Hà Nội: Có nên cấp phép thêm điểm đỗ xe dưới lòng đường?
26/04/2017
(ĐCSVN) - Trước tình trạng quá tải tại những điểm trông giữ xe hiện nay, Ban chỉ đạo 197 TP. Hà Nội, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an TP. Hà Nội đã đề xuất Sở Giao thông vận tải Hà Nội nghiên cứu cấp phép trông giữ xe dưới lòng đường tại 87 tuyến phố trên địa bàn.
Điều tất yếu đã được cảnh báo trước...
09:00 27/04/2017
(ĐCSVN) - Được biết đến như là một trong những công ty đa cấp lớn nhất Việt Nam, mới đây, Công ty Thiên Ngọc Minh Uy đã xin ngừng hoạt động kinh doanh đa cấp. Tuy nhiên, vấn đề đáng lo ở đây là quyền lợi của nhiều người tham gia đầu tư...
Về giải quyết đơn khiếu nại
18:35 26/04/2017
(ĐCSVN) – Bạn đọc Nguyễn Tuấn Anh, hiện đang công tác tại Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối cấp trên cơ sở không có chính quyền cùng cấp, hỏi về việc giải quyết đơn khiếu nại.
Về Ủy ban kiểm tra ở những tổ chức đảng mới thành lập
00:14 26/04/2017
(ĐCSVN) - Bạn Nguyễn Tiến Trường, email: tientruong@yahoo.com hỏi: Những tổ chức đảng mới thành lập, ban chấp hành chính thức được chỉ định thì việc tổ chức ủy ban kiểm tra được thực hiện như thế nào?
Bóng cười tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe
11:02 24/04/2017
(ĐCSVN) – Vừa qua, UBND TP. Hà Nội có công văn yêu cầu sở, ngành liên quan siết chặt quản lý, xử lý vi phạm trong kinh doanh, buôn bán bóng cười. Song thực tế cho thấy, tình trạng kinh doanh này vẫn diễn ra nhộn nhịp, công khai.
Siết chặt quản lý vàng, ngoại hối trong tình hình mới
12:10 22/04/2017
(ĐCSVN) - Dư luận đang quan tâm đến việc đưa hành vi kinh doanh vàng, ngoại hối trái phép vào Bộ luật Hình sự sửa đổi. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Thạc sỹ, Luật sư Phạm Thị Ngọc, Công ty Luật TNHH Vietthink, thành viên Đoàn Luật sư Hà Nội.
Vì sao hộ kinh doanh cá thể “né” chuyển đổi thành doanh nghiệp?
21:33 21/04/2017
(ĐCSVN) - Rất nhiều hộ kinh doanh đủ điều kiện để chuyển đổi thành doanh nghiệp nhưng lại không muốn “lên đời”, vì sao?
Xe chạy "dù" dạng VIP Limousine làm khó lực lượng chức năng
12:20 21/04/2017
(ĐCSVN) - Những chiếc xe VIP Limousine đăng ký phù hiệu xe hợp đồng, nhưng lại luồn lách khắp phố phường Hà Nội bắt khách kiểu xe dù liên tỉnh. Tuy nhiên, lực lượng chức năng lại gần như... bất lực trong xử lý những chiếc xe dạng này.
Hành vi nói xấu trên facebook xử lý như thế nào?
18:18 20/04/2017
(ĐCSVN) – Với sự phát triển của thông tin truyền thông ngày càng nhanh chóng thì facebook nói riêng, hay các trang mạng xã hội nói chung đã không còn đơn thuần là không gian riêng tư của mỗi người. Bên cạnh những mặt tích cực, facebook hiện đã và đang trở thành "công cụ" đắc lực để một số người lợi dụng nhằm xuyên tạc, bịa đặt, nói xấu, bôi nhọ uy tín của người khác...
Chọn người tài hay “quy trình”?
15:31 20/04/2017
(ĐCSVN) – Dù không phổ quát, nhưng việc một số địa phương, cơ quan, đơn vị thực hiện công tác cán bộ theo “quy trình” “cả họ làm quan”, “mẹ bổ nhiệm con”, “chồng quy hoạch vợ”, “vợ giám đốc, chồng phó giám đốc”... đã làm dư luận bất ngờ, hoài nghi về sự liêm chính trong việc chọn nhân tài.