Đắk Lắk: Nhiều doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội
22/08/2017
(ĐCSVN) - Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Thị Xuân cho biết, đến thời điểm hiện tại có 26 doanh nghiệp tại Đắk Lắk nợ đọng bảo hiểm xã hội với số tiền hơn 100 tỷ đồng, trong đó có 17 doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, vận tải.
Đẩy mạnh việc xử lý các vi phạm về trật tự xây dựng trên địa bàn Thủ đô
23:44 22/08/2017
(ĐCSVN) – Đó là nội dung chính trong công văn số 7542 của Sở Xây dựng TP Hà Nội vừa gửi Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã đề nghị tổng hợp, báo cáo kết quả giải quyết các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng trên địa bàn thành phố.
Cần xóa "điểm đen" ngã ba Lương Thế Vinh - Nguyễn Trãi
18:24 22/08/2017
(ĐCSVN) – Dù phương tiện lưu thông đông đúc, nguy hiểm, song nhiều người đi bộ vẫn liều mình băng qua “rừng” xe cộ để sang đường và đến điểm chờ xe buýt, có người đi xe ngược chiều để rẽ vào đường nhánh cho gần. Đó là thực trạng đang diễn ra ở ngã ba Lương Thế Vinh – Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội).
Lạm dụng điện thoại thông minh, trẻ dễ mắc hội chứng TIC
12:42 22/08/2017
(ĐCSVN) - Để con trẻ ăn uống ngoan hoặc tự ngồi chơi, nhiều bậc phụ huynh hiện nay sử dụng các thiết bị điện tử như: điện thoại thông minh, máy tính bảng bật các đoạn clip quảng cáo ngắn, trò chơi hoặc phim hoạt hình cho trẻ xem. Tuy nhiên, việc làm này tiềm ẩn những ẩn họa khó lường với sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ, hội chứng TIC (Rối loạn vận động).
Quảng Nam: Bắt tạm giam nguyên Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Nam Giang
08:47 20/08/2017
(ĐCSVN) – Chiều 19/8, Đại tá Lê Quang Vịnh, Trưởng Công an huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Dương Tấn Bình, nguyên Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Nam Giang, để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Cẩu tháp tại các công trình xây dựng đã an toàn?
09:14 19/08/2017
(ĐCSVN) - Cùng với tốc độ đô thị hoá và sự gia tăng của các công trình xây dựng quy mô lớn, những năm qua, trên các tuyến phố của Hà Nội đang xuất hiện ngày càng nhiều các cẩu tháp xây dựng. Tuy nhiên, theo người dân, hoạt động của các cẩu tháp xây dựng này tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an toàn đối với người và phương tiện tham gia giao thông phía dưới...
Hộp thư bạn đọc
22:57 18/08/2017
(ĐCSVN) - Trong tuần qua, Ban Bạn đọc - Cộng tác viên, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã nhận được nhiều tin, bài, ảnh của bạn đọc, các cộng tác viên.
"Thanh bảo kiếm" trong phòng chống tham nhũng, lãng phí ​
22:49 18/08/2017
(ĐCSVN) - Đánh giá về vai trò của nhân dân, của báo chí và công khai kết luận kiểm tra, thanh tra, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn lời của V.I. Lênin, “tính công khai như thanh bảo kiếm, nó phanh phui cắt bỏ những ung nhọt, đồng thời làm lành vết thương của chúng ta” (*).
Nghĩ về ngành sư phạm!
15:24 18/08/2017
(ĐCSVN) - Sức ép với ngành Giáo dục quả là không nhỏ, vừa phải giải quyết tình trạng thừa giáo viên, vừa phải đổi mới công tác tuyển sinh ngành sư phạm để chấm dứt hiện tượng một số trường sư phạm gọi nhập học thí sinh chỉ đạt 9 điểm/ 3 môn.