Đây là hoạt động nhằm bảo tồn các giá trị di sản, đặc biệt, quảng bá giá trị nghề truyền thống, tôn vinh nghệ nhân, thúc đẩy phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh Khu Phố cổ Hà Nội nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung; tăng cường hợp tác giao lưu giữa các địa phương, các tổ chức cá nhân trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa phi vật thể.

Đêm khai mạc diễn ra với màn trống hội sôi nổi của các nghệ sỹ nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc.

Trình diễn viết thư pháp trong đêm khai mạc.

Trình diễn trang phục lụa tơ tằm với chủ đề “Tơ Xuân”.

Những họa tiết tranh thêu dân gian mang lại phong cách trẻ trung, năng động.

Một bộ trang phục của nhà thiết kế La Hằng.

 

Bộ sưu tập với chủ đề “Vân Lụa”.

 

“Vân lụa” là sự kết nối giữa già và trẻ, cũ và mới.

 

Bộ thời trang “Bản sắc” nổi bật bởi sự hòa quyện giữa trang phục xưa kết hợp hiện đại.

 

Một mẫu thời trang lụa tơ tằm mang phong cách hiện đại.

 

Các đồng chí lãnh đạo quận Hoàn Kiếm dự chương trình và chụp ảnh lưu niệm với các nghệ nhân làng nghề Hà Nội và các nhà thiết kế trong đêm trình diễn thời trang.

Điệu múa Sen do các em thiếu nhi biểu diễn.

Sau đêm khai mạc, các hoạt động kỷ niệm 14 năm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam kéo dài đến hết ngày 15/12/2019 tại nhiều địa điểm của Phố cổ Hà Nội. Một số hoạt động chính giới thiệu như: Tại 50 Đào Duy Từ, giới thiệu một số công đoạn làm tơ của nghệ nhân làng nghề Hà Nội; Trình diễn thời trang “Tiếng tơ”; Tọa đàm “Câu chuyện tiếng tơ” với sự tham gia của các nhà nghiên cứu văn hóa, nghệ nhân và các nhà thiết kế; Biểu diễn âm nhạc nghệ thuật của nhóm Đông Kinh cổ nhạc...; tại 87 Mã Mây, giới thiệu về quần thể 100 cây chè Shan tuyết cổ thụ Giàng Pằng (tỉnh Yên Bái); tại 42 Hàng Bạc, trưng bày 30 tác phẩm thi – thư – họa; triển lãm ảnh với chủ đề “Di sản trong lòng Hà Nội”.

 
Thế Dương