Trang chủ   |   Giới thiệu   |   Sơ đồ báo   |   English   |   Français  | 
Hôm nay, ngày 26 tháng 7 năm 2014
Tìm kiếm     

Ðiện thoại
  +084 8048916
+084 8048161
+084 8048160
Fax:08044175
e-Mail:
  kythuat@cpv.org.vn
dangcongsan@cpv.org.vn
Nhiều tác phẩm chất lượng từ một cuộc vận động sáng tác

(ĐCSVN) - Chiều 24/7, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Vũ Việt Hùng, Chánh Văn phòng Ban làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Kon Tum về tình hình triển khai hoạt động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Suốt đời học tập và làm theo tấm gương của Bác

Nhìn ông Nguyễn Văn Khải ( tên thường gọi là Sáu Khải) đi trên đường hay làm việc hăng say trong vườn nhà, ít ai nghĩ ông đã 64 tuổi, lại là thương binh hạng 2 với mức độ thương tật lên đến 61%.

Học tập và làm theo lời Bác: Dưỡng tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn

(ĐCSVN) - Với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác/Dưỡng tâm trong – Rèn trí sáng – Xây hoài bão lớn”, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ III từ ngày 15 đến 17/8, tại thủ đô Hà Nội.

Học tập và làm theo Bác Hồ trước hết là phải làm gương

(ĐCSVN) – Nhằm đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào trường học, trường Trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Vinh, Nghệ An đã có cách làm mới gây hứng thú cho học sinh ngay từ giờ học đầu tiên trong tuần.

Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Ngày 30/6, Tỉnh Đoàn Bắc Giang tổ chức hội nghị chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2014.

Chàng trai 7 năm vá đường tình nguyện

(ĐCSVN) – Là một thanh niên tình nguyện đi vá những đoạn đường ổ voi, ổ gà, Trần Minh Trung, Bí thư Chi đoàn khu vực Phước Lộc, phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ đã nhận được nhiều thiện cảm từ người đi đường và là gương thanh niên tiêu biểu được tuyên dương ở các cấp từ địa phương tới Trung ương.

93 tuổi vẫn miệt mài làm công tác xã hội

Lão nông Đoàn Văn Lẳm (còn gọi ông Mười Lẳm), ở ấp Kinh Giữa, xã Nhơn Ninh, huyện Tân Thạnh, Long An đã tự nguyện học tập và làm theo gương Bác trong suốt cuộc đời. Năm nay đã 93 tuổi, nhưng chưa một ngày ông Mười Lẳm ngơi nghỉ, cả việc nhà lẫn việc xã hội. Tên ông Mười Lẳm đã gắn liền với những công trình an sinh xã hội và công tác từ thiện ở Nhơn Ninh. 

Nhân rộng cách làm hay, mô hình hiệu quả

Ông Nguyễn Nam Việt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An cho biết: Tỉnh đang nhân rộng cách làm hay, mô hình có hiệu quả trong "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Những mô hình, cách làm này đã làm cho cán bộ, đảng viên luôn thấy rõ trách nhiệm thực hành nêu gương trong công tác cũng như sinh hoạt hàng ngày, nghiêm túc thực hành tiết kiệm, rèn luyện tác phong làm việc khoa học, hiệu quả.

Điều chỉnh thời gian xét chọn tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí viết về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

(ĐCSVN) - Bộ phận Giúp việc Ban Bí thư thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị, vừa quyết định điều chỉnh thời gian xét chọn tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí viết về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên

Việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại các ngành, các địa phương trong cả nước ngày càng được đẩy mạnh, gắn với nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước và từng cấp, từng ngành. Việc thực hiện trách nhiệm nêu gương được các cấp ủy chỉ đạo gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng, Quy định 101-QĐ/TW về trách nhiệm nêu gương và Quy định 47-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm. Qua đó, phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên, tạo sức lan tỏa trong học tập và làm theo gương Bác.

Cảnh sát giao thông Điện Biên xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt người dân

Ba năm qua, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Điện Biên được chọn làm đơn vị điểm thực hiện "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Không phụ sự tin tưởng của Ban Giám đốc Công an tỉnh và nhân dân địa phương, Phòng đã trở thành một trong những đơn vị tiêu biểu của tỉnh Điện Biên “Học Bác để phục vụ nhân dân tốt hơn”. 

Phú Thọ: Học tập và làm theo gương Bác bằng nhiều việc làm cụ thể

(ĐCSVN) – Từ việc đưa các chuyên đề vào sinh hoạt chi bộ, đến việc đăng ký các việc làm cụ thể thiết thực học tập và làm theo gương Bác, Đảng bộ tỉnh Phú Thọ đã đạt nhiều kết quả bước đầu đáng ghi nhận.

Viết sổ nhật ký “Học tập và làm theo lời Bác" để trở thành con ngoan, trò giỏi

Tại Liên hoan viết sổ nhật ký học tập và làm theo lời Bác năm 2014, do Đoàn thanh niên thành phố Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh) tổ chức, em Lê Thị Tú Trinh, học sinh lớp 8/4, trường trung học cơ sở xã Long Đức, thành phố Trà Vinh là một trong 22 điển hình được biểu dương và khen thưởng. Cuốn sổ nhật ký của em viết rất hay và trình bày đẹp.

TP.Hồ Chí Minh: Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

(ĐCSVN) – Ngày 8/6, Thành ủy TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá năm 2013 và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải chủ trì hội nghị.

Học Bác từ những điều giản dị

Sau hơn 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 - CT/TW của Bộ Chính trị, việc học tập và hành động theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều đổi mới, đi vào chiều sâu, tạo sức lan tỏa sâu rộng đến từng lĩnh vực của cuộc sống, trở thành nhiệm vụ thường xuyên, đông đảo cán bộ, đảng viên.

Tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương tích cực học và làm theo Bác

(ĐCSVN) - Thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hơn 3 năm qua tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương đã chủ động, sáng tạo triển khai thực hiện nhiều hoạt động hiệu quả cao trong công tác chuyên môn và hoạt động phong trào tại đơn vị, góp phần tích cực vào kết quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Tọa đàm “Cán bộ, sĩ quan trẻ phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”

(ĐCSVN) – Chiều 6/6, Học viện Quân y tổ chức tọa đàm với chủ đề “Cán bộ, sĩ quan trẻ phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Hiệu quả mô hình “Mỗi đảng viên giúp đỡ một gia đình khó khăn” ở Phú Yên

Huyện miền núi Sông Hinh là địa phương đầu tiên của tỉnh Phú Yên triển khai đạt kết quả ban đầu mô hình “Mỗi đảng viên giúp đỡ một gia đình khó khăn”.

Tạo chuyển biến qua học tập và làm theo gương Bác ở huyện đảo Kiên Hải - Kiên Giang

Qua 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị (khóa XI) về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Đảng bộ và nhân dân huyện đảo Kiên Hải (Kiên Giang) ngày càng nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản, giá trị tinh thần to lớn của tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua đó, đã tạo sự chuyển biến quan trọng trong nhận thức, ý thức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức lối sống của đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Nhiều cách làm hay, hiệu quả trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ngày 2/6, Tỉnh ủy Nam Định tổ chức Hội nghị giao ban việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

 Trang 1 / 177 Trang đầu | Trước | Sau | Trang cuối
Các tin/bài đọc nhiều nhất
· Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh
· Các nhà lãnh đạo thế giới gửi thông điệp chúc mừng Tổng thống đắc cử Indonesia
· Tìm thấy xác máy bay AH-5017 của Air Algerie
· Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ, viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
· Miền Bắc nắng nóng dịu dần, miền Nam có mưa dông rải rác
· Cựu Thủ tướng Yingluck gặp anh trai Thaksin tại Pháp
· Kiểm toán Nhà nước công bố kết quả kiểm toán năm 2013
· Ông Volodymyr Groysman được chỉ định làm quyền Thủ tướng Ukraine
· Vi phạm pháp luật về cạnh tranh bị phạt tới 200 triệu đồng

Bản quyền thuộc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Toà soạn: 381 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 08048161; Fax : 08044175; E-mail : dangcongsan@cpv.org.vn
Giấy phép số 1554/GP-BTTTT ngày 26/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet