• Diễn đàn  

Mạng xã hội - Nhận diện thông tin xấu độc
20/04/2017
(ĐCSVN) - Trước sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với việc nhận diện thông tin xấu độc và ngăn chặn hành vi đăng tải thông tin xuyên tạc, sai sự thật trên các phương tiện thông tin điện tử là rất quan trọng.
Có nên luật hóa tố cáo nặc danh?
10:26 26/04/2017
(ĐCSVN) - Thực tế cho thấy, có không ít trường hợp do sợ bị trả thù, trù dập nên người tố cáo không nêu rõ họ tên, địa chỉ. Nếu hoàn toàn không xem xét tố cáo nặc danh thì có thể sẽ bỏ qua một nguồn thông tin quan trọng trong phát hiện, ngăn chặn, xử lý hành vi vi phạm pháp luật…
Hồ cũ cứ lấp, hồ mới chưa xây, Hà Nội sẽ ra sao?
18:28 19/04/2017
(ĐCSVN) - Hồ có vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển đô thị, thế nhưng thực tế hiện nay tại Hà Nội lại đang xảy ra tình trạng hàng loạt hồ bị lấp trong khi những dự án xây dựng hồ mới vẫn chỉ nằm trên giấy.
Trị “bệnh” trục lợi bảo hiểm y tế !
09:34 16/04/2017
(ĐCSVN) - Trong số hơn 70 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, số người trục lợi chiếm tỉ lệ nhỏ, nhưng sự trục lợi đó vừa là hành vi đánh cắp cơ hội được khám, chữa bệnh của những người khác, vừa góp phần làm cho quỹ bảo hiểm bị bội chi.
Hủy hoại môi trường là tội ác chống lại cộng đồng!
18:49 14/04/2017
(ĐCSVN) - Từ bài học cá chết ở Vũng Áng cùng nguy cơ hủy hoại môi trường khi chính quyền địa phương coi trọng vấn đề kinh tế, buông lỏng quản lý đối với doanh nghiệp như trường hợp nhà đầu tư dự án JA Solar tại Khu công nghiệp Quang Châu, tỉnh Bắc Giang cho thấyviệc hủy hoại môi trường có thể coi là “tội ác” và cần có hình thức xử phạt mạnh tay để răn đe!
Hạn chế sử dụng thiết bị, phầm mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị - Cần quy định bằng Luật
07:40 13/04/2017
(ĐCSVN) - Bộ Công an đang lấy ý kiến rộng rãi về dự thảo Nghị định quy định điều kiện kinh doanh thiết bị, phầm mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị.
Rác thải điện tử - mối nguy hại với môi trường
16:41 11/04/2017
(ĐCSVN) - Có mặt trong danh mục những loại chất thải nguy hại, tuy nhiên, các loại rác thải điện tử như: Pin, thiết bị điện tử cũ... lại chưa được người dân chú ý và coi trọng trong cách xử lý. Việc này đang tiềm ẩn nguy cơ gây ra những tác hại với môi trường.
Tản mạn vùng bờ biển miền Trung
16:32 11/04/2017
(ĐCSVN) - Vừa qua có dịp đi dọc vùng ven biển miền Trung, chúng tôi được thấy, được nghe và từ đó nghĩ đến nhiều điều… Muốn ghi lại để chia sẻ cùng bạn đọc. Nghe, thấy và nghĩ thế nào xin ghi lại thế ấy. Không lớp lang và không có bố cục từng phần. Rất mong bạn đọc thông cảm.
Nhà báo và công cụ tác nghiệp!
16:10 10/04/2017
(ĐCSVN) – Bộ Công an vừa công khai dự thảo “Nghị định Quy định điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị” để lấy ý kiến rộng rãi trước khi trình Chính phủ ban hành. Mục đích xây dựng Nghị định này nhằm hướng dẫn danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật Đầu tư (sửa đổi) được thông qua tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV.
Chiến dịch nâng cao hình ảnh du khách Việt – Một năm nhìn lại
22:11 09/04/2017
(ĐCSVN) – Ngày 9/4, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Câu lạc bộ nhà báo Du lịch tổ chức buổi tọa đàm “Chiến dịch nâng cao hình ảnh du khách Việt – Một năm nhìn lại”.