Trang chủ   |   Đại hội XII   |   Giới thiệu   |   Sơ đồ báo   |   English   |   Français  | 
Hôm nay, ngày 28 tháng 11 năm 2015
Tìm kiếm     

Ðiện thoại
  +084 8048916
+084 8048161
+084 8048160
Fax:08044175
e-Mail:
  dangcongsan@cpv.org.vn
bandoc.dcsvn@gmail.com
Nhân lên những yêu thương

(ĐCSVN) – “Học Bác trong mỗi công việc hay cuộc sống hằng ngày, trước hết cần học ở Người phong cách làm việc, lối sống giản dị…”

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm và đoàn kết

(ĐCSVN) - Ngày 23/11, tại Hà Nội, Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, đoàn kết và việc thực hiện ở Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam hiện nay”.

Nhà giáo ưu tú có hơn 100 học sinh đạt giải cao môn Vật Lý

(ĐCSVN) – “Hiểu tâm lý học sinh để tìm phương pháp dạy phù hợp nhất” - đó là phương châm của cô giáo Trần La Giang, Phó hiệu trưởng Trường THPT Chuyên tỉnh Sơn La, người đã đào tạo và có hơn 100 em học sinh giỏi bộ môn Vật Lý từ cấp tỉnh đến quốc tế. Những kinh nghiệm trong nghề và bề dày thành tích trong công tác giảng dạy đã giúp cô nhận được nhiều bằng khen, danh hiệu từ các cấp.

Đảng bộ cơ quan Ủy ban Dân tộc học tập và làm theo gương Bác

(ĐCSVN) - Sáng 28/10, Đảng bộ cơ quan Ủy ban Dân tộc đã tổ chức hội nghị chuyên đề: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân, đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh” cho toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Làm theo gương Bác trước tiên bản thân phải gương mẫu

(ĐCSVN) - Đó là nhận định xuyên suốt của ông Nguyễn Xuân Toàn, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố Phủ Lý -một trong những gương mặt tiêu biểu của tỉnh Hà Nam trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh suốt nhiều năm qua.

Hiệu quả từ phong trào làm theo gương Bác

(ĐCSVN) - Cùng với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, thời gian qua, các cấp, ngành trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã gắn phong trào này với nhiệm vụ xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền các gương điển hình tiêu biểu.

Thái Nguyên: Nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến về học tập và làm theo gương Bác

(ĐCSVN) - Ngày 08/10, Tỉnh ủy Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án số 09-ĐA/TU, ngày 26/9/2011 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Tiếp tục nâng cao chất lượng thực hiện Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2015”.

Điện Biên: Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

(ĐCSVN) - Trong những năm qua, việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW, ngày 14/5/2011, của Bộ Chính trị (khóa XI) về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được các cấp ủy, tổ chức đảng, các ngành, các cấp của tỉnh Điện Biên triển khai thực hiện nghiêm túc.

Hòa Bình: Làm theo Bác bằng nhiều việc có ích, xây dựng quê hương giàu đẹp

(ĐCSVN) - Sau 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, đảng bộ và nhân dân tỉnh Hòa Bình đã làm theo Bác bằng nhiều việc làm thiết thực, đoàn kết, góp sức làm nhiều việc có ích cho sự phát triển chung của quê hương.

Tiếp tục tham mưu những nội dung trọng tâm thực hiện tốt Chỉ thị 03-CT/TW

(ĐCSVN) - Chiều 30/9, tại Hà Nội, Bộ phận giúp việc Ban Bí thư thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về" Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã tổ chức Hội nghị bàn về phương hướng, nhiệm vụ và các công việc liên quan đến triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị trong thời gian sắp tới.

Triển lãm “Mỗi hiện vật một tấm lòng với Bác”

(ĐCSVN) -  Sáng 30/9, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã khai mạc Triển lãm “Mỗi hiện vật một tấm lòng với Bác” với gần 200 tài liệu, ảnh, hiện vật được chọn lọc từ 4.000 tài liệu, ảnh, hiện vật về Bác Hồ mà Bảo tàng đã tiếp nhận trong 10 năm qua.

Hội nghị toàn quốc Bộ phận giúp việc cấp ủy cấp tỉnh thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị

(ĐCSVN) - Ngày 21/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc Bộ phận giúp việc cấp ủy cấp tỉnh thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Quỳnh Lưu (Nghệ An): Nhân rộng những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác

(ĐCSVN) – Với những người dân ở huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An), học theo Bác không phải là làm điều gì lớn lao mà chỉ đơn giản là góp sức, góp công vào những công việc chung của Đảng, chính quyền nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

TP.Hồ Chí Minh: Biểu dương tập thể, cá nhân học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

(ĐCSVN) - Chiều 31/8, Thành ủy TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ biểu dương tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014 - 2015. Đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh tham dự buổi Lễ.

Quảng An (Hà Nội) luôn ghi nhớ lời dạy của Bác

Nằm bên bờ hồ Tây mênh mang sóng nước, phường Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội) được biết tới là một địa danh đẹp, thơ mộng, giàu truyền thống văn hóa. Nơi này cũng vinh dự hai lần được đón Bác đến thăm và căn dặn nhân dân giữ gìn vệ sinh, bảo vệ sức khỏe. Hơn 50 năm qua, người dân Quảng An vẫn ghi nhớ lời Bác dạy, xây dựng phường Quảng An là phường văn hóa, phường văn minh đô thị tiêu biểu của thủ đô.

Tấm lòng son sắt của cán bộ, nhân dân Cà Mau với Bác Hồ

Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, mặc dù bị máy bay B52 của Mỹ ném bom ngày đêm nhưng cán bộ và nhân dân Cà Mau vẫn không ngại khó khăn, gian khổ để tham gia xây dựng cho bằng được phủ thờ Bác Hồ.

Bác Hồ luôn gần gũi trong trái tim người dân thành phố Cảng

Những người con ưu tú của Hải Phòng may mắn được gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời đều vẫn nhớ như in những lời căn dặn soi đường, chỉ lối của Người. Trong những ngày tháng Tám lịch sử này, hình ảnh Bác vẫn vẹn nguyên trong trái tim của cán bộ, nhân dân thành phố Hải Phòng - thành phố 9 lần được đón Bác về thăm.

Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2015

Ngày 26/8, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức diễn đàn “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và tuyên dương những "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" năm 2015.

Kiên Giang: Nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo theo gương Bác

(ĐCSVN) – Theo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Kiên Giang, qua gần 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03 và các chuyên đề học tập và làm theo tấm gương của Bác, nhiều huyện, thị đã có sự chủ động, sáng tạo, cải tiến lề lối làm việc, hướng về cơ sở.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: Tránh bệnh hình thức , giáo điều

Thực hiện Chỉ thị 03 - CT/TW của Bộ Chính trị “Về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, những năm qua ngành giáo dục tỉnh Thái Bình đã có nhiều biện pháp tích cực triển khai việc dạy và học tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh trong trường học.

 Trang 1 / 190 Trang đầu | Trước | Sau | Trang cuối
Các tin/bài đọc nhiều nhất

Bản quyền thuộc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Toà soạn: 381 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 08048161; Fax : 08044175; E-mail : dangcongsan@cpv.org.vn
Giấy phép số 1554/GP-BTTTT ngày 26/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet