• Đối ngoại  

Đa dạng hóa quan hệ đối tác góp phần nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân
17/02/2018
(ĐCSVN) – Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn ông Đôn Tuấn Phong, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Phó Chủ tịch phụ trách kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam về những thành tựu nổi bật của công tác đối ngoại nhân dân trong năm vừa qua.
Chìa khóa mở cánh cửa phát triển bền vững
20:05 17/02/2018
(ĐCSVN) – Năm 2017, lần đầu tiên sau nhiều năm, Việt Nam đã hoàn thành và vượt toàn bộ 13/13 chỉ tiêu đề ra và đạt nhiều mốc “kỷ lục” mới. Tăng trưởng GDP đạt 6,81%, cao nhất trong 10 năm trở lại đây, hơn nhiều nước khu vực. Đóng góp vào thành tựu chung của đất nước có sự đóng góp không nhỏ của công tác ngoại giao kinh tế.
Kiểm toán Nhà nước sẵn sàng cho vai trò chủ nhà Đại hội các cơ quan kiểm toán tối cao Châu Á
15:02 17/02/2018
(ĐCSVN) – Kiểm toán Nhà nước Việt Nam đăng cai Đại hội các cơ quan kiểm toán tối cao Châu Á (ASOSAI) lần thứ 14 năm 2018 có ý nghĩa hết sức quan trọng, minh chứng cho sự trưởng thành và phát triển của ngành kiểm toán nhà nước sau hơn 20 năm gia nhập và cống hiến cho diễn đàn đa phương lớn nhất trong khu vực về lĩnh vực kiểm toán công.
Ngoại giao văn hóa: Quảng bá đất nước, con người Việt Nam, bồi đắp lòng tự hào dân tộc
10:32 17/02/2018
(ĐCSVN)- Ngoại giao văn hóa trong năm 2017 vẫn triển khai đều đặn các hoạt động và phát huy tốt các thành tích đạt được kể từ khi trở thành trụ cột của nền Ngoại giao hiện đại. Trên thực tế, ngoại giao văn hóa là xu hướng tất yếu không thể đảo ngược được. Tuy nhiên, cần nhận thức rõ hơn, ngoại giao văn hóa là một hoạt động ngoại giao bằng các biện pháp văn hóa nhằm phục vụ phát triển đất nước.
Thúc đẩy tình đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè thế giới
10:08 17/02/2018
Năm 2018, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ đẩy mạnh các hoạt động hữu nghị nhân dân với các nước láng giềng; tuyên truyền rộng rãi về quan hệ hữu nghị và cộng đồng các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Với các đối tác chiến lược, xác định những nội dung cụ thể về công tác đối ngoại nhân dân trên tất cả các lĩnh vực như: hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác về văn hóa, khoa học công nghệ, kin
Tiếp tục triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả các hoạt động đối ngoại của Đảng
20:29 16/02/2018
(ĐCSVN) – Năm 2017, hoạt động đối ngoại của nước ta được triển khai sâu rộng và đạt nhiều thành tựu lớn, trong đó có phần đóng góp quan trọng của công tác đối ngoại Đảng. Đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam xung quanh vấn đề này.
“Cây hữu nghị” Ucraina và Việt Nam ngày càng tươi tốt, đơm hoa kết trái.
10:28 16/02/2018
(ĐCSVN) – Với Đại sứ Ucraina tại Việt Nam, mục tiêu hàng đầu trong sứ mệnh của ông là nỗ lực hết mình để đưa Ucraina đến gần Việt Nam hơn và cũng để nhân dân Việt Nam hiểu biết hơn về đất nước Ucraina tươi đẹp giàu truyền thống văn hóa, đặc biệt phát triển mối quan hệ song phương giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực.
Quan hệ Việt Nam – Thụy Điển ngày càng toàn diện và sâu sắc
21:14 15/02/2018
(ĐCSVN) – Thụy Điển là nước phương Tây công nhận và thiết lập quan hệ ngoại giao sớm nhất với Việt Nam (11/1/1969). Gần nửa thế kỷ qua, quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước không ngừng củng cố và phát triển trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại, đầu tư, năng lượng, môi trường, văn hóa và giáo dục.
Công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài đáp ứng sự mong đợi của người dân
16:23 15/02/2018
(ĐCSVN) - Năm 2017 là một năm đầy biến động. Tình hình an ninh quốc tế và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp trên cả khía cạnh an ninh truyền thống và an ninh phi truyền thống, tác động trực tiếp đến công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài. Trước bối cảnh đó, công tác bảo hộ công dân Việt Nam vẫn đạt được một số kết quả nổi bật.
Việt Nam - thành viên tích cực, chủ động và có trách nhiệm của ASEAN
10:54 15/02/2018
(ĐCSVN) - Kể từ khi gia nhập ASEAN, Việt Nam đã nỗ lực không ngừng và có những đóng góp quan trọng vào sự lớn mạnh và thành công chung của ASEAN, nhân dịp Năm mới 2018, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí về vấn đề này.