Trang chủ   |   Giới thiệu   |   Sơ đồ báo   |   English   |   Français  | 
Hôm nay, ngày 28 tháng 3 năm 2015
Tìm kiếm     

Ðiện thoại
  +084 8048916
+084 8048161
+084 8048160
Fax:08044175
e-Mail:
  dangcongsan@cpv.org.vn
bandoc.dcsvn@gmail.com
Chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ” sẽ có nhiều điểm mới
00:13 | 11/01/2012

(ĐCSVN) - Chiều 10/1, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình “Chúng tôi là chiến sỹ” năm 2012 và kỷ niệm tròn 5 năm (2006-2011).

Theo đánh giá của Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị, trong 5 năm thực hiện chương trình “Chúng tôi là chiến sỹ”, lãnh đạo, chỉ huy các cấp của Tổng cục luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và luôn xác định chương trình không chỉ là sân chơi giải trí mà còn là một nội dung quan trọng trong việc nâng cao đời sống cho bộ đội.

Hội nghị tổng kết chương trình “Chúng tôi là chiến sỹ” năm thứ 5 (2012) và 5 năm (2006-2011)

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị trong toàn quân đã chủ động, tích cực, tự giác tham gia chương trình, khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của chiến sỹ, đơn vị và địa phương, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng và tính hấp dẫn, tạo ra sức sống bền vững của sân chơi văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú.

5 năm qua, với gần 300 chương trình đã được sản xuất và liên tục phát sóng vào giờ “vàng” mỗi tối thứ bảy (phát lại vào sáng chủ nhật và phát trên kênh VTV4), “Chúng tôi là chiến sỹ” đã thực sự là sân chơi văn hóa, phong phú, đa dạng, nơi thể hiện tài năng tiềm tàng của người chiến sỹ. Chương trình cũng đã tạo hiệu quả xã hội tốt đẹp, có sức hấp dẫn với khán giả truyền hình cả nước, kiều bào nước ngoài, được dư luận xã hội hoan nghênh, nhất là các chiến sỹ trẻ, gia đình quân nhân, học sinh, sinh viên, cựu chiến binh… Thông qua chương trình nhân dân cả nước, kiều bào nước ngoài đến gần, hiểu hơn về đời sống văn hóa tinh thần của các chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam.

Để chương trình ngày một mới, hấp dẫn khán giả, chương trình Chúng tôi là chiến sĩ năm thứ 6 sẽ gần gũi hơn với đời sống chiến sĩ và ưu tiên cho các đơn vị đóng quân vùng sâu, vùng xa biên giới, hải đảo…

“Chúng tôi là chiến sỹ” sẽ có những sự thay đổi mạnh mẽ trong hình thức thể hiện cũng như nội dung chương trình. Bên cạnh những phóng sự thực tế về cuộc sống của các chiến sỹ trong quân đội, các nghệ sỹ, ca sỹ tham gia trong phần “Chiến sỹ và những người bạn” sẽ trực tiếp có mặt và biểu diễn tại các đơn vị, thay vì biểu diễn trên sân khấu như hiện nay. Đặc biệt, “Chúng tôi là chiến sỹ” năm thứ 6 sẽ không có phần biểu diễn của các ca sỹ khách mời trên sân khấu như các năm trước, mà phần biểu diễn của họ sẽ được thực hiện ngay tại thao trường, bãi tập, ngay bên cạnh những chiếc xe tăng, máy bay,… hay trên boong tàu… Qua đó giúp cho các nghệ sỹ, các ca sỹ khách mời và các chiến sỹ có cơ hội gần gũi với nhau hơn cũng như khán giả truyền hình có nhiều hơn những cơ hội hiểu về cuộc sống của các chiến sỹ.

Cũng ở “Chúng tôi là chiến sỹ” năm thứ 6, khán giả truyền hình sẽ được chứng kiến những cuộc hội ngộ cực kỳ cảm động và ý nghĩa của các chiến sỹ với người thân. Đó có thể là những cuộc gặp gỡ của người con trai xa nhà đã lâu với người mẹ hiền yêu dấu, cuộc gặp của những người thân trong gia đình với những hoàn cảnh và khung cảnh hết sức đặc biệt… hay là cuộc gặp của người chồng xa nhà với người vợ thân yêu… Tất cả sẽ được thể hiện một cách chân thực và sống động nhất trong khuôn khổ của chương trình, như một phần nào giúp các chiến sỹ nguôi ngoai nỗi nhớ nhà để yên tâm hơn trong công việc bảo vệ biên cương, bảo vệ Tổ quốc.

Dự kiến, năm 2012 và quý I năm 2013 sẽ ghi hình tại Hà Nội, Thái Nguyên, Phú Thọ, Nghệ An, Nha Trang, Tây Nguyên, Đà Nẵng, Đồng Nai, Cần Thơ, TP Hồ Chí Minh và ở một số học viện, nhà trường, các đơn vị đóng quân ở vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo (trong đó có 2 đến 3 chương trình đặc biệt dự kiến ghi hình tại quần đảo Trường Sa).

Nhân dịp này, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị đã khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tham gia, thực hiện chương trình “Chúng tôi là chiến sỹ”./.

Các từ khóa theo tin:

Hồng Ngọc

In trang | Gửi góp ý


Các tin/bài đọc nhiều nhất
· Quyết liệt hơn nữa để hoàn thành kế hoạch tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước
· Phi công phụ đã chiếm quyền kiểm soát máy bay Airbus 320
· Những ngày cuối tuần Bắc Bộ có nơi mưa rào và dông, Trung Bộ đề phòng sạt lở đất
· Ban Nội chính Trung ương làm việc với Thành ủy Hà Nội
· Hà Nội: Bắt đầu thanh tra toàn diện việc thay thế cây xanh
· Yêu cầu minh bạch thông tin về sự cố sập giàn giáo ở Hà Tĩnh
· WB tài trợ cho lĩnh vực truyền tải điện cho Việt Nam
· Sửa đổi Bộ luật Dân sự: Thay đổi cơ chế chứng minh bồi thường thiệt hại
· Tổ chức Đoàn cần có cách thức giáo dục phù hợp, lôi cuốn thanh niên
Bản quyền thuộc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Toà soạn: 381 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 08048161; Fax : 08044175; E-mail : dangcongsan@cpv.org.vn
Giấy phép số 1554/GP-BTTTT ngày 26/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet