Trang chủ   |   Giới thiệu   |   Sơ đồ báo   |   English   |   Français  | 
Hôm nay, ngày 30 tháng 9 năm 2014
Tìm kiếm     

Ðiện thoại
  +084 8048916
+084 8048161
+084 8048160
Fax:08044175
e-Mail:
  dangcongsan@cpv.org.vn
bandoc.dcsvn@gmail.com
Những người trẻ hết lòng vì cuộc sống cộng đồng

(ĐCSVN) – Mỗi người một hoàn cảnh nhưng bằng công việc hằng ngày gắn bó, Bí thư Đoàn phường Vũ Thị Huyền hay anh xe ôm Nguyễn Thanh Quân đều có những việc làm, hành động thiết thực nhằm bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, giữ bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Hòa Bình: Tạo dựng hình ảnh người cán bộ vì nhân dân phục vụ

(ĐCSVN) – Trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hòa Bình luôn khắc ghi những lời Di huấn của Bác để không ngừng phấn đấu vượt qua khó khăn, xây dựng và phát triển Hòa Bình vươn lên trở thành một tỉnh khá trong khu vực Tây - Bắc.

Khắc ghi lời Bác, Kim Sơn chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

(ĐCSVN) - Ngày 13/1/1946, Đảng bộ và nhân dân thị trấn Phát Diệm (Kim Sơn, Ninh Bình) vinh dự được đón Bác Hồ về thăm. Từ đó đến nay, thực hiện lời dạy của Bác, Đảng bộ huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đã không ngừng củng cố, kiện toàn tổ chức để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, nhất là nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ nhằm củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: Tiên phong trong các phong trào

Giữ chức Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã với 822 hội viên nên ông Dương Từ Liêm ở thôn Bén, xã Hương Lạc, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang thường được anh em trong hội gọi một cách trìu mến là “Trung đoàn trưởng”.

60 năm Phú Thọ khắc ghi lời Bác dạy

(ĐCSVN) – Vinh dự là tỉnh được Bác Hồ về thăm và có lời căn dặn nổi tiếng: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”, 60 năm qua, Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ vẫn luôn khắc ghi lời Bác dạy, lập nhiều thành tích kính dâng Người.

Tuyển chọn tác phẩm báo chí xuất sắc về chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

(ĐCSVN) - Hội Nhà báo Việt Nam vừa có Thông báo gửi các cấp Hội Nhà báo trong cả nước về việc tuyển chọn tác phẩm báo chí xuất sắc về chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 2011 - 2015 (đợt 2).

45 năm thực hiện Di chúc của Bác: Vì dân và phục vụ nhân dân

(ĐCSVN) - Theo quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự nghiệp cách mạng là của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Đảng vĩ đại là ở nơi Đảng biết tìm thấy sức mạnh từ trong nhân dân, vì nhân dân mà làm việc, cống hiến. Chính vì vậy, Bác căn dặn: “Việc gì có lợi cho dân thì phải làm cho kỳ được. Việc gì có hại cho dân, thì phải hết sức tránh”.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết các dân tộc

(ĐCSVN) – Chủ tịch Hồ Chí Minh được thế giới tôn vinh là anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa. Người đã để lại cho Đảng ta, nhân dân ta những di sản vô giá, trong đó, tư tưởng nổi bật và chủ đạo của Người là xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc nói chung, xây dựng khối đoàn kết các dân tộc thiểu số nói riêng.

Chủ tịch Hồ Chí Minh với việc chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ

(ĐCSVN) - “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”. Đó là lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong bản Di chúc bất hủ. Lời căn dặn của Người có ý nghĩa lịch sử và thời đại sâu sắc, nhất là trong bối cảnh hiện nay, khi yêu cầu phát triển đất nước và hội nhập quốc tế đang đặt lên vai thanh niên những trách nhiệm lớn lao.

Hội nghị giao ban các tỉnh miền núi phía Bắc về thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị

(ĐCSVN) – Sáng 9/9, tại Phú Thọ, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị giao ban việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh các tỉnh miền núi phía Bắc.

Làm theo lời Bác bằng những việc cụ thể

(ĐCSVN) - Từ việc đưa các chuyên đề vào sinh hoạt chi bộ, đến việc đăng ký các việc làm cụ thể thiết thực học tập và làm theo tấm gương, đạo đức của Bác Hồ, sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03, Huyện ủy Mù Cang Chải đã đạt nhiều kết quả bước đầu đáng ghi nhận.

Đoàn viên thanh niên đề xuất nội dung học tập, làm theo lời Bác

(ĐCSVN) – Phát huy những kết quả đạt được từ Cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, nhiều tỉnh thành Đoàn đã đưa ra cách làm phù hợp với từng đối tượng thanh niên trong việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Thái Nguyên: Biểu dương 45 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Tối 28/8, tại tỉnh Thái Nguyên, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức chương trình “Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2014 ”. Tham dự có đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Huyện Krông Pa (Gialai): Tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong học tập và làm theo gương Bác

(ĐCSVN) - Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được triển khai thực hiện đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Krông Pa, tỉnh Gialai.

Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 03 tại Đảng bộ cơ quan Ban Tổ chức Trung ương

(ĐCSVN) - Ngày 26/8, tại Hà Nội, Đoàn công tác của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã có buổi làm việc với Đảng ủy cơ quan Ban Tổ chức Trung ương về kết quả thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

45 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh: Xây dựng nền tảng đạo đức xã hội

 45 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, những tư tưởng lớn, những phẩm chất đạo đức trong sáng tuyệt vời và chủ nghĩa nhân văn cộng sản tỏa sáng từ Di chúc lịch sử của Bác luôn là nguồn sức mạnh dẫn dắt toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trên con đường xây dựng và phát triển đất nước. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thiết thực nhằm thực hiện lời dạy của Người về xây dựng nền tảng đạo đức, văn hóa, tinh thần cho xã hội.

Hội nghị toàn quốc hướng dẫn kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

(ĐCSVN) - Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng về kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 20/8, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tại 63 điểm cầu hướng dẫn việc triển khai các hoạt động kỷ niệm.

Tuyên dương 200 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

(ĐCSVN) – Ngày 17/8 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tuyên dương 200 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Đây là những điển hình tiêu biểu trong hơn 25 triệu thanh niên Việt Nam về dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ III.

Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác

(ĐCSVN) - Chiều 16/8/2014, tại trụ sở Bộ Nội vụ, trong khuôn khổ chương trình Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Diễn đàn Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác “Nói đi đôi với làm”.

“Lời Bác dặn trước lúc đi xa”

(ĐCSVN) – Cách đây 45 năm, trong bản Di chúc để lại trước khi về cõi vĩnh hằng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại muôn vàn tình yêu thương cho toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta. Trong đó, Người đặc biệt quan tâm và để lại những lời di huấn quý báu đối với Đảng ta, mong muốn Đảng ngày càng trưởng thành, trong sạch vững mạnh.

 Trang 1 / 179 Trang đầu | Trước | Sau | Trang cuối
Các tin/bài đọc nhiều nhất
· ASIAD 17: Bất ngờ đến từ xe đạp, điền kinh
· Trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng đồng chí Trương Vĩnh Trọng và đồng chí Phạm Gia Khiêm
· Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh dự kỷ niệm Quốc khánh Trung Quốc
· Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao tặng Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Khả Phiêu
· Đặc khu trưởng Hồng Kông kêu gọi người biểu tình giải tán trong hòa bình
· Hà Nội phát động Tuần lễ hưởng ứng "Học tập suốt đời” năm 2014
· Phiên họp thứ ba của Ban Chỉ đạo tổng kết 30 năm đổi mới
· Các bên cáo buộc lẫn nhau vi phạm lệnh ngừng bắn tại miền Đông Ukraine
· Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước CHDCND Lào

Bản quyền thuộc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Toà soạn: 381 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 08048161; Fax : 08044175; E-mail : dangcongsan@cpv.org.vn
Giấy phép số 1554/GP-BTTTT ngày 26/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet