Trang chủ   |   Giới thiệu   |   Sơ đồ báo   |   English   |   Français  | 
Hôm nay, ngày 20 tháng 6 năm 2013
Tìm kiếm     

Ðiện thoại
  +084 8048161
+084 8048160
0996.868.587
0996.868.589
0996.868.586
Fax:08044175
e-Mail:
  kythuat@cpv.org.vn
dangcongsan@cpv.org.vn
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Hoàng tử Nhật Bản Akishino
14:44 | 17/08/2012

Ngày 17/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật Hoàng tử Nhật Bản Akishino, nhân dịp Hoàng tử sang thăm Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ của quan hệ hai nước thời gian qua, đặc biệt kể từ sau khi lãnh đạo hai nước nhất trí nâng khuôn khổ quan hệ lên đối tác chiến lược vào năm 2009. Chủ tịch nước khẳng định, Chính phủ và nhân dân Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị với Nhật Bản, xem đây là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Hoàng tử Nhật Bản Akishino
 đang ở thăm Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN
 


Cảm ơn sự giúp đỡ to lớn và có ý nghĩa của Nhật Bản đối với công cuộc phát triển kinh tế, xây dựng đất nước của nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước nhờ Hoàng tử chuyển đến Nhà vua và nhân dân Nhật Bản lời chúc chân thành về những kết quả quan trọng của Nhật Bản trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, nhất là sau thảm họa động đất, sóng thần tháng 3/2011; tin tưởng với nỗ lực không mệt mỏi, tinh thần, ý chí và nghị lực phi thường của nhân dân Nhật Bản, Nhật Bản sẽ tiếp tục phát triển phồn vinh, có vai trò vị trí quan trọng tại khu vực và trên thế giới. Nhân dịp này, Chủ tịch nước nhờ Hoàng tử chuyển tới Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản lời thăm hỏi và lời chúc sức khỏe cùng lời mời thăm chính thức Việt Nam.

Chủ tịch nước cho rằng, năm 2013, hai nước sẽ cùng kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, qua đó củng cố và tăng cường hơn nữa sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau. Chủ tịch nước cho biết, Chính phủ Việt Nam đã thành lập Ban Chỉ đạo tổ chức các hoạt động trong Năm hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản; mong muốn Nhật Bản cùng Việt Nam tổ chức nhiều sự kiện hữu nghị tại Nhật Bản. Được biết trong chuyến thăm này, Hoàng tử sẽ đi thăm Hòa Bình và Hưng Yên với mục đích quan tâm bảo vệ môi trường, lập khu bảo tồn thiên nhiên, gìn giữ đa dạng sinh học, Chủ tịch nước tin tưởng Hoàng tử sẽ có những khám phá thú vị về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam.

Hoàng tử Akishino cảm ơn đất nước và nhân dân Việt Nam đã giúp đỡ Nhật Bản khắc phục hậu quả thảm họa động đất, sóng thần với tất cả tình cảm chân thành, thân thiết. Hoàng tử cho biết, trở lại Việt Nam sau hơn mười năm, những ấn tượng tốt đẹp về một đất nước Việt Nam tương đồng văn hóa, bề dày truyền thống lịch sử; thân thiện và hữu nghị trong quan hệ giao tiếp vẫn in đậm trong kí ức. Trong chuyến thăm này, Hoàng tử mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của Nhà nước Việt Nam cùng chính quyền các địa phương tại nơi đến công tác, để mục đích quan tâm bảo vệ môi trường, giữ gìn đa dạng sinh học của đoàn được thành công./.

Các từ khóa theo tin:

(Theo TTXVN)

In trang | Gửi góp ý


Các tin trước
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội đàm với Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Tập Cận Bình (20/06/2013)
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (19/06/2013)
Tình hữu nghị Việt - Trung là tài sản chung vô cùng quý giá của nhân dân hai nước* (18/06/2013)
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Bộ trưởng Bộ Phát triển vùng Viễn Đông - Liên bang Nga (17/06/2013)
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ thăm chính thức cấp Nhà nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa (13/06/2013)
Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ, Tổng lãnh sự Việt Nam (12/06/2013)
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Quốc hội En Xanvađo (06/06/2013)
Mít tinh kỷ niệm 65 năm Công an nhân dân học tập, làm theo 6 điều Bác Hồ dạy (04/06/2013)
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại Sóc Trăng (03/06/2013)
Chủ tịch nước gặp mặt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn toàn quốc (31/05/2013)
 Trang 1 / 21 Trang đầu | Trước | Sau | Trang cuối
Các tin tiếp
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt cựu tù chính trị, tù binh quận 2, thành phố Hồ Chí Minh (16/08/2012)
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp các đại sứ trình quốc thư (15/08/2012)
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp các đại sứ trình quốc thư (14/08/2012)
Phiên họp thứ 6 Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương (10/08/2012)
Không ngừng củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Triều Tiên (06/08/2012)
Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công (06/08/2012)
Chủ tịch nước kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Liên bang Nga (30/07/2012)
Chủ tịch nước thăm Khu tự trị Nhenhétxki của Liên bang Nga (30/07/2012)
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội kiến Quyền Chủ tịch Đuma Quốc gia Liên bang Nga (29/07/2012)
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội đàm với Tổng thống Nga V.Pu-tin (27/07/2012)
 Trang 1 / 127 Trang đầu | Trước | Sau | Trang cuối
Các tin/bài đọc nhiều nhất
· Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng trao quyết định nghỉ hưu và quyết định bổ nhiệm chức vụ
· Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa
· Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cấp uỷ, tổ chức đảng trong cơ quan báo điện tử
· Ra mắt Trung tâm Phụ nữ trong Chính trị và Hành chính công
· Đồng chí Lê Hồng Anh thăm Ucraina
· Dư luận đánh giá cao chuyến thăm cấp nhà nước tới Trung Quốc của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang
· Bổ sung 20 huyện có học sinh được ưu tiên xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng
· Phát động cuộc thi báo chí với chủ đề “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”
· Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội đàm với Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Tập Cận Bình
Bản quyền thuộc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Toà soạn: 381 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 08048161; Fax : 08044175; E-mail : dangcongsan@cpv.org.vn
Giấy phép số 1554/GP-BTTTT ngày 26/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet