Theo đó, trong thời gian từ ngày 3-15/4, BHXH tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện việc tiếp nhận giải quyết hồ sơ đề nghị cấp lại thẻ BHYT do bị hỏng, mất để người dân được KCB BHYT kịp thời; đồng thời giúp người dân không mất chi phí nhận thẻ qua dịch vụ Bưu điện. Sau đó, tùy tình hình thực tế, cơ quan BHXH sẽ quyết định tiếp tục phương án này hay không.

leftcenterrightdel
Hướng dẫn thực hiện thủ tục cấp lại thẻ BHYT qua ứng dụng zalo của BHXH tỉnh Đồng Nai. 

Để thực hiện, người dân và người lao động thao tác đơn giản theo các bước sau:

1. Đăng nhập ứng dụng Zalo trên thiết bị di động và kết bạn với tài khoản Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai qua số điện thoại 0981.663.401

2. Chụp hình chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Giấy khai sinh; Viết yêu cầu và địa chỉ nhận kết quả TTHC gửi tin nhắn qua Zalo

3. Cơ quan BHXH sẽ trả kết quả thẻ BHYT bằng hình ảnh (để sử dụng tạm thời khi phải cấp cứu) và được chuyển trả đến địa chỉ nhận kết quả TTHC mà người dân đã kê khai qua dịch vụ bưu chính công ích.

Theo thống kê sau một ngày ứng dụng, BHXH tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận và giải quyết thành công hàng chục hồ sơ.  Ngoài ra, cơ quan BHXH đã tư vấn, giải đáp các thắc mắc của khách hàng về các thủ tục hành chính khác và chế độ chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho trên 200 lượt người./.

Vy Anh