Đại sứ Lê Huy Hoàng trình Quốc thư lên Tổng thống Cộng hòa Mozambique Filipe Nyusi.
(Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Mozambique)

Tại buổi tiếp Đại sứ Lê Huy Hoàng sau lễ trình Quốc thư, Tổng thống Cộng hòa Mozambique Filipe Nyusi đã gửi lời chúc tốt đẹp tới các vị Lãnh đạo cao cấp của Việt Nam và khẳng định, Mozambique luôn coi trọng và mong muốn đẩy mạnh quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác mọi mặt tốt đẹp với Việt Nam.

Bày tỏ vui mừng trước những thành tựu của mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Mozambique và Việt Nam trong những năm qua, Tổng thống Filipe Nyusi mong muốn, Việt Nam tiếp tục cử chuyên gia về nông nghiệp, y tế, giáo dục, chia sẻ kinh nghiệm giúp Mozambique phát triển kinh tế - xã hội, khuyến khích hai bên tăng cường hợp tác về khai thác khoáng sản (than đá, khí đốt) và bảo vệ tài nguyên môi trường.

Tổng thống cũng khẳng định Mozambique luôn ủng hộ và khuyến khích các hoạt động đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam; chúc Đại sứ có nhiệm kỳ thành công, tiếp tục làm cầu nối đóng góp tích cực cho việc củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước.

Đại sứ Lê Huy Hoàng chuyển lời thăm hỏi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các Lãnh đạo cao cấp khác của Việt Nam tới Tổng thống Filipe Nyusi, chúc Tổng thống và Đảng cầm quyền FRELIMO tiếp tục thành công trong phát triển đất nước Mozambique hòa bình thịnh vượng.

Khẳng định Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống với Mozambique, Đại sứ Lê Huy Hoàng mong muốn, trong nhiệm kỳ công tác tại Mozambique  sẽ nhận được sự giúp đỡ, phối hợp chặt chẽ của các bộ, ngành liên quan của nước sở tại, đóng góp đẩy mạnh hợp tác thực chất nhiều mặt giữa hai nước trong đó có lĩnh vực viễn thông, đầu tư thương mại, hợp tác về chuyên gia, tăng cường phối hợp tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Đại sứ Lê Huy Hoàng chụp ảnh lưu niệm với đại diện cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Mozambique.

(Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Mozambique)

Đại sứ Lê Huy Hoàng bày tỏ cám ơn và mong cá nhân Tổng thống và Chính phủ Mozambique tiếp tục hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Mozambique hòa nhập, kinh doanh thành công, góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Tối cùng ngày, tại Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique, Đại sứ Lê Huy Hoàng đã có buổi gặp mặt thân mật với các quan chức Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành liên quan của Mozambique, các Đại sứ đại diện đoàn Ngoại giao, đại diện cộng đồng doanh nghiệp và đông đảo bà con người Việt ở sở tại.

MT (Theo ĐSQ Việt Nam tại Mozambique)