Trang chủ   |   Giới thiệu   |   Sơ đồ báo   |   English   |   Français  | 
Hôm nay, ngày 4 tháng 9 năm 2015
Tìm kiếm     

Ðiện thoại
  +084 8048916
+084 8048161
+084 8048160
Fax:08044175
e-Mail:
  dangcongsan@cpv.org.vn
bandoc.dcsvn@gmail.com
Cán bộ, công chức nghiêm túc thực hiện ngày làm việc bù đầu Xuân Quý Tỵ
18:50 | 23/02/2013

Ngày 23/2 (tức ngày 14 tháng Giêng Quý Tỵ), theo quy định, cán bộ, công chức trong cả nước đi làm bình thường để bù cho ngày nghỉ Tết trước đó. Theo ghi nhận tại các địa phương, không khí ngày làm việc tại các cơ quan, công sở diễn ra nghiêm túc.

Tại TP. Hồ Chí Minh, ngày 23/2 là ngày thứ 7, nhưng các cơ quan, đơn vị hành chính Nhà nước và người lao động vẫn làm việc bình thường. Có mặt tại Văn phòng công chứng số 4 (quận Tân Bình) thuộc Sở Tư pháp TP. Hồ Chí Minh vào sáng 23/2, chúng tôi thấy không khí làm việc ở đây diễn ra nghiêm túc, trước cổng ra vào có treo bảng “Ngày 23/2 làm việc cả ngày”. Số lượng người dân đến công chứng, tuy không bằng ngày thường nhưng vẫn đông. Các công chứng viên làm việc liên tục, không chút ngơi tay. Chị Hương, nhà ở quận Tân Bình cho biết: Biết hôm nay các cơ quan Nhà nước đi làm bù cho nên tôi đem giấy tờ nhà đất đi công chứng. Do lượng người đến công chứng không nhiều như hàng ngày nên công việc diễn ra mau chóng, không mất nhiều thời gian. Tôi hài lòng về cung cách làm việc của các công chứng viên ở đây.
 

Ảnh minh hoạ (Nguồn:gdt.gov.vn) 


Tương tự, không khí làm việc tại UBND phường 14, quận Tân Bình cũng diễn ra bình thường. Các phòng, ban đều có người thường trực. Trong khoảng 30 phút có 3-4 người đến công chứng, làm xong việc về giấy khai sinh và hộ khẩu.

Kỹ sư Lê Minh Tuấn, Công ty Điều hành chung Thăng Long – Trường Sơn thuộc lĩnh vực thăm dò dầu khí (quận 1) cho biết: Mọi người đến làm việc đúng giờ, đủ người, làm nguyên ngày. Công việc vẫn diễn ra bình thường. Anh Vũ Xuân Hùng, lái cẩu Cảng Ba Son, quận 1, cho biết: Mọi người đều có mặt ở cảng để trực những việc đột xuất. Vì ngày cuối tuần nên năng suất làm việc có "chững" lại, nhưng vẫn đạt 50% so với ngày thường. Chị Nguyễn Minh Trang, nhân viên thẩm định tài sản, Ngân hàng ACB, Chi nhánh Cộng Hòa cho biết: Ngân hàng vẫn làm việc bình thường với không khí khẩn trương. Ngay trong sáng 23/2, chị Trang đã đi thẩm định 5 hồ sơ nhà đất, nhiều hơn một số ngày thường.

Không khí sản xuất tại các khu công nghiệp cũng diễn ra sôi nổi, khẩn trương. Tại Khu công nghiệp Tân Bình, những chuyến container hàng ra vào nhịp nhàng, đều đặn. Công nhân tập trung đông đủ tại các xưởng. Bảo vệ Công ty may Thành Công khá bận rộn với việc chấm thẻ vào làm việc của công nhân. Công ty này còn treo bảng tuyển các chỉ tiêu lao động với mức thu nhập từ 4-6 triệu đồng/người/tháng, thu hút nhiều người đi tìm việc. Nhiều công ty khác cũng treo băng rôn tuyển dụng lao động với lý do Công ty đã có nhiều đơn hàng mới, do nhu cầu mở rộng sản xuất.

Tại Hà Nội, trong ngày làm việc bù 23/2, tinh thần làm việc của đội ngũ cán bộ bộ phận "một cửa" của UBND quận Hà Đông không khác gì những ngày thường. Tranh thủ lúc vắng khách, Trưởng bộ phận "một cửa" Thái Thị Thùy Linh cho biết: Không chỉ năm nay mà hàng năm, bộ phận “một cửa” đều làm việc nghiêm túc ngay từ những ngày đầu tiên mở cửa tiếp đón công dân của năm mới. Sáng 23/2, bộ phận một cửa của quận đã giải quyết 30 hồ sơ. Thực hiện Năm kỷ cương hành chính - 2013, sau khi được quận quán triệt, bộ phận một cửa đã yêu cầu cán bộ, nhân viên nêu cao ý thức trách nhiệm, đặc biệt là tinh thần, thái độ phục vụ công dân đúng mực, không gây phiền hà cho tổ chức, công dân.

Cũng trong sáng thứ bảy - ngày làm việc bù, tại UBND phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai), guồng máy hành chính hoạt động bình thường. Chị Tuyết Mai, nhân viên Văn phòng UBND phường cho biết, UBND phường đã có công văn yêu cầu từ lãnh đạo cho tới cán bộ, công chức, viên chức và các ban, ngành, bộ phận chấp hành nghiêm túc thời gian làm việc theo quy định của Nhà nước, cũng như quy chế làm việc của UBND phường.

Không chỉ ở các quận, huyện, mà ở các sở, ngành, không khí làm việc cũng rất khẩn trương. Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Nguyễn Xuân Tân nói vui: Ngành Giao thông Vận tải không có khái niệm nghỉ Tết. Cả trước, trong và sau Tết, các bộ phận thuộc Sở vẫn hoạt động để giải quyết các nhu cầu của công dân như: Cấp giấy phép lái xe, điểm đỗ, xe hoạt động trên các tuyến phố… Tại bộ phận "một cửa" của các Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Kế hoạch và Đầu tư…, quân số trực đầy đủ, làm việc đúng giờ, phục vụ các tổ chức và người dân với tinh thần khẩn trương và nghiêm túc.

Cũng trong không khí hối hả bắt nhịp vào “guồng quay” ngay sau Tết Nguyên đán, Chi cục trưởng Chi cục Thuế Long Biên Võ Xuân Hùng cho hay: Quận Long Biên có gần 4.000 doanh nghiệp cùng với hàng ngàn hộ kinh doanh. Ngay từ ngày 1/1, Chi cục đã ra quân đầu năm; đến ngày 23/2, kết quả thu rất khả quan, đạt 8,1 tỷ đồng; số còn lại sẽ sớm hoàn thành. Ngay trước Tết Nguyên đán, biết là kỳ nghỉ sẽ kéo dài và đi làm bù vào ngày 23/2, nên đơn vị đã yêu cầu cán bộ, chuyên viên trong Chi cục chủ động sắp xếp việc cá nhân để đi làm đảm bảo thời gian và chất lượng công việc tốt nhất.

Trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, ngày làm việc bù cho ngày nghỉ Tết trước đó đã được thực hiện nghiêm túc tại các cơ quan, đơn vị. Hầu hết các Trung tâm hành chính quận, huyện trên địa bàn vẫn thực hiện các phần việc như thường ngày. Đặc biệt, tại các bộ phận tiếp dân và trả hồ sơ, đội ngũ cán bộ, công chức đều làm việc nghiêm túc. Ở các sở, ban, ngành, đoàn thể, công việc vẫn được triển khai như thường lệ, không có cảnh ngồi nói chuyện và làm việc riêng...

So với những ngày bình thường, trong ngày làm việc bù thứ 7, lượng công dân đến giao dịch tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả UBND quận Hải Châu không nhiều. Tuy nhiên, các cán bộ, công chức tiếp nhận, trả hồ sơ vẫn có mặt đông đủ, thực hiện nghiêm túc giờ giấc làm việc. Bà Hồ Thị Thuận, Phó Chánh Văn phòng UBND quận Hải Châu cho biết: Từ ngày mồng 9 Tết, công dân đã đến làm thủ tục hành chính, đông nhất là những việc liên quan đến chứng thực, đất đai. Hôm nay thứ 7, lượng công dân đến ít, nhưng cán bộ vẫn làm việc nghiêm túc.

Trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, không khí làm việc trong vào ngày đi làm bù diễn ra khẩn trương, nghiêm túc. Các đơn vị triển khai giải quyết các nhiệm vụ được giao, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu của nhân dân, doanh nghiệp ngay từ những ngày đầu tiên của năm mới./.

Các từ khóa theo tin:

(Theo TTXVN)

In trang | Gửi góp ý


Các tin trước
Gần 120 du khách quốc tế đến Đà Nẵng bằng đường hàng không trong ngày 31/1 (31/01/2014)
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết tại công trình cầu vượt Ngã ba Huế (31/01/2014)
PV Gas ủng hộ 1 tỷ đồng tài trợ cho chương trình khám chữa bệnh từ thiện (23/08/2013)
Công ty Chế biến khí Vũng Tàu với công tác an toàn, môi trường và phòng chống cháy nổ (14/04/2013)
PV Gas đăng cai tổ chức 2 hội nghị quan trọng cấp Tập đoàn (14/04/2013)
Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 2/2013 (28/02/2013)
Lễ hội xuân hồng - Lễ hội của lòng nhân ái (28/02/2013)
Thanh niên các tỉnh Tây Nguyên hăng hái lên đường làm nghĩa vụ quân sự (28/02/2013)
Di sản Hội An - Điểm đến được yêu thích nhất thế giới (28/02/2013)
Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/2013)
 Trang 1 / 3 Trang đầu | Trước | Sau | Trang cuối
Các tin tiếp
Thủ tướng gặp mặt thành viên Chính phủ qua các thời kỳ (23/02/2013)
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm và chúc Tết Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/02/2013)
Thêm lời cảnh báo về tệ nạn cờ bạc mùa lễ hội (23/02/2013)
TP. Hồ Chí Minh: Lượng khách quốc tế trong dịp Tết tăng khoảng 8% (23/02/2013)
Mùa Xuân thăm các di tích thắng cảnh chùa Hương (22/02/2013)
Đầu năm, rộn ràng trẩy hội du xuân (22/02/2013)
Đua thuyền - nét xuân Phan Thiết (21/02/2013)
Gom xuân tàn ươm mầm xuân mới (21/02/2013)
Xuân về nhớ quê hương hải đội Hoàng Sa (21/02/2013)
Thừa Thiên-Huế: Cảng Chân Mây đón tàu du lịch hạng sang từ Mỹ (21/02/2013)
 Trang 1 / 48 Trang đầu | Trước | Sau | Trang cuối
Các tin/bài đọc nhiều nhất
· Thống nhất lương tối thiểu vùng tăng 12,4%
· Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Bác Hồ
· Niềm vui tựu trường của những học sinh nghèo
· Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXI diễn ra từ ngày 22 đến 24/9
· Nghiêm túc đánh giá, rút kinh nghiệm về kỳ thi THPT quốc gia 2015
· Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
· Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi thư nhân dịp khai giảng năm học mới 2015-2016
· Giá xăng giảm gần 1.200 đồng/lít
· Ngày khai trường và ước mơ của trẻ em nghèo
Bản quyền thuộc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Toà soạn: 381 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 08048161; Fax : 08044175; E-mail : dangcongsan@cpv.org.vn
Giấy phép số 1554/GP-BTTTT ngày 26/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet