Triển lãm ảnh diễn ra từ ngày 26/7 - 3/8, giới thiệu những nét khái quát, tiêu biểu về các thành tựu nổi bật của Thủ đô sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/QH 12 của Quốc hội khóa XII về việc điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội (1/8/2008-1/8/2018). Triển lãm trưng bày gần 200 bức ảnh, các số liệu ấn tượng về tình hình phát triển kinh tế xã hội, bảng vàng thành tích, huân chương, huy chương cao quý mà thành phố đã vinh dự nhận được trong quá trình phát triển của Thủ đô, ngoài ra những thước phim về Hà Nội cũng là một điểm nhấn của triển lãm.

 

Các đồng chí đại biểu dự Chương trình cắt băng khai Triển lãm ảnh “Hà Nội đổi mới và phát triển”. 

Nhiều tác phẩm tại Triển lãm đã nêu bật được sự đổi mới, phát triển trong xây dựng, cũng như đời sống ngày một cao của nhân dân Thủ đô. Đan xen với những hình ảnh hiện đại hóa, đô thị hóa là những cảnh làng quê êm đềm, yên ả, miêu tả cuộc sống thường nhật của các vùng ngoại ô Hà Nội, những dấu tích lịch sử hào hùng, những lễ hội tưng bừng, náo nhiệt. Triển lãm cũng khắc họa hình ảnh người Hà Nội thanh lịch, duyên dáng, cởi mở, đáng mến. Tất cả những hình ảnh được đánh giá là ấn tượng, sống động đặt trong một bố cục chặt chẽ với ánh sáng đẹp, tạo nhiều cảm xúc cho người xem.

Các đồng chí đại biểu thăm quan khu trưng bày các tác phẩm nhiếp ảnh về Hà Nội.


Khách thăm quan khu trưng bày các ấn phẩm sách báo về Hà Nội.

Một số bức ảnh được trưng bày tại triển lãm:

Bức ảnh trưng bày tại Triển lãm ghi lại hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 và Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Ảnh chụp ngày 15/2/2018.

Bí thư thành ủy Hà Nội, Hoàng Trung Hải, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và các đại biểu bấm nút khánh thành Dự án nhà máy xử lý nước thải làng nghề Cầu Ngà, xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức.


Đường dẫn lên cầu Vĩnh Tuy.

Thanh niên Thủ đô hăng hái lên đường nhập ngũ.

Đồi chè Ba Vì.

Truyền nghề cổ cho thế hệ tương lai.

Phát triển cây ăn quả đặc sản đang là hướng đi phát huy hiệu quả, đem lại kinh tế cao cho người trồng tại xã An Thượng, huyện Hoài Đức.


Hội Gióng, tại (Gia Lâm – Hà Nội).


Một góc Hồ Gươm hôm nay.


Giải đua xe đạp mở rộng, năm 2015.


Thông qua hoạt động, Ban tổ chức Triển lãm hy vọng sẽ động viên mỗi cá nhân, tập thể đẩy mạnh các phong trào thi đua, đồng tâm nhất trí thực hiện mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu “Xây dụng Thủ đô ngày càng tươi đẹp, phồn thịnh và trở nên một thành phố gương mẫu cho cả nước”.

Thế Dương