• Đối ngoại  

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam coi trọng quan hệ với Bỉ
18/10/2018
(ĐCSVN) - Hội kiến với Nhà vua Bỉ Phillippe, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Việt Nam coi trọng quan hệ với Bỉ, quốc gia thành viên sáng lập và có vai trò quan trọng của EU, khẳng định Việt Nam luôn hoan nghênh và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Bỉ đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.
Phấn đấu đưa thương mại hai chiều Việt Nam - Italia lên 6 tỷ USD
10:35 19/10/2018
(ĐCSVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình bày tỏ mong muốn quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Italia phát triển tích cực hơn nữa, tương xứng với tiềm năng và thế mạnh của cả hai nước, phấn đấu đưa thương mại hai chiều lên 6 tỷ USD, khuyến khích các doanh nghiệp Italia tăng cường đầu tư tại Việt Nam.
Kêu gọi Liên hợp quốc tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong thực hiện mục tiêu xóa nghèo
08:26 19/10/2018
Trong chương trình Nghị sự của Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 73, đại diện Phái đoàn Việt Nam tại LHQ đã có bài phát biểu nêu các thành tựu của Việt Nam trong xóa đói giảm nghèo; kêu gọi LHQ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc thực hiện mục tiêu xóa nghèo, thông qua việc cung cấp nguồn lực, tư vấn chính sách tổng thể, làm cầu nối với các định chế tài chính quốc tế…
Các doanh nghiệp cần chủ động, tích cực đẩy mạnh kết nối Á - Âu
21:38 18/10/2018
(ĐCSVN) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các doanh nghiệp Á – Âu, với tinh thần đổi mới, sáng tạo và hành động, cần chủ động, tích cực đẩy mạnh kết nối Á - Âu nhằm hiện thực hóa các tiềm năng phát triển của hai châu lục.
Việt Nam coi trọng cải cách tư pháp nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập, phát triển đất nước
18:31 18/10/2018
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản từ ngày 15 - 20/10, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí đã có buổi giới thiệu về cải cách tư pháp tại Việt Nam cho các công tố viên Nhật Bản.
Tuyên bố chung Việt Nam - Bỉ
10:49 18/10/2018
(ĐCSVN) - Ngày 17/10, nhân chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, hai bên đã ra Tuyên bố chung. Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam xin trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung:
Ủy ban Châu Âu thông qua Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU
10:00 18/10/2018
Trong chương trình hoạt động dày đặc từ ngày 14/10/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, các Bộ trưởng và Đoàn công tác của Chính phủ đã có nhiều cuộc làm việc với các đối tác song phương và Lãnh đạo của Liên minh châu Âu (EU).
Tăng cường sâu rộng hơn nữa quan hệ hợp tác Việt Nam - Bỉ
09:50 18/10/2018
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn sự ủng hộ của Hạ viện Bỉ đối với sự phát triển quan hê Việt Nam - Bỉ và nhấn mạnh trao đổi, hợp tác giữa nghị viện hai nước là một nhân tố quan trọng góp phần củng cố và tăng cường các mối quan hệ song phương.
Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư UAE mở rộng đầu tư
22:55 17/10/2018
(ĐCSVN) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị Tập đoàn Dầu khí Mubadala (MP) tiếp tục có kế hoạch mở rộng đầu tư tại một số lô dầu khí khác, cũng như mở rộng đầu tư ra nhiều lĩnh vực.... Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện để MP cũng như các nhà đầu tư UAE mở rộng đầu tư, kinh doanh...
Doanh nghiệp Bỉ vào Việt Nam tức là vào thị trường lớn gần như toàn cầu
21:50 17/10/2018
Cùng với Hiệp định EVFTA sắp được ký kết, Việt Nam đã tham gia 15 Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới. “Điều đó cũng có nghĩa là doanh nghiệp Bỉ vào Việt Nam tức là vào thị trường lớn gần như toàn cầu” - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.