Trang chủ   |   Giới thiệu   |   Sơ đồ báo   |   English   |   Français  | 
Hôm nay, ngày 4 tháng 9 năm 2015
Tìm kiếm     

Ðiện thoại
  +084 8048916
+084 8048161
+084 8048160
Fax:08044175
e-Mail:
  dangcongsan@cpv.org.vn
bandoc.dcsvn@gmail.com
Một Bí thư chi bộ tiêu biểu
22:18 | 12/05/2012

(ĐCSVN) - Là một Bí thư chi bộ, anh Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn luôn xác định rõ vai trò của mình là phải phát huy được sức mạnh đoàn kết của chi bộ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 

Bí thư chi bộ Nguyễn Anh Tuấn
 (Ảnh: Đông Hà)

Sinh năm 1973 ở huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, anh Nguyễn Anh Tuấn không ngừng phấn đấu, rèn luyện để được đứng trong hàng ngũ của Đảng. 21 tuổi, anh vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chi bộ Ban thanh niên nông thôn có nhiệm vụ tham mưu cho ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Ban Bí thư Trung ương Đoàn về công tác đoàn và phong trào thanh niên trên địa bàn nông thôn. Đây là một vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề. Bởi, thanh niên nông thôn là lực lượng to lớn trong xã hội, chiếm 53% trong tổng số thanh niên cả nước, lực lượng phân tán, thanh niên đi làm ăn xa nhiều nên việc triển khai công tác đoàn cho trong thanh niên có nhiều khó khăn, phức tạp. Vì vậy, với vai trò của một Bí thư chi bộ, trong anh luôn thường trực câu hỏi phải làm sao xây dựng chi bộ, đơn vị ngày càng vững mạnh, không những duy trì những kết quả đã đạt được mà tiếp tục phấn đấu để có kết quả tốt hơn và làm như thế nào để có những bước đột phá, bước tiến mới trong phong trào thanh niên trên địa bàn nông thôn.

Để xây dựng được một chi bộ thực sự vững mạnh, ngay từ những ngày đầu nhận nhiệm vụ, Bí thư Nguyễn Anh Tuấn đã rất quan tâm đến công tác chính trị tư tưởng và phát huy dân chủ trong sinh hoạt chi bộ. Một mặt nhằm phát huy sức mạnh và tinh thần đoàn kết của chi bộ, mặt khác để phát huy tính chủ động, sáng tạo của các đảng viên trong mỗi buổi sinh hoạt. Vì vậy, nhiều đảng viên sẵn sàng “xắn tay” vào làm trước, các nhiệm vụ khó đều được triển khai thống nhất, hiệu quả, cán bộ cũng noi gương các đồng chí đảng viên và làm theo.

Bên cạnh việc sáng tạo những nội dung mới trong các buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ, anh lựa chọn một số vấn đề mới, phù hợp với nhiệm vụ của chi bộ và chức trách của đảng viên để tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề nhằm tập trung sự lãnh đạo của chi bộ, nâng cao kiến thức, năng lực và phẩm chất đạo đức cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Kết quả, trong những năm qua, anh đã lãnh đạo chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm, tham mưu Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức nhiều hoạt động như: Phát động ngày thanh niên hành động vì môi trường, khởi động Năm Thanh niên; tổ chức gặp mặt Ủy viên Ban Chấp hành và cán bộ Trung ương Đoàn qua các thời kỳ; tổ chức sơ kết Nghị quyết 05 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn (khóa IX) về phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong lao động sáng tạo tham gia phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2012…

Đặc biệt, anh đã lãnh đạo chi bộ tham mưu, phát động Cuộc vận động Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới. Cuộc vận động đã mang lại một diện mạo mới về công tác đoàn và phong trào thanh niên trên địa bàn nông thôn, thu hút sự quan tâm hưởng ứng của động đảo các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội.

Với đồng nghiệp, không chỉ là một Bí thư gương mẫu, chịu khó học hỏi tiếp cận cái mới để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, anh còn là người thân thiện, cởi mở và chân thành, bất cứ ai trong đơn vị khó khăn, lúng túng trong nghiệp vụ đều được anh hướng dẫn tận tình. Với anh, Trưởng Ban không phải chỉ ngồi ở phòng chỉ đạo, mà phải cùng anh em trực tiếp xử lý công việc, có như vậy mới hiểu, chia sẻ và chỉ đạo đúng.

Một Bí thư Chi bộ tốt nếu chỉ nhiệt tình thôi thì chưa đủ, phải gần gũi từng đồng chí đảng viên, dám nghĩ, dám làm, gương mẫu trước quần chúng trên mọi lĩnh vực, phải biết lắng nghe và thực hiện ước muốn, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, đảng viên trong chi bộ, thường xuyên tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của của các cán bộ, đảng viên. Hơn nữa, bản thân phải là người gương mẫu trong tất cả các lĩnh vực công tác cũng như trong cuộc sống để cấp dưới noi theo. Ðó là những lời bộc bạch chân tình của Bí thư chi bộ Nguyễn Anh Tuấn.

Từ những kết quả trên, Chi bộ và Ban Thanh niên nông thôn đã được đón nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp tặng thưởng. Cá nhân anh Nguyễn Anh Tuấn cũng được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Tháng 4 vừa qua, anh vinh dự là một trong 500 Bí thư chi bộ tiêu biểu được Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương vinh danh.

Với anh Nguyễn Anh Tuấn, những phần thưởng đó là động lực thôi thúc anh quyết tâm hơn nữa, cố gắng hơn nữa để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, xứng đáng với sự tin cậy của của cấp trên, giữ gìn phẩm chất của người cán bộ đảng viên và những truyền thống tốt đẹp của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh./.

Các từ khóa theo tin:

Hoàng Mẫn

In trang | Gửi góp ý


Các tin trước
Mùa thu cách mạng trong ký ức của những người con kiên cường trên quê hương “Thủ đô gió ngàn” (02/09/2015)
Người sở hữu nhiều bằng Lao động sáng tạo (22/08/2015)
Phát huy vai trò của đảng viên trẻ (11/08/2015)
Vừa là đảng viên gương mẫu, vừa là giáo dân tiêu biểu (23/07/2015)
Tác giả của hàng chục sáng kiến vì nông dân (04/07/2015)
Thủ lĩnh thanh niên không cam chịu đói nghèo (20/06/2015)
Nêu gương học tập và làm theo Bác (05/06/2015)
Người cán bộ tín dụng hết lòng vì người nghèo (25/04/2015)
Bà Rịa - Vũng Tàu: Tuyên dương 100 đảng viên trẻ, đoàn viên thanh niên tiêu biểu trong học tập, làm theo lời Bác (22/04/2015)
Những hạt nhân trong các chi bộ doanh nghiệp (04/04/2015)
 Trang 1 / 11 Trang đầu | Trước | Sau | Trang cuối
Các tin tiếp
Bí thư Chi bộ gương mẫu (04/05/2012)
Người đảng viên, già làng người K’Ho nhiều uy tín ở Tân Châu (02/05/2012)
Những tấm lòng tâm huyết vì cộng đồng (30/04/2012)
Đảng, Nhà nước luôn đặt trọn niềm tin vào thế hệ trẻ (23/04/2012)
Thầy thuốc của bản người Mông (17/04/2012)
Tiên phong, gương mẫu xây dựng chi bộ vững mạnh (09/04/2012)
Tuyên dương 500 Bí thư chi bộ tiêu biểu của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương (03/04/2012)
Gương sáng bí thư chi bộ vùng cao (27/03/2012)
Hà Giang: Người đảng viên trẻ dân tộc Tày làm giầu từ mô hình kinh tế VAC (10/03/2012)
Người Bí thư chi bộ gương mẫu, làm kinh tế giỏi (27/02/2012)
 Trang 1 / 145 Trang đầu | Trước | Sau | Trang cuối
Các tin/bài đọc nhiều nhất
· Hình ảnh ấn tượng về Lễ diễu binh, diễu hành ngày Quốc khánh 2/9
· Thư cảm ơn của Ban Tổ chức cấp quốc gia kỷ niệm các ngày lễ lớn
· Rực rỡ pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9
· Tối và đêm 2/9 Hà Nội có mưa rào và dông, trời dịu mát
· Hào sảng chương trình nghệ thuật "Việt Nam - Thời đại Hồ Chí Minh"
· Chờ đợi và hy vọng
· Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng tiếp Chủ tịch QH Thụy Điển và Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khóa 69
· Thống nhất lương tối thiểu vùng tăng 12,4%
· Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Bác Hồ
Bản quyền thuộc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Toà soạn: 381 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 08048161; Fax : 08044175; E-mail : dangcongsan@cpv.org.vn
Giấy phép số 1554/GP-BTTTT ngày 26/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet