Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn đại biểu Đảng Đề xuất Cộng hòa (PRO)  cầm quyền của Argentina. (Nguồn: TTXVN)

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu thay mặt Quốc hội và nhân dân Việt Nam cảm ơn tình cảm đoàn kết, sự ủng hộ của nhân dân Argentina đối với Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây và công cuộc đổi mới hiện nay. Đồng thời, Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn trong bối cảnh mới, quan hệ giữa hai Đảng, hai cơ quan lập pháp giữa hai nước sẽ được thúc đẩy, tương xứng với quan hệ chính trị, kinh tế, thương mại giữa hai bên. 

Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh những kinh nghiệm xây dựng và cải cách pháp luật của Quốc hội Argentina là những thông tin trao đổi bổ ích với Quốc hội Việt Nam; đồng thời tin tưởng các chuyến thăm, trao đổi đoàn giữa các nghị sĩ, cơ quan Quốc hội hai nước sẽ đóng góp vào việc củng cố quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Argentina. 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Đảng Đề xuất Cộng hòa cầm quyền của Argentina Humberto Schiavoni khẳng định, chuyến thăm lần này mang ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh quan hệ Argentina   -Việt Nam đang phát triển tốt đẹp, còn nhiều tiềm năng hợp tác chung. 

Ngài Humberto Schiavoni đánh giá cao những thành tựu kinh tế của Việt Nam trong những năm gần đây cũng như vai trò ngày càng gia tăng của Việt Nam tại Đông Nam Á, đồng thời khẳng định Argentina quan tâm mở rộng hợp tác trên mọi lĩnh vực với Việt Nam, đặc biệt là trao đổi thương mại, đầu tư và kinh tế./. 


Xuân Tùng/TTXVN