• Điều tra theo đơn thư  

Quận Thanh Xuân (Hà Nội): Chung cư mini xây dựng sai phép thách thức dư luận
13/04/2017
(ĐCSVN) - Dù có nhiều sai phạm, đã được kiến nghị tới chính quyền và cơ quan chức năng quận Thanh Xuân (Hà Nội), nhưng hiện tại, công trình chung cư mini số 4, ngõ 80, phố Hoàng Đạo Thành, phường Kim Giang, quận Thanh Xuân không những không bị xử lý, mà còn đang được gấp rút hoàn thiện và rao bán rầm rộ(?).
Trị “bệnh” trục lợi bảo hiểm y tế !
09:34 16/04/2017
(ĐCSVN) - Trong số hơn 70 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, số người trục lợi chiếm tỉ lệ nhỏ, nhưng sự trục lợi đó vừa là hành vi đánh cắp cơ hội được khám, chữa bệnh của những người khác, vừa góp phần làm cho quỹ bảo hiểm bị bội chi.
Nhiều nguy cơ tiềm ẩn từ xe quá tải ở Quốc Oai
20:48 11/04/2017
(ĐCSVN) - Mặc dù có biển hạn chế trọng tải, tuy nhiên hàng trăm lượt xe trọng tải lớn vẫn ngày đêm ngang nhiên chạy qua khu vực đường đê xã Yên Sơn – huyện Quốc Oai, Hà Nội, khiến một số đoạn đê xuống cấp nghiêm trọng, gây mất an toàn, khó khăn cho việc đi lại của người dân.
Nhà báo và công cụ tác nghiệp!
16:10 10/04/2017
(ĐCSVN) – Bộ Công an vừa công khai dự thảo “Nghị định Quy định điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị” để lấy ý kiến rộng rãi trước khi trình Chính phủ ban hành. Mục đích xây dựng Nghị định này nhằm hướng dẫn danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật Đầu tư (sửa đổi) được thông qua tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV.
Hưng Yên: Nương nhẹ việc xử lý cán bộ cơ sở có sai phạm?
08:51 08/04/2017
(ĐCSVN) - Sau khi có kết luận xác minh nội dung tố cáo của công dân, UBND huyện Ân Thi đã bước đầu xử lý những cá nhân, tổ chức có liên quan đến sai phạm ở xã Phù Ủng. Tuy nhiên, như phản ánh của người dân, đến nay hình thức, kết quả việc xử lý này là chưa phù hợp, có biểu hiện nương nhẹ…
Hưng Yên: Nhiều sai phạm trong dồn thửa, đổi ruộng tại xã Phù Ủng
13:01 05/04/2017
(ĐCSVN) - Trong đơn gửi về Tòa soạn Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, đại diện người dân thôn Phù Ủng, xã Phù Ủng, huyện Ân Thi (Hưng Yên) đã phản ánh về những biểu hiện vi phạm diễn ra trong thời gian dài tại địa phương khi xã tiến hành dồn thửa, đổi ruộng cũng như những sai phạm về tài chính trong triển khai các dự án trên địa bàn.
Đà Nẵng: Nếu tái chiếm vỉa hè sẽ xử lý nghiêm
18:18 17/03/2017
(ĐCSVN) – Theo ghi nhận của phóng viên, từ những ngày đầu tháng 3 đến nay, sự quyết tâm của các cấp chính quyền Đà Nẵng và sự đồng thuận của người dân trong việc lập lại trật tự vỉa hè đã mang lại bộ mặt mới cho thành phố (TP).
Vụ án cháu bé bị xâm hại ở Hà Nội: Cơ quan chức năng chậm trễ...
15:38 15/03/2017
(ĐCSVN) - Công an TP Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Dâm ô với trẻ em” và tập trung điều tra, củng cố chứng cứ chứng minh hành vi của ông Cao Mạnh H nhằm xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Xung quanh vấn đề này, chúng tôi đã ghi nhận ý kiến từ một số nhà Luật học.
Thông tin về vụ đổ trộm rác thải ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội)
10:08 07/03/2017
(ĐCSVN) - Trao đổi với phóng viên chiều 6/3, ông Nguyễn Công Trình – Chánh văn phòng UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã cung cấp một số thông tin liên quan đến vụ đổ trộm rác thải xảy ra trên địa bàn quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) những ngày qua.
Bài 2: Bài toán về ô nhiễm môi trường ở xã Quảng Phú Cầu bao giờ có lời giải?
15:20 06/03/2017
(ĐCSVN) - Như đã đề cập đến trong bài viết trước, tình trạng ô nhiễm môi trường đã và đang khiến cho hàng nghìn người dân ở xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) sống trong sự lo lắng, bất an.