Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng với các đại biểu (Ảnh: Phương Hoa - TTXVN)

Phát biểu tại buổi tiếp, đại diện Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan bày tỏ xúc động khi chứng kiến những đổi thay, khởi sắc trên nhiều mặt của Tổ quốc Việt Nam yêu dấu; khẳng định cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan sẽ tiếp tục đoàn kết, gắn bó, gìn giữ và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc, duy trì tiếng Việt và có những đóng góp xứng đáng xây dựng quê hương ngày càng giàu, đẹp.

Vui mừng tiếp đón Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan về thăm quê hương đúng dịp Tết cổ truyền dân tộc, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng hoan nghênh Bộ Ngoại giao - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức đưa các thầy, cô giáo kiều bào tại Thái Lan về thăm Việt Nam. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nêu rõ, đây là sự tri ân, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc đối với những đóng góp quý báu của kiều bào tại Thái Lan, trong đó có các thầy, cô giáo.

Nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó tiêu biểu là cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nêu rõ: Đảng, Nhà nước luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của dân tộc, là nguồn lực quan trọng cho sự nghiệp phát triển chung của đất nước.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nêu rõ, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi và khuyến khích cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ổn định cuộc sống, hòa nhập vào xã hội sở tại, đồng thời duy trì, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương, chung tay xây dựng đất nước. Đánh giá các cựu giáo viên là những người truyền dạy lịch sử, bản sắc văn hóa Việt Nam cho thế hệ tiếp sau, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội mong muốn các cựu giáo viên cũng như cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan tiếp tục phát huy truyền thống dân tộc, duy trì tiếng Việt, có những đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước, truyền bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế./.

Quỳnh Hoa (TTXVN)