Cần xác định tiêu chí hợp lý hơn trong việc điều tra, nhận dạng nhanh hộ nghèo
18/12/2017
(ĐCSVN) – Tiêu chí đánh giá chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều đã được Chính phủ ban hành cách đây hơn một năm thay thế cho chuẩn nghèo đơn chiều cũ. Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cũng đã hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo tiêu chí mới. Nhưng quá trình thực hiện đã xuất hiện một số khó khăn, vướng mắc cho cơ sở.
Sợi Lanh Trắng kết nối tình yêu thương nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc
09:14 29/09/2019
(ĐCSVN) - Hợp tác xã Lanh Trắng nằm ngay cạnh di tích dinh thự của “Vua Mèo” ở trung tâm xã Sà Phìn (huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) đã tạo ra điểm nhấn về du lịch làng nghề truyền thống, giúp xóa đói giảm nghèo; đồng thời trở thành sợi dây kết nối tình yêu thương, nạn chế tình trạng bạo lực gia đình, buôn bán phụ nữ qua biên giới, góp phần bảo đảm quyền con người.
"Điểm tựa" thoát nghèo cho phụ nữ dân tộc trên miền đất xanh Kon Plông
00:03 27/04/2019
(ĐCSVN) – Mô hình "Tiết kiệm và vốn vay thôn bản" hay “Tổ phụ nữ liên kết trồng cây cà phê xứ lạnh” đang được coi là những "điểm tựa", trở thành những giải pháp có tính đột phá giúp thoát nghèo khá hiệu quả cho chị em phụ nữ các dân tộc thiểu số của huyện miền núi Kon Plông, tỉnh Kon Tum trong thời gian qua.
Vang mãi cồng chiêng đại ngàn
12:32 24/04/2019
(ĐCSVN) - Không gian văn hóa cồng chiêng không chỉ là mạch suối nguồn âm nhạc nuôi dưỡng tâm hồn, nhân cách của người dân đất đại ngàn mà còn là niềm vui, niềm tự hào, là hồn thiêng của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. Bảo tồn, phát huy những giá trị tốt đẹp của không gian văn hóa cồng chiêng là việc làm ý nghĩa và hết sức cần thiết.
“Hơi thở” nông thôn mới ở Gia Lai
10:45 20/04/2019
(ĐCSVN) – Nếu không có thôn, làng nông thôn mới thì sẽ không có xã nông thôn mới, huyện nông thôn mới. Với tinh thần đó, những mô hình Làng nông thôn mới vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Gia Lai đã ra đời, mang đến “hơi thở” cuộc sống mới cho bà con dân tộc trên địa bàn.
Để văn hóa kể Khan còn mãi với Tây Nguyên
18:48 18/04/2019
(ĐCSVN) - Dưới gốc đa di sản hơn 400 năm tuổi, ngồi nghe nghệ nhân Rơ Mah Kim kể Khan những câu chuyện của núi rừng Tây Nguyên, chúng tôi như được sống lại với những truyền thuyết xa xưa của người Jrai.
Ngăn chặn sự lệch chuẩn văn hóa
14:43 05/04/2019
(ĐCSVN) – Thời gian gần đây, một số nhân vật trên mạng xã hội có những hành vi lệch chuẩn văn hóa nhưng lại thu hút được sự chú ý của rất nhiều bạn trẻ, thậm chí là sự hưởng ứng, bắt chước, coi như “thần tượng”, đã đặt ra bài toán về định hướng văn hóa cho giới trẻ hiện nay.
Đổi mới tư duy và những con số ấn tượng từ Chương trình 135
11:20 03/02/2019
(ĐCSVN) - Với những thành tựu hết sức to lớn đạt được sau 20 năm thực hiện, Chương trình 135 đã được cả hệ thống chính trị, các tổ chức quốc tế và nhân dân cả nước ghi nhận như một “thương hiệu”, là lực lượng vật chất to lớn góp phần làm thay đổi diện mạo địa bàn đặc biệt khó khăn của nước ta.
Trọng Hóa: không còn hộ dân đứt bữa trong dịp Tết nguyên đán
10:53 03/02/2019
(ĐCSVN) - Ông Hồ Phin, Chủ tịch UBND xã Trọng Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) khẳng định, tính đến 16h ngày 30/01, trên địa bàn xã không có hộ dân đói đứt bữa trong dịp Tết Nguyên đán xuân Kỷ Hợi.
Triển khai các hoạt động đảm bảo an ninh, an toàn biển
15:09 29/01/2019
(ĐCSVN) - Để đảm bảo an toàn trên biển trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, những ngày qua, Vùng 1 Cảnh sát biển đã chủ động, tích cực triển khai các phương án và công tác chuyên đề, vừa bảo đảm thực thi pháp luật trên biển, vừa đồng hành hỗ trợ ngư dân trong dịp Tết.