Ngày 5/12, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 31/2019/TT-BYT quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường. Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 20/1/2020.

Theo đó, Thông tư này quy định đối với yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường theo Quyết định số 1340/QĐ-TTg ngày 8/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020.

Nội dung Thông tư áp dụng đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình sữa học đường và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc triển khai Chương trình Sữa học đường.

leftcenterrightdel
Các cháu trường Mầm non Đăk Hà (thôn Mô Pả, xã Đắk Hà, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) uống sữa học đường

Các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình sữa học đường bao gồm sữa tươi nguyên chất tiệt trùng và sữa tươi tiệt trùng đáp ứng các quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm sữa dạng lỏng QCVN 5-1:2010/BYT ban hành kèm theo Thông tư số 30/2010/TT-BYT ngày 2/6/2010 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường phải đảm bảo đủ 21 vi chất dinh dưỡng đó là: Canxi, sắt, các vitamin D3, A, E, C, B1, B2, B3, B5, B6, B7, B12, K1, acid folic, kẽm, đồng, I-ôt, selen, phospho, magiê (với hàm lượng cụ thể kèm theo). 

T. Huyền