Đây là hoạt động thường niên của Đại học Đông Á, là “điểm hẹn” của những hoạt động hướng đến trách nhiệm của sinh viên với cộng đồng, đất nước.

Tham gia Chương trình, ngoài những túi xách chứa quần áo và vật dụng cá nhân, toàn bộ sinh viên tham gia trại đều không được mang theo bất kỳ một túi ni-lông nào. Bên cạnh cổng trại được trang trí bằng những chất liệu thân thiện với môi trường, khu vực sinh hoạt ở từng tiểu trại cũng được các bạn sinh viên tự trang bị các túi phân hủy sinh học và tự phân loại rác hữu cơ và rác vô cơ, thuận lợi cho việc xử lý và tái chế rác thải.

Chương trình ý nghĩa này đã nhận được sự tham gia tích cực từ nhóm thực tập sinh, học viên cao học người Pháp đang học tập và nghiên cứu tại Đại học Đông Á. Các thực tập sinh Pháp đã cùng các bạn sinh viên ĐH Đông Á tổ chức thu dọn vệ sinh dọc bãi biển, hướng dẫn phân loại rác vào từng túi phân hủy sinh học ngay tại từng tiểu trại, đảm bảo trả lại mặt bằng “xanh và sạch 100%” cho Sơn Trà - “lá phổi xanh” của thành phố Đà Nẵng khi kết thúc chương trình Hội trại.

Ngay trước khi khai mạc Hội trại, đội sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Xanh và các trại sinh đã cùng nhau thu dọn vệ sinh dọc một số tuyến xung quanh điểm cắm trại ở khu vực Cảng Tiên Sa. Xuyên suốt trong chương trình của Hội trại là các phần thi hướng đến chủ đề bảo vệ môi trường, đặc biệt phần trình diễn flashmod của hơn 500 sinh viên kết thúc ấn tượng với màn xếp chữ “Yêu lắm Sơn Trà” như một lời hứa đồng hành cùng chương trình Ngày chủ nhật xanh tại bán đảo Sơn Trà. (Ngày chủ nhật xanh là chương trình được tổ chức hàng tuần do Đoàn thanh niên Đại học Đông Á phát động và duy trì từ nhiều năm nay, góp phần giữ xanh cảnh quan và bảo vệ môi trường sống).

Một số hình ảnh các bạn trai sinh Đại học Đông Á tham gia làm vệ sinh môi trường và bày tỏ thông điệp nói không với túi ni-long tại Hội trại lần này:

Việc đưa ra thông điệp nói không với túi ni-long đã được khởi động từ các thành viên
Câu lạc bộ Xanh và sau đó nhanh chóng được các trại sinh Đại học Đông Á hưởng ứng

 

Để cụ thế hoá thông điệp trên, các trại sinh
đã tiến hành tham gia dọn vệ sinh môi trường khu vực bán đảo Sơn Trà

Nhiều sinh viên, nghiên cứu sinh ngoại quốc cũng tích cực tham gia

Rác được phân loại cẩn thận từ đầu để dễ xử lý


Các bạn sinh viên ĐH Đông Á nhặt rác theo bờ biển Cảng Tiên Sa

Hơn 500 sinh viên xếp chữ “Yêu lắm Sơn Trà”

.... và "Yêu lắm Đà Nẵng".
Đình Tăng