Không gian chợ Tết xưa được tổ chức, từ ngày 17/1 - 19/1 tại khuôn viên khách sạn, tái hiện không gian văn hóa mang đậm kiến trúc của phố cổ Hà Nội với nhiều hoạt động thú vị. Ghé thăm chợ Tết du khách được hòa mình với những ngôi nhà Việt truyền thống, với phong tục gói bánh chưng, thưởng thức phở Hà Nội hay tục xin chữ đầu xuân...

leftcenterrightdel
 Chợ Tết được tái hiện sinh động với những hoạt động văn hóa đặc trưng của Hà Nội.
leftcenterrightdel
 Hình ảnh trong câu thơ của Vũ Đình Liên “Mỗi năm hoa đào nở Lại thấy ông đồ già Bày mực tàu giấy đỏ Bên phố đông người qua.” được tái hiện trong chợ Tết.
leftcenterrightdel
Trong những ngôi nhà truyền thống của Hà Nội xưa… 
leftcenterrightdel
… được tái hiện giúp du khách hiểu hơn về đời sống, văn hóa của người Hà thành. 
leftcenterrightdel
Giới thiệu nghề “canh cửi” của người Dao, vùng Tây Bắc. 
leftcenterrightdel
 Thổ cẩm của người Dao đỏ từ chỗ chỉ dùng trong đời sống thường nhật đã biến thành những món quà lưu niệm đầy ý nghĩa, nhắc du khách nhớ về một vùng miền tươi đẹp của Việt Nam.
leftcenterrightdel
 Khu vực giới thiệu các sản phẩm thực phẩm hữu cơ chất lượng cao.
leftcenterrightdel
 Điểm nhấn trong không gian chợ Tết đó là hoạt động giới thiệu phong tục gói bánh chưng ngày Tết của người Việt.
leftcenterrightdel
Không khí chợ Tết diễn ra ấm cúng và đầy háo hứng, sôi nổi. Sau khi tham quan chợ quê, du khách quốc tế được giới thiệu ý nghĩa chiếc bánh chưng trong ngày Tết Việt và tự tay thi gói chiếc bánh chưng truyền thống Việt Nam. 
leftcenterrightdel
Sau những giây phút bỡ ngỡ ban đầu, các du khách nhanh chóng bắt nhịp và khéo léo thực hiện lần lượt từng công đoạn như xếp lá vào khuôn, cho nếp, đậu, thịt vào rồi gói và buộc dây lạt. Những chiếc bánh chưng mộc mạc được hoàn thành trong sự thích thú của mọi người. 
leftcenterrightdel
Nhiều du khách đã không giấu được sự hứng khởi khi được tận tay làm ra những chiếc bánh chưng truyền thống của Việt Nam. 
leftcenterrightdel
"Đến Việt Nam những ngày này thật là náo nhiệt, rộn ràng. Ở Hàn Quốc vào dịp Tết chúng tôi thường ăn bánh gạo. Còn ở Việt Nam mọi người cùng nhau làm bánh chưng Tết thật vui và ý nghĩa”, một du khách Hàn Quốc cho biết. 

 

 

 

 

 

T Dương