Trang chủ   |   Giới thiệu   |   Sơ đồ báo   |   English   |   Français  | 
Hôm nay, ngày 29 tháng 8 năm 2015
Tìm kiếm     

Ðiện thoại
  +084 8048916
+084 8048161
+084 8048160
Fax:08044175
e-Mail:
  dangcongsan@cpv.org.vn
bandoc.dcsvn@gmail.com
Công điện khẩn của Thủ tướng Chính phủ về cơn bão số 3
16:21 | 29/07/2011

(ĐCSVN)Trước diễn biến phức tạp của bão số 3, ngày 29/7, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã ký Công điện khẩn số 1270/CĐ-TTg chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống bão.

 

Vị trí và đường đi của bão số 3. (Ảnh: TTDBKTTVTW).


Nội dung công điện như sau:

Bão số 3 (tên quốc tế là Nock-Ten) đang tiếp tục di chuyển về phía nước ta, khoảng trưa, chiều mai (30/7) bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng ven biển, dự kiến đổ bộ vào đất liền khu vực từ Hải Phòng đến Hà Tĩnh; đây là cơn bão mạnh, sức gió vùng gần tâm bão cấp 10, cấp 11, giật cấp 12, cấp 13; trước, trong và sau bão có thể có mưa to đến rất to, diễn biến của bão còn phức tạp. Để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống bão hiệu quả, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

1. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Phú Yên phối hợp với lực lượng biên phòng, ngành thủy sản và các chủ tàu tiếp tục kiểm đếm, nắm chắc số lượng tàu thuyền còn hoạt động trên biển, hướng dẫn di chuyển để không đi vào hoặc thoát ra khỏi vùng nguy hiểm; kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh, trú bão an toàn; tổ chức neo đậu cho tàu thuyền trong các khu tránh bão.

Riêng các tỉnh từ Thái Bình đến Thừa Thiên Huế, căn cứ diễn biến của bão và tình hình cụ thể của từng địa phương, quyết định việc cấm tàu thuyền ra khơi; kiểm tra, có biện pháp đảm bảo an toàn về người và tài sản trên các công trình xây dựng, bảo vệ đê điều, hồ đập, công trình đang thi công; chỉ đạo, hướng dẫn chằng, chống nhà cửa, kho tàng, trường học, bệnh viện; phối hợp với các lực lượng vũ trang trên địa bàn thực hiện việc di dời, sơ tán dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm (vùng thấp trũng ven biển, cửa sông, vùng có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất), trong các nhà yếu sang nhà kiên cố; kiên quyết không để người ở lại trên tàu thuyền, trên các đầm, chòi canh nuôi trồng thủy sản khi bão đổ bộ vào; tổ chức lực lượng canh gác đảm bảo an ninh trật tự ở những khu vực phải di dời dân đi.

Hướng dẫn nhân dân dự trữ lương thực, thực phẩm, thuốc men và các nhu yếu phẩm thiết yếu, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” để chủ động đối phó với tình huống mưa, lũ lớn, bị chia cắt dài ngày; cử người canh gác, hướng dẫn việc đi lại an toàn qua các bến đò ngang, các ngầm giao thông bị ngập sâu.

2. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo, đôn đốc các địa phương triển khai các biện pháp bảo vệ đê điều, hồ đập; chủ động tiêu nước bảo vệ các trà lúa mới cấy, chống ngập úng các thành phố.

3. Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo nắm chắc số lượng tàu vận tải đang hoạt động trên biển, hướng dẫn di chuyển tìm nơi tránh, trú bão an toàn, thông báo kịp thời để các tàu vận tải không đi vào vùng nguy hiểm. Có phương án đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính, chuẩn bị phương tiện, vật tư kịp thời khắc phục sự cố sạt lở khi mưa, lũ.

4. Bộ Quốc phòng, Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị đóng quân trên địa bàn các tỉnh nằm trong khu vực ảnh hưởng của bão phối hợp với lực lượng của địa phương chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng giúp đỡ thực hiện việc sơ tán dân khi có yêu cầu; cùng địa phương triển khai các biện pháp cần thiết phòng, chống khi bão đổ bộ vào bờ.

5. Các Bộ: Thông tin và Truyền thông, Công Thương, Y tế, Ngoại giao, Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các Bộ, ngành liên quan theo chức năng và nhiệm vụ của mình chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và các địa phương chủ động vận hành an toàn các hồ thủy điện, đảm bảo an toàn cho khách du lịch, duy trì thông tin liên lạc, đảm bảo đủ nguồn lương thực, thực phẩm dự trữ, nguồn điện phục vụ bơm tiêu chống úng ngập, sẵn sàng giúp đỡ địa phương khi có yêu cầu.

6. Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia tiếp tục theo dõi diễn biến của bão, dự báo và cung cấp thông tin kịp thời cho Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương, các cơ quan thông tin đại chúng và các Bộ, ngành liên quan để chỉ đạo và đưa tin kịp thời những diễn biến của bão cho các địa phương và nhân dân biết để chủ động phòng, tránh.

7. Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn chỉ đạo các trung tâm cứu nạn và lực lượng tìm kiếm cứu nạn của các Bộ, ngành và địa phương nằm tỏng khu vực ảnh hưởng của bão chuẩn bị lực lượng, phương tiện, sẵn sàng thực hiện việc cứu hộ, tìm kiếm cứu nạn khi có sự cố xảy ra.

8. Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương đôn đốc, kiểm tra các Bộ, ngành, địa phương thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa lũ để kịp thời chỉ đạo triển khai thực hiện các biện pháp cụ thể, chủ động đối phó với bão, lũ báo cáo Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xử lý các tình huống cấp bách vượt thẩm quyền.

9. Thủ tướng Chính phủ cử 2 đoàn công tác do Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương và Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn làm trưởng đoàn đi các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình kiểm tra, đôn đốc và phối hợp với địa phương chỉ đạo công tác đối phó với bão.

10. Đài truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt nam và các cơ quan thông tin đại chúng ở Trung ương và địa phương tăng thời lượng đưa tin, thường xuyên thông báo diễn biến của bão cho các địa phương và nhân dân biết để chủ động phòng, tránh./.

Các từ khóa theo tin:

In trang | Gửi góp ý


Các tin trước
Tổng duyệt chương trình kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (29/08/2015)
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Việt Nam hợp tác tích cực về bình đẳng giới quốc tế (29/08/2015)
Từ đêm 29/8, Bắc bộ có mưa to đến rất to, đề phòng tố lốc và gió giật mạnh (29/08/2015)
Đoàn giám sát của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm việc tại Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh (29/08/2015)
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng lên đường thăm chính thức Hoa Kỳ (29/08/2015)
Nền kinh tế tiếp tục có những chuyển biến tích cực (29/08/2015)
Phó Chủ tịch nước dự Lễ khánh thành và khai giảng Trường THPT chuyên Biên Hòa - Hà Nam (29/08/2015)
Châu Âu tăng cường các biện pháp đối phó với khủng hoảng di cư (29/08/2015)
Hàng ngàn thanh niên tham gia Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” (29/08/2015)
Công điện của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai (29/08/2015)
 Trang 1 / 3045 Trang đầu | Trước | Sau | Trang cuối
Các tin tiếp
Cảnh báo lũ trên các sông từ Thanh Hóa đến Quảng Bình (29/07/2011)
Khai mạc Hội chợ triển lãm xúc tiến thương mại – đầu tư khu vực trung du miền núi phía Bắc (29/07/2011)
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải: Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão để chỉ đạo, đối phó kịp thời (29/07/2011)
Liên doanh Rusvietpetro đón dòng dầu đầu tiên của mỏ Visovoi (lô số 2) Liên bang Nga (29/07/2011)
Bão số 3 đang hướng về Thái Bình – Nghệ An (29/07/2011)
Thảo luận về dự kiến nhân sự Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội (29/07/2011)
Chủ tịch nước gửi điện thăm hỏi tới Quốc vương Ma-rốc (28/07/2011)
Phó Chủ tịch nước tiếp đoàn đại biểu cán bộ, chiến sỹ bị địch bắt tù đầy tỉnh Sóc Trăng (28/07/2011)
Hỗ trợ 100.000 liều vắc xin lở mồm long móng cho tỉnh Quảng Ngãi (28/07/2011)
Các thành viên Chính phủ Cộng hòa Síp đồng loạt xin từ chức (28/07/2011)
 Trang 1 / 4855 Trang đầu | Trước | Sau | Trang cuối
Các tin/bài đọc nhiều nhất
· Chương trình nghệ thuật “Tết Độc lập” diễn ra lúc 20h ngày 29/8
· Nhiều tỉnh, thành chỉ đạo đổi mới Lễ khai giảng năm học 2015-2016
· Bệnh sốt xuất huyết tăng mạnh ở các tỉnh phía Nam
· Hàng ngàn thanh niên tham gia Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi”
· Cần tiêm vắc xin viêm gan B cho trẻ trong vòng 24 giờ đầu sau sinh
· Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự Hội nghị Hội đồng toàn cầu vì phụ nữ
· Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Khai mạc Triển lãm thành tựu Kinh tế - Xã hội 2015
· Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc kêu gọi ngừng bắn ở Nam Sudan
· Khai mạc Triển lãm thành tựu Kinh tế - Xã hội năm 2015
Bản quyền thuộc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Toà soạn: 381 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 08048161; Fax : 08044175; E-mail : dangcongsan@cpv.org.vn
Giấy phép số 1554/GP-BTTTT ngày 26/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet