Hôm nay, ngày 14 tháng 10 năm 2015  
Bạn đọc Hỏi - Đáp
In trang
Về sinh hoạt Đảng đối với đảng viên đi du lịch nước ngoài
09:16 | 21/12/2005
Hỏi: Đồng chí Nguyễn Khánh Văn (khanhvan.tgg@hcm.vnn.vn) hỏi. Tôi là đảng viên, xin hỏi TW có văn bản nào quy định đảng viên khi đi du lịch nước ngoài phải làm đơn xin phép Đảng ủy phường và khi được Thành ủy duyệt đồng ý, mới được đi. Tôi mới đi du lịch Singapore về và được Đảng ủy phường nhắc nhở như vậy (Trước khi đi tôi đã báo cáo tại cuộc họp chi bộ).
Trang web của Đảng nội dung phong phú và hình thức đẹp, giúp tôi rất nhiều trong việc tìm hiểu học tập mọi mặt tình hình.
Trả lời: Điều 16 của Hướng dẫn thực hiện QĐ 19-QĐ/TW ngày 31/1/2002 của Bộ Chính trị về những điều đảng viên không được làm quy định: "Đảng viên không được tự mình hoặc để người trong gia đình đi du lịch, tham quan, học tập ở trong nước hoặc nước ngoài khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền. Việc đi tham quan, du lịch, học tập… phải đúng đối tượng, tiêu chuẩn, chế độ và được phép của cơ quan có thẩm quyền. Khi được tổ chức hoặc cá nhân nước ngoài hoặc tài trợ cho bản thân hoặc người trong gia đình đi du lịch, tham quan, học tập ở nước ngoài phải báo cáo với tổ chức đảng, nơi sinh hoạt và chấp hành nghiêm chỉnh quy định của tốt chức đảng có thẩm quyền.
Vậy việc đồng chí đi du lịch nước ngoài phải báo cáo và được sự đồng ý của tổ chức đảng nơi sinh hoạt là đúng.
Chúng tôi rất cảm ơn sự động viên, khen ngợi của đồng chí đối với Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam. Mong được tiếp tục đóng góp.

BBT

Các từ khóa theo tin:

Bản quyền thuộc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Toà soạn: 381 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 08048161; Fax : 08044175; E-mail : dangcongsan@cpv.org.vn
Giấy phép số 157/GP-BVHTT ngày 01/12/2005 của Bộ Văn hoá - Thông tin về cung cấp thông tin lên mạng Internet