Trang chủ   |   Giới thiệu   |   Sơ đồ báo   |   English   |   Français  | 
Hôm nay, ngày 19 tháng 12 năm 2014
Tìm kiếm     

Ðiện thoại
  +084 8048916
+084 8048161
+084 8048160
Fax:08044175
e-Mail:
  dangcongsan@cpv.org.vn
bandoc.dcsvn@gmail.com
Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát động cuộc vận động: Văn hóa giao thông với bình yên sông nước
10:11 | 21/07/2011

Vừa qua, tại Tp. Cần Thơ, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Ban ATGT thành phố tổ chức lễ phát động cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” trên phạm vi toàn quốc.

 

Trung tướng Lê Quý Vương - Ủy viên T.Ư Đảng, Phó chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc vận động phát biểu tại buổi lễ.
Ảnh T.L
 


Tới dự buổi lễ có Trung tướng Lê Qu
ý Vương – Ủy viên T.Ư Đảng, Phó chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc vận động; ông Trần Thanh Mẫn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thành uỷ Tp. Cần Thơ; ông Nguyễn Thanh Sơn – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Tp. Cần Thơ; đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành là thành viên của Ủy ban ATGT Quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Lê Quý Vương nhận định, những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, GTVT đường thủy ở nước ta phát triển. Tuy nhiên, tình hình trật tự ATGT vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, các vi phạm về lấn chiếm hành lang ATGT; phương tiện không đăng ký, đăng kiểm; người điều khiển phương tiện không bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn; bến khách ngang sông không đảm bảo điều kiện an toàn; phương tiện chở quá trọng tải, quá số người quy định; khai thác tài nguyên trái phép vẫn diễn ra khá phổ biến. Trong khi đó, công tác quản lý Nhà nước về GTĐT nội địa còn bộc lộ những tồn tại, thiếu sót, chưa phát huy hết khả năng và trách nhiệm. Bên cạnh đó là sự tùy tiện, thiếu ý thức và chưa văn hóa của rất đông người tham gia giao thông, chưa chấp hành nghiêm pháp luật về ATGT đường thủy.

Để cuộc vận động xây dựng phong trào “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” thực sự đi vào cuộc sống, Trung tướng Lê Quý Vương đề nghị Ban ATGT các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ căn cứ tình hình, điều kiện thực tế của địa phương và hướng dẫn của Ban Chỉ đạo TƯ chỉ đạo và triển khai thực hiện một cách sâu rộng nội dung cuộc vận động đến tất cả các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động GTĐT nội địa; trong đó, cần tập trung chú trọng các mặt công tác:

Một là: Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT đường thủy phù hợp với các đối tượng tham gia giao thông và trình độ dân trí ở khu vực. Công tác này cần được thực hiện thường xuyên, liên tục, coi trọng hiệu quả hoạt động của các tổ chức chính trị, các tổ chức xã hội, nòng cốt xung kích của tuổi trẻ và mọi người dân trong bảo đảm ATGT.

Hai là: Các cơ quan quản lý Nhà nước, chính quyền các địa phương cần tăng cường trách nhiệm trong việc thực hiện nghiêm túc những nội dung của Luật GTĐT nội địa và các Nghị định pháp luật trật tự ATGT. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định đối với các tổ chức, cá nhân tham gia giao thông trên các tuyến ĐTNĐ... phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng chức năng để giải quyết có hiệu quả những vi phạm có tính chất phức tạp.

Ba là: Ban Chỉ đạo cuộc vận động các địa phương cần đẩy mạnh xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, nhất là các hình thức tự phòng, tự quản, tự bảo vệ an ninh trật tự gắn với các mô hình văn hóa giao thông như: “Làng chài văn hóa”, “Tuyến sông, bến cảng văn hóa, an toàn”, “Đoàn tàu văn hóa, an toàn”, “Bến đò văn hóa, an toàn”...

Bốn là: Trong quá trình thực hiện cuộc vận động, Ban Chỉ đạo các địa phương cần chú ý công tác kiểm tra, đôn đốc hướng dẫn các đơn vị thực hiện hiệu quả, tổ chức sơ kết, rút kinh nghiệm để xây dựng, hoàn thiện các nội dung cơ bản, đưa cuộc vận động phát triển sâu rộng ở tất cả mọi địa bàn có sông nước.

Tham gia ý kiến tại buổi lễ phát động, ông Huỳnh Quốc Diệp - Giám đốc Sở GTVT, Phó ban ATGT tỉnh Cà Mau bày tỏ: “Cà Mau là tỉnh cực Nam của Tổ quốc với ba mặt giáp biển, có 252 km bờ biển, hơn 8.000 km đường thủy nội địa, hơn 90.000 phương tiện thủy nội địa. Trong những năm qua, tình hình trật tự ATGT đường thủy tại địa phương còn diễn biến rất phức tạp, đặc biệt là 6 tháng đầu năm 2011. Cuộc vận động xây dựng phong trào “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” do Ủy ban ATGT Quốc gia phát động là một cơ hội tốt để địa phương thực hiện những giải pháp hữu hiệu giải quyết bài toán về đảm bảo trật tự ATGT đường thủy nội địa”.

Khẳng định ý nghĩa cuộc vận động, ông Nguyễn Thanh Sơn – Chủ tịch UBND, Trưởng ban ATGT Tp. Cần Thơ chia sẻ: “cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” được Ủy ban ATGT Quốc gia phát động trong thời điểm này là một giải pháp lớn để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Cần Thơ hưởng ứng nhằm giảm thiểu tai nạn cũng như xây dựng môi trường giao thông đường thủy văn minh, an toàn”.

Năm 2015, Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ tổng kết cuộc vận động và báo cáo Chính phủ kết quả thực hiện cuộc vận động; tổ chức hội nghị tổng kết toàn quốc để biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến về thành tích trong chỉ đạo và thực hiện cuộc vận động.

Các từ khóa theo tin:

(Theo banduong.vn)

In trang | Gửi góp ý


Các tin trước
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông tại Quảng Nam (17/12/2014)
Quảng Nam: Ô tô lao xuống vực gặp tai nạn nghiêm trọng (17/12/2014)
Công điện chỉ đạo khắc phục vụ tai nạn giao thông tại Quảng Ninh (16/12/2014)
Vụ tai nạn tại Quảng Ninh: Cả hai xe đều tắt thiết bị giám sát hành trình trước khi xảy ra tai nạn (16/12/2014)
Nam Định: Xe container lấn đường đâm xe khách, 3 người bị thương (12/12/2014)
Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Quảng Ngãi làm 16 người bị thương nặng (09/12/2014)
Tai nạn giao thông nghiêm trọng trên Quốc lộ 5 (08/12/2014)
Bắt tạm giam Thượng úy Cảnh sát giao thông gây tai nạn làm 2 người chết, 5 người bị thương (08/12/2014)
Các nhà thầu phụ thi công đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai thực hiện đúng cam kết thanh toán công nợ với người dân (04/12/2014)
Hà Tĩnh: Tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 3 người tử vong (04/12/2014)
 Trang 1 / 119 Trang đầu | Trước | Sau | Trang cuối
Các tin tiếp
Tỉnh Kiên Giang tạm đình chỉ 40 tàu thuyền du lịch (21/07/2011)
Long An: Tạm ứng 500 triệu đồng xây dựng khẩn cấp cầu Bình Cách (21/07/2011)
Nâng cấp, mở rộng QL1A đoạn Diễn Châu - Quán Bánh (20/07/2011)
Sau 31/7/2011: Giải tỏa trắng đăng đáy trên sông Thị Vải (Bà Rịa -Vũng Tàu) (20/07/2011)
Thành phố Hồ Chí Minh: Sà lan đâm vào chân cầu (19/07/2011)
Tai nạn giao thông nghiêm trọng trên đường cao tốc TP Hồ Chí Minh-Trung Lương (18/07/2011)
Cà Mau: Cần kiểm soát chặt chẽ phương tiện khai thác thủy sản công suất nhỏ ra biển trong mùa mưa bão (15/07/2011)
Đà Nẵng: Cháy xe tải trong đường hầm Hải Vân (13/07/2011)
Xe cứu hộ giao thông gây tai nạn, 5 thí sinh chết và bị thương (13/07/2011)
Đẩy nhanh tiến độ thi công quốc lộ 3B (11/07/2011)
 Trang 1 / 88 Trang đầu | Trước | Sau | Trang cuối
Các tin/bài đọc nhiều nhất
· "Tổ quốc qua góc nhìn trẻ"
· Đảng lãnh đạo là nhân tố quyết định mọi thắng lợi và sự trưởng thành, phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam
· Khai mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 34
· Miền Bắc duy trì rét đậm, rét hại, khu vực Bắc và giữa Biển Đông có gió giật mạnh
· Học viện Chính trị khu vực III: Chú trọng xây dựng nguồn nhân lực
· Phó Thủ tướng trực tiếp chỉ huy cứu nạn sập hầm thủy điện
· Thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán phải có trọng tâm, trọng điểm
· Sẽ ban hành giá dịch vụ y tế theo 5 hạng bệnh viện
· Tổng thống Mỹ cam kết bình thường hóa quan hệ với Cuba
Bản quyền thuộc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Toà soạn: 381 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 08048161; Fax : 08044175; E-mail : dangcongsan@cpv.org.vn
Giấy phép số 1554/GP-BTTTT ngày 26/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet