Tham dự buổi lễ trao tặng có đồng chí Nguyễn Công Dũng, Phó Tổng Biên tập thường trực Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Trưởng đoàn công tác; huyện Hiệp Hòa có các đồng chí: Nguyễn Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy; Trịnh Quang Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện; Tạ Việt Hùng, huyện ủy viên, Phó Chủ tịch huyện Hiệp Hòa; lãnh đạo, đại diện các đơn vị chức năng huyện Hiệp Hòa, các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách tham dự.


Đồng chí Nguyễn Công Dũng phát biểu, tri ân các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với đất nước tại buổi Lễ.

Chung tay cùng toàn xã hội thực hiện đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc, trong nhiều năm qua, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và các doanh nghiệp, những nhà hảo tâm đã thực hiện Chương trình “Màu hoa đỏ” tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.


Đồng chí Bùi Quang Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam phát biểu tại Chương trình.

Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Quang Vinh, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam cho biết, Lễ trao tặng nhà và sổ tiết kiệm hôm nay nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019) và gần 11 năm chương trình “Màu hoa đỏ” do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức.

Nhân dịp này để ghi nhớ công ơn to lớn các thương binh, liệt sỹ, Bà mẹ Việt an Anh hùng, Người có công với cách mạng, Công đoàn NHCSXH Việt Nam phối hợp với Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trao tặng 20 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 5.000.000 đồng tới 20 đồng chí thương bệnh binh và 01 căn nhà tình nghĩa cho bà Lê Thị Sinh xã Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa là con liệt sỹ chống Pháp.

Trong những năm qua cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị Đảng, Nhà nước giao phó, NHCSXH Việt Nam luôn nhận thức rõ vai trò không chỉ làm nhiệm vụ kinh tế mà còn là đơn vị tiên phong trong các hoạt động cộng đồng. Trong quá trình phát triển của mình, Ngân hàng luôn đồng hành cùng các ban, ngành, địa phương tập trung thực hiện công tác an sinh xã hội, giúp đỡ hộ nghèo, gia đình chính sách; cứu trợ khắc phục hậu quả thiên tai lũ lụt, giúp đỡ các địa phương khó khăn xây dựng cơ sở vật chất, cũng như thực hiện nhiều chương trình xã hội có ý nghĩa.

Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện Hiệp Hòa, đồng chí Tạ Việt Hùng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện giới thiệu khái lược về công tác chăm lo đời sống đối với người có công trên địa bàn huyện và nhấn mạnh: Việc trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa là nguồn động viên khích lệ vô cùng ý nghĩa và thiết thực đối với gia đình bà Lê Thị Sinh nói riêng và đối với công tác chăm sóc người có công nói chung của Đảng bộ, nhân dân huyện Hiệp Hòa.

Nhân dịp này, đồng chí đề nghị cần thực hiện tốt chinh sách đối với người có công, giúp đỡ các đối tượng thuộc diện chính sách vươn lên, có cuộc sống hạnh phúc, tốt đẹp, cống hiến xây dựng quê hương giàu đẹp.

 


Đồng chí Tạ Việt Hùng, huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa phát biểu tại buổi lễ.


Các đồng chí đại biểu huyện Hiệp Hòa và các thương binh, thân nhân liệt sỹ tham dự buổi lễ.


Ban Tổ chức Chương trình Màu hoa đỏ 2019 trao tặng kinh phí 70.000.000 đồng tới thân nhân liệt sỹ chống Pháp.


.

.
Các thương bệnh binh nhận những món quà tình nghĩa Chương trình “Màu hoa đỏ” năm 2019 trao tặng.


Bày tỏ tình cảm xúc động tại buổi lễ, đại diện các thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ gửi lời cảm ơn tới Chương trình "Màu hoa đỏ", NHCSXH Việt Nam, lãnh đạo huyện Hiệp Hòa và các đại biểu đã trao tặng những món quà tình nghĩa, đồng thời khẳng định, sẽ luôn phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, nêu gương sáng cho con cháu học tập và noi theo; động viên con cháu xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng quê hương giàu mạnh./.

Thế Dương