• Diễn đàn  

Cần nhân rộng "Quầy quần áo từ thiện"
21/01/2017
Những ngày giáp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, “Quầy áo từ thiện” của chị Lê Thị Huyền Anh ở một góc chợ Me, thị trấn Me, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình thông điệp "Ai thừa hãy mang đến - Ai thiếu hãy đến lấy" đã làm ấm lòng những người có hoàn cảnh khó khăn.
Cảnh giác với thủ đoạn “xào xáo thông tin”
19:33 21/01/2017
Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội và internet xuất hiện nhiều thông tin xấu độc, bịa đặt, xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước, quân đội, nhất là những thông tin liên quan đến cán bộ, chiến sĩ quân đội như: Hình ảnh chiến sĩ cũ bắt nạt chiến sĩ mới; cán bộ, sĩ quan uống rượu, bia; bộ đội xô xát với nhân dân…
Hà Nội: Xây cao ốc hay làm đường trước?
15:56 12/01/2017
(ĐCSVN) - Hà Nội không thể không xây nhà chung cư cao tầng, nhưng xây nhà trước hay làm đường trước cần có quyết sách đúng, trúng, với tầm nhìn dài hạn. Việc cho phép xây nhiều chung cư cao tầng trong nội đô, một trong những nguyên nhân gây ra vấn nạn tắc đường đang là vấn đề “nóng”, khó hóa giải trong ngắn hạn.
5 nhóm giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục Đại học
11:20 11/01/2017
(ĐCSVN)- Tại Hội nghị “Giải pháp nâng cao chất lượng Giáo dục Đại học” vừa diễn ra, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đưa ra 5 nhóm giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục ĐH trong thời gian tới.
Để sản phẩm nông nghiệp không thua trên “sân nhà”
15:12 05/01/2017
(ĐCSVN) - Nền nông nghiệp nước ta ngày càng gặp nhiều khó khăn khi việc sản xuất nông nghiệp chưa đạt cả về sản lượng và chất lượng. Để phát triển bền vững và “vươn ra biển lớn”, nền nông nghiệp còn phải hóa giải 3 thách thức từ cấp độ quốc gia, doanh nghiệp đến sản phẩm.
Chặn đứng thực phẩm bẩn!
12:35 29/12/2016
(ĐCSVN) – Dịp cuối năm, lực lượng chức năng các địa phương liên tục bắt giữ nhiều vụ vận chuyển nội tạng động vật, thịt gia cầm, gia súc không rõ nguồn gốc. Điều đó đang khẳng định thêm quyết tâm cao của chúng ta trong cuộc chiến chống lại thực phẩm bẩn.
Cần nhiều “thầy” hay... “thợ”?
14:52 26/12/2016
(ĐCSVN) - “Mở” cơ hội học đại học với tất cả thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là điều kiện cần thiết, nhưng cũng phải tính toán nhu cầu thị trường. Mà nhu cầu thị trường lại phụ thuộc phần nhiều vào quy mô, sự tăng trưởng của kinh tế và sự phát triển của các doanh nghiệp.
Vấn đề nhà ở tránh lũ ở miền Trung
18:48 22/12/2016
(ĐCSVN) – 5 đợt mưa lũ kéo dài từ giữa tháng 10 đến nay đã làm miền Trung chồng chất khó khăn. Mưa lũ qua đi, việc cấp bách và lâu dài là giải pháp hỗ trợ hơn 31.000 căn nhà đã bị ngập, sập, hư hại.
Lòng dũng cảm không ở đâu xa
17:11 16/12/2016
(ĐCSVN) – Câu chuyện về 4 cô giáo mầm non cứu học trò giữa dòng lũ dữ tại Trường mẫu giáo An Hiệp, Phú Yên đã khiến nhiều người cảm động. Tình thương, lòng dũng cảm và sự tận tâm không ở đâu xa, không nằm trên những trang sách giáo điều hay lời tán dương sáo rỗng. Rất giản dị thôi, hai tiếng “Mẹ hiền” thiêng liêng gói gọn trong lời nói: “Thà cô chết chứ không để trò chết”.
Cần rà soát đánh giá mức độ ô nhiễm toàn bộ ao, hồ trên địa bàn Hà Nội
16:29 15/12/2016
(ĐCSVN) - Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã có văn bản chính thức công bố nguyên nhân cá chết ở các hồ gây xôn xao dư luận thời gian qua. Từ thực trạng một số hồ bị “bức tử” rồi mới lo phương án "cứu" chẳng khác nào việc chạy theo để giải quyết vấn đề ở thế “đã rồi"...