Trang chủ   |   Giới thiệu   |   Sơ đồ báo   |   English   |   Français  | 
Hôm nay, ngày 6 tháng 3 năm 2015
Tìm kiếm     

Ðiện thoại
  +084 8048916
+084 8048161
+084 8048160
Fax:08044175
e-Mail:
  dangcongsan@cpv.org.vn
bandoc.dcsvn@gmail.com
Đoàn Ban Dân vận Trung ương thăm và làm việc tại Italia
14:28 | 25/04/2012

Theo phóng viên TTXVN tại Italia, đoàn cán bộ Ban Dân vận Trung ương gồm 8 thành viên do ông Nguyễn Thế Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương dẫn đầu, đang có chuyến thăm và làm việc tại Italia từ ngày 22- 26/4 để tìm hiểu về vấn đề tôn giáo, dân tộc của Italia và nghiên cứu về công tác vận động người Việt Nam ở nước ngoài.

Ngày 24/4, đoàn đã có buổi làm việc với Thứ trưởng Nội vụ Italia, ông Savêriô Rupéctô (Saverio Ruperto) phụ trách vấn đề tôn giáo, nhập cư và Phó Cục trưởng Cục Tự do dân sự và Nhập cư, kiêm Trưởng ban Tôn giáo, bà Xanđơra Xati (Sandra Sarti).

Ông Rupéctô cho biết, phía Italia rất quan tâm và đánh giá cao quan hệ của hai nước trong thời gian qua và mong muốn thông qua các cuộc tiếp xúc thường xuyên của các đoàn giữa hai bên, quan hệ hợp tác tích cực giữa Italia và Việt Nam sẽ được nâng cao hơn nữa. Về phần mình, bà Xati thông báo cho đoàn một số vấn đề về chính sách tôn giáo, việc quản lý cũng như chấp hành luật pháp của các tổ chức tôn giáo, kinh nghiệm xử lý các vấn đề nảy sinh của Italia, đồng thời nhấn mạnh tính hiệu quả đối với các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm thông qua các hoạt động song phương. Ngoài ra, đoàn còn được nghe và trao đổi với các chuyên gia của Cục Tự do dân sự và Nhập cư về các vấn đề văn hóa, dân tộc, tổ chức cộng đồng người thiểu số, đặc biệt là vấn đề người nhập cư cũng như cách thức, phương pháp bảo tồn văn hóa, ngôn ngữ của người thiểu số tại Italia.

Trước đó vào ngày 22/4, đoàn đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Italia để tìm hiểu về tình hình người Việt Nam và công tác vận động người Việt ở nước sở tại. Phía Đại sứ quán đã giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành và đặc điểm cộng đồng Việt kiều ở Italia; thành phần xã hội, nghề nghiệp, tôn giáo và dân tộc; các hoạt động của cộng đồng người Việt tại Italia thời gian qua cũng như những đánh giá chung về cộng đồng Việt kiều và công tác vận động cộng đồng ở Italia. Ngoài ra, đoàn còn được nghe báo cáo về tình hình lao động Việt Nam tại Cộng hòa Síp và tác động của các chính sách vận động kiều bào của Đảng và Nhà nước tại những nơi có kiều bào Việt Nam sinh sống.

Dự kiến đoàn sẽ có buổi trao đổi với đảng Những người Cộng sản Italia và hai tổ chức tôn giáo tại Vơnidơ (Venice) về tình hình tôn giáo, dân tộc cũng như các chính sách của Nhà nước Italia liên quan đến những vấn đề này. Sau khi kết thúc chương trình làm việc tại Italia, đoàn sẽ tiếp tục sang thăm và làm việc tại Pháp từ ngày 26-30/4./.

Các từ khóa theo tin:

(Theo TTXVN)

In trang | Gửi góp ý


Các tin/bài đọc nhiều nhất
· Nhật Bản phản đối trang web của Trung Quốc về quần đảo tranh chấp
· Thủ tướng Campuchia cảnh báo đập tan mọi âm mưu lật đổ chính phủ
· Cuba và EU bắt đầu vòng 3 đàm phán về thỏa thuận chính trị
· Kỳ họp thứ ba Quốc hội Trung Quốc khóa XII khai mạc
· Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc bị tấn công bằng dao
· Nhóm tàu chiến NATO tiến vào Biển Đen
· Mỹ: Bắt đầu xét xử nghi can vụ đánh bom ở thành phố Boston
· Chủ tịch Ủy ban Nobel Hòa bình bị giáng chức
· Tây Ban Nha bắt giữ cựu Bộ trưởng Tài chính Ukraine
Bản quyền thuộc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Toà soạn: 381 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 08048161; Fax : 08044175; E-mail : dangcongsan@cpv.org.vn
Giấy phép số 1554/GP-BTTTT ngày 26/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet