Triển lãm giới thiệu tác phẩm của 5 họa sỹ: Lê Kinh Tài, Nguyễn Quang Vinh, Bùi Văn Tuất, Chu Văn và Lê Minh Đức. Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp vùng cao Tây Bắc, thông qua ngôn ngữ của nghệ thuật hội họa, các tác giả thể hiện năm phong cách sáng tác khoáng đạt, sinh động về “Miền Tây Bắc”.

Trong tranh của họa sỹ Lê Kinh Tài, Tây Bắc rực rỡ, đối chọi. Còn họa sỹ Nguyễn Quang Vinh lại thể hiện phong cách vẽ đa dạng từ ấn tượng đến biểu hiện. Tác phẩm của họa sỹ Lê Minh Đức cho thấy lối vẽ trọng màu, nhẹ hình, tạo cảm giác cuốn hút người xem. Thiên nhiên Tây Bắc trong tranh của họa sỹ Chu Văn là sự bình dị, lãng mạn, hiện hữu qua con đường dẫn về bản nhỏ, những vạt nắng chiều, khi là một trận mưa rừng.... Trong khi đó, họa sỹ Bùi Văn Tuất lại tập trung khắc họa hình ảnh những em bé dân tộc thiểu số với dáng vẻ rất riêng. 5 họa sỹ với 5 sắc thái riêng, tạo nên sự phong phú, mới mẻ từ một chủ đề không còn mới lạ.

Triển lãm “Miền Tây Bắc” đang mở cửa đón khách tham quan thưởng lãm cho tới ngày 01/6/2018 tại Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Nghệ thuật đương đại Việt Nam (VICAS ART STUDIO) - Viện Văn hóa nghệ thuật Quốc gia (số 32 Hào Nam, Hà Nội).

Một số tác phẩm trưng bày trong triển lãm "Miền Tây Bắc":

Tác phẩm "Hòn đá to hòn đá nhỏ" của họa sỹ Lê Kinh Tài.

"Đường lên Tây Bắc 2” của họa sỹ Nguyễn Quang Vinh.


“Phong cảnh Tây Bắc” của họa sỹ Lê Minh Đức.


“Đường về bản” của họa sỹ Chu Văn.


“Chân dung” của họa sỹ Bùi Văn Tuất.

Thanh Thủy