Đây là hoạt động tổ chức theo chủ trương của thành phố nhằm khơi dậy phong trào thể dục, thể thao và gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống trên địa bàn Thủ đô. Sự kiện do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND quận Hoàng Mai tổ chức.

Sau buổi sáng thi đấu sôi nổi, kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao tặng 16 giải thưởng cho các đội thi đấu của 5 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội: Ở nội dung 1.600 m, 2 giải Nhất thuộc về đội nam (quận Hoàng Mai) và đội nữ (huyện Chương Mỹ); 2 giải Nhì thuộc về các đội nữ (quận Hoàng Mai) và đội nam (huyện Chương Mỹ); 4 giải Ba thuộc về các đội huyện Thanh Oai, Mỹ Đức, Đan Phượng (2 giải Nam và nữ). Ở nội dung thi đấu 800 m, 2 giải Nhất thuộc các đội nam (Chương Mỹ) và nữ (Hoàng Mai); 2 giải Nhì đội nữ (Chương Mỹ) và nam (Hoàng Mai); 4 giải Ba gồm các đội Mỹ Đức, Thanh Oai, Đan Phượng (2 giải nam và nữ).

Hình ảnh về Giải bơi chải truyền thống Hà Nội năm 2018.

Các VĐV dự giải đến từ năm quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội gồm: Hoàng Mai, Chương Mỹ, Đan Phượng, Mỹ Đức và Thanh Oai. Giải đấu có 16 đội tuyển tham dự với trên 300 vận động viên, tranh tài ở 2 cự ly 800 m và 1.600 m.


Giải bơi chải truyền thống Hà Nội 2018 thu hút rất đông khán giả

là những người yêu thích thể thao nói chung và đua thuyền nói riêng trên địa bàn Thủ đô.


.


Các cổ động viên với đầy đủ băng rôn, khẩu hiệu tưng bừng cổ vũ đội nhà.

Bơi chải là môn thể thao tập thể đòi hỏi tinh thần đoàn kết, sự hiểu nhau và phối hợp nhịp nhàng

trong mỗi động tác chèo, để thuyền không bị lệch hướng, cán đích sớm nhất.

Một đội bơi nữ sẵn sàng bước vào nội dung thi đấu 1.600m.


Mỗi thuyền thi đấu có 16 vận động viên, trong đó 14 vận động viên khỏe mạnh sẽ chịu trách nhiệm chèo thuyền, một người ngồi phía trước làm nhiệm vụ giữ nhịp cho cả đội, người ở cuối thuyền làm nhiệm vụ lái hướng cho con thuyền.


Các VĐV tham dự giải thi đấu với tinh thần vui, khỏe nhưng không kém phần quyết liệt.

.

Các đội đua đã đem đến khán giả những màn rượt đuổi kịch tính và hấp dẫn.Niềm vui náo nức của các cổ động viên khi đội nhà cán đích.

Các vận động viên vui mừng chờ nhận giải thưởng.

Đội bơi chải (quận Hoàng Mai) nhận giải Nhất ở nội dung thi đấu 1600 m, do đại diện Ban tổ chức trao tặng.

Thế Dương