tổ chức Lễ Vu lan báo hiếu nhằm giúp người dân hiểu và nhớ ơn đến cha mẹ sinh thành dưỡng dục.
Bức tranh văn hóa Khmer đa sắc màu
18:56 11/08/2019
ĐCSVN - Trải nghiệm văn hóa dân tộc Khmer, mỗi người đều dễ dàng cảm nhận được những nét đặc sắc qua kiến trúc những ngôi chùa Khmer xây cất theo lối kiến trúc chùa chiền Phật giáo nguyên thủy, những lễ hội văn hóa đậm đà bản sắc… Tất cả tổng hòa tạo lên chỉnh thể vẻ đẹp văn hóa người Khmer.
“Ngày cuối tuần cùng dân” ở Mù Cang Chải
01:43 11/08/2019
(ĐCSVN) - Mô hình “Ngày cuối tuần cùng dân” được Đảng bộ huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái triển khai nhằm tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa cán bộ, đảng viên với nhân dân, tập trung giải quyết những việc mới, việc khó, nhu cầu thiết thực của người dân trên địa bàn.
Đặc sắc sản phẩm làng nghề truyền thống Hà Nội
14:01 10/08/2019
(ĐCSVN) – Hà Nội, đất trăm nghề hội tụ, kết tinh, lan tỏa với nhiều ngành nghề truyền thống, không chỉ mang tới cho du khách những sản phẩm thủ công hấp dẫn mà còn giúp ngành Du lịch Thủ đô ngày càng phát triển.
Khám phá rừng ngập mặn Cần Giờ
02:21 04/08/2019
(ĐCSVN) - Với hệ động thực vật đa dạng, độc đáo, đặc trưng, Rừng ngập mặn Cần Giờ đóng vai trò quan trọng trong phòng chống thiên tai, là lá phổi xanh điều hòa thời tiết cho TP Hồ Chí Minh.
Khám phá vẻ đẹp bình dị của làng chài Long Hải
14:32 02/08/2019
(ĐCSVN) - Thị trấn Long Hải nằm cách thành phố Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) khoảng gần chục cây số. Nơi đây vốn là điểm du lịch ưa thích của nhiều du khách, những người thích trải nghiệm và khám phá những bãi tắm sạch đẹp, hoang sơ. Bên cạnh đó, nơi đây còn có làng chài Long Hải với những nét đẹp bình dị như muốn níu chân du khách.