Trang chủ   |   Đại hội XII   |   Giới thiệu   |   Sơ đồ báo   |   English   |   Français  | 
Hôm nay, ngày 27 tháng 11 năm 2015
Tìm kiếm     

Ðiện thoại
  +084 8048916
+084 8048161
+084 8048160
Fax:08044175
e-Mail:
  dangcongsan@cpv.org.vn
bandoc.dcsvn@gmail.com
Kiểm điểm tự phê bình và phê bình phải chu đáo, chặt chẽ, nghiêm túc, thận trọng
22:24 | 17/04/2012

(ĐCSVN)- Đó là chỉ đạo của đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội tại hội nghị giao ban công tác tổ chức xây dựng Đảng khối quận, huyện, thị ủy quý I/2012 diễn ra ngày 17/4.

   

Hội nghị giao ban công tác tổ chức xây dựng Đảng khối quận, huyện, thị ủy quý I của Hà Nội - Ảnh: TH 


Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng nêu rõ, trong quý II, công tác tổ chức xây dựng Đảng Hà Nội tập trung tham mưu giúp ban thường vụ cấp ủy xây dựng văn bản hướng dẫn việc kiểm điểm tự phê bình, phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Theo đó, mỗi tổ chức Đảng và từng cán bộ, đảng viên từ Thành phố đến cơ sở cần tự giác kiểm điểm 3 nội dung Nghị quyết yêu cầu. Việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình phải chu đáo, chặt chẽ, nghiêm túc, thận trọng, làm đến đâu chắc đến đó, khắc phục tình trạng xuê xoa, nể nang cũng như lợi dụng để “đấu đá”, trù dập, vu cáo lẫn nhau với những động cơ không trong sáng.

Căn cứ vào hướng dẫn của Trung ương và Thành ủy, ban thường vụ cấp ủy các cấp sẽ triển khai 3 bước: Tổ chức lấy ý kiến đóng góp của các tổ chức có liên quan, của các đồng chí nguyên là cấp ủy viên, nguyên là thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc; gợi ý kiểm điểm (nếu có) đối với tập thể cấp dưới và cá nhân thuộc quyền quản lý…

Sau đó, tiếp thu ý kiến góp ý, xây dựng báo cáo kiểm điểm của tập thể, cá nhân, tiến hành kiểm điểm và cuối cùng là báo cáo kết quả kiểm điểm.

Theo kế hoạch, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội sẽ kiểm điểm trong tháng 7 và 8; các quận, huyện, thị, đảng ủy trực thuộc… kiểm điểm trong tháng 8 và 9; cấp cơ sở và đảng viên kiểm điểm trong tháng 9,10 và 11/2012.

Được biết, 9 tháng cuối năm, ngành tổ chức xây dựng Đảng Thủ đô tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như tập trung tham mưu giúp ban thường vụ xây dựng các văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện việc kiểm điểm, tự phê bình và phê bình ở cấp quận, huyện, thị và cơ sở theo Kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI); tiếp tục tham mưu triển khai kế hoạch của cấp ủy để cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn; xây dựng báo cáo về mô hình tổ chức đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị trên địa bàn dân cư.../.

Các từ khóa theo tin:

Thu Hà

In trang | Gửi góp ý


Các tin/bài đọc nhiều nhất
Bản quyền thuộc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Toà soạn: 381 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 08048161; Fax : 08044175; E-mail : dangcongsan@cpv.org.vn
Giấy phép số 1554/GP-BTTTT ngày 26/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet