leftcenterrightdel
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tặng quà Tết cho các hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số huyện Ba Vì.

Chiều 16/1, tại xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tặng quà Tết cho 183 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số tại 7 xã miền núi, huyện Ba Vì nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020.

Phát biểu tại buổi tặng quà, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, quan tâm chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn là chủ trương và tinh thần xuyên suốt của Đảng, Nhà nước ta; là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể, các tố chức, cá nhân và toàn xã hội, đặc biệt là mỗi dịp Tết đến Xuân về. Dịp Tết nguyên đán Canh Tý, TP đã dành trên 378 tỷ đồng để tặng quà cho trên 820 nghìn người hưởng chính sách thuộc lĩnh vực...

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp của TP Hà Nội cũng có nhiều hoạt động chăm lo, giúp đỡ, tặng quà cho các hộ gia đình, hội viên, đoàn viên, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn TP với phương châm không để gia đình nào không có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo TP Hà Nội tặng quà Tết cho các hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số huyện Ba Vì.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, đây cũng chính là mục đích và ý nghĩa của chuyến thăm, tặng quà hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số huyện Ba Vì lần này. Những món quà Tết gửi đến bà con là tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo TP, các ban, ngành, đoàn thể và đặc biệt của các tầng lớp nhân dân Thủ đô đã tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”. Món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm lớn lao với mong muốn bà con sẽ cảm thấy vui hơn, ấm áp hơn trong những ngày Tết sắp tới; là nguồn động viên đồng bào vượt qua mọi khó khăn, phát triển sản xuất, tăng thu nhập và thoát nghèo bền vững.

Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện Ba Vì và các xã trên địa bàn chủ động có kế hoạch thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà Tết, kịp thời động viên đồng bào gắn với tổ chức các hoạt động chuẩn bị cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Canh Tý vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm.

Thay mặt các hộ gia đình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tản Lĩnh Bùi Văn Quân trân trọng cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo TP đối với các hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng chí khẳng định, những món quà chứa chan tình cảm không chỉ là nguồn động viên rất kịp thời để bà con đón Tết vui tươi hơn, mà còn cổ vũ các hộ nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Hà Nội và các đồng chí lãnh đạo TP đã tham dự lễ khánh thành “Nhà Đại đoàn kết” cho gia đình ông Nguyễn Văn Màu tại thôn Mít Mái, xã Yên Bài, huyện Ba Vì. Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 80m2; tổng kinh phí xây dựng 120 triệu đồng (trong đó có 40 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ chương trình xây dựng "Nhà đại đoàn kết" của TP).
leftcenterrightdel
 Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tham dự lễ khánh thành “Nhà Đại đoàn kết” cho gia đình ông Nguyễn Văn Màu.

* Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn đã trao tặng 80 suất quà cho 80 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Mỹ Đức; khánh thành “Nhà Đại đoàn kết” cho gia đình ông Nguyễn Văn Sáu ở thôn Ái Nàng, xã An Phú.

Trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị tổ chức hỗ trợ 7.459 suất quà trị giá trên 5,4 tỷ đồng với nhiều hình thức khác nhau để người nghèo vui xuân, đón Tết. 

 

Tin, ảnh: Thu Hà