Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, phát biểu khai mạc cuộc chạy. “Cuộc chạy này không chỉ là một nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng nhằm xây dựng một xã hội tốt đẹp, giàu tình yêu thương, mà còn là một hình đẹp của nhân dân Thủ đô gửi đến bạn bè quốc tế, minh chứng cho tình hữu nghị giữa nhân dân Hà Nội nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung với nhân dân Canada và bạn bè quốc tế”.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam - bà Deborah Paul bày tỏ thông điệp rằng tất cả trẻ em đều xứng đáng được hưởng một cuộc sống khỏe mạnh. Chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của những em nhỏ mắc bệnh, giúp các em được điều trị và mang tới hy vọng để các em có thể thực hiện những mơ ước của mình.

Thông qua các hình thức gây quỹ khác nhau, Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội năm 2019 đã quyên góp được hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ việc chữa trị cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh ung thư và bệnh tim tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viên Tim Hà Nội và Chương trình Nhịp tim Việt Nam thuộc Quỹ VinaCapital. Công ty kiểm toán quốc tế KPMG kiểm toán toàn bộ số tiền tiếp nhận, sử dụng và phân bổ tới các đơn vị thụ hưởng.

leftcenterrightdel
Ha Noi Run for Children – HRC 2019 là hoạt động thường niên do Hội Hữu nghị Việt Nam-Canada, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội, VinaCapital và Manulife Việt Nam đồng tổ chức. 
leftcenterrightdel
 Hoạt động có sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp các nhà tài trợ, những người nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực đã đồng hành cùng Cuộc chạy Vì trẻ em Hà Nội trong nhiều năm qua, các vị đại sứ, đại diện các Đại sứ quán tại Hà Nội.
leftcenterrightdel
 “Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2019” thể hiện được sức lan toả của một hoạt động đối ngoại nhân dân với sự tham gia rộng rãi của các tầng lớp nhân dân” Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Tổng thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam-Canada, Trưởng ban tổ chức, nhấn mạnh.
leftcenterrightdel
 Màn biểu diễn văn nghệ với sự tham gia của cộng đồng.
leftcenterrightdel
 Cắt băng khai mạc “Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2019”.
leftcenterrightdel
Chương trình chạy khởi động đường đua.
leftcenterrightdel
 Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội thu hút sự tham gia đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và nâng cao nhận thức của cộng đồng về chăm sóc sức khỏe.
leftcenterrightdel
 “Tất cả vì một xã hội tốt đẹp, giàu tình yêu thương”.

leftcenterrightdel
.
leftcenterrightdel
  Sự kiện diễn ra sôi nổi với những màn biểu diễn văn nghệ.
leftcenterrightdel
 Số lượng người tham gia cuộc chạy hằng năm tăng dần, đồng nghĩa với việc số lượng các em nhỏ được điều trị bằng số tiền quyên góp của cuộc chạy sẽ ngày càng nhiều hơn.

 "Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội" có tên gọi là Cuộc chạy Terry Fox được tổ chức tại Hà Nội từ năm 1999 nhằm quyên tiền phục vụ việc nghiên cứu chữa bệnh ung thư. Đến năm 2009, Ban Tổ chức đã thống nhất đổi thành "Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội" với mục đích quyên tiền ủng hộ các bệnh nhi nghèo điều trị bệnh tim bẩm sinh và ung thư tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và Quỹ Nhịp tim Việt. Qua gần 20 năm tổ chức, chương trình ngày càng có sức lan tỏa tại Hà Nội, thu hút hàng ngàn người dân Thủ đô và bạn bè quốc tế tham gia, quyên góp vì mục đích nhân đạo.
Thế Dương