Kiểm tra việc thực hiện các Nghị quyết về công tác tổ chức, cán bộ tại Bộ Nội vụ
14/10/2019
(ĐCSVN) – Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình nêu rõ, cốt lõi của quá trình tinh giản, tinh gọn bộ máy là phải trên cơ sở giải quyết tốt mối quan hệ giữa Nhà nước, thị trường và xã hội trong thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.
Hà Nội - Thanh Hóa: Mở rộng quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực
18:27 16/11/2019
(ĐCSVN) – Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, hội nghị hợp tác, phát triển giữa Hà Nội và Thanh Hóa có ý nghĩa quan trọng, thúc đẩy hợp tác, phát huy tiềm năng, lợi thế, đóng góp lớn hơn nữa cho sự phát triển của mỗi địa phương và cả nước...
Chủ động nắm tình hình cơ sở, làm tốt công tác tư tưởng trước Đại hội Đảng
21:45 14/11/2019
(ĐCSVN) - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng yêu cầu, Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội và các cấp ủy trực thuộc phải chủ động nắm tình hình cơ sở, làm tốt công tác tư tưởng...
Cần phát huy truyền thống đoàn kết, đồng thuận của nhân dân
09:34 14/11/2019
(ĐCSVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình mong muốn, mỗi người dân, mỗi cộng đồng dân cư cần phát huy truyền thống đoàn kết, đồng thuận, chung sức, chung lòng, cùng cấp ủy đảng và chính quyền vượt qua khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Kịp thời ngăn chặn thông tin sai lệch, ảnh hưởng xấu đến quan hệ lao động
16:36 13/11/2019
(ĐCSVN) – Qua 10 năm thực hiện Chỉ thị 22-CT/TW của Ban Bí thư tại TP Hồ Chí Minh số vụ, số người tham gia tranh chấp lao động tập thể giảm đều qua các năm. Tính chất các vụ tranh chấp ôn hòa hơn giai đoạn 2008 trở về trước và không còn tình trạng người quản lý lao động ngược đãi, xúc phạm thân thể, nhân phẩm người lao động.
Hà Nội: 9 tháng đầu năm số người nhiễm HIV tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2018
19:12 12/11/2019
(ĐCSVN) - Trong 9 tháng đầu năm, trên địa bàn Hà Nội đã phát hiện thêm 1.238 trường hợp nhiễm HIV mới, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, các trường hợp nhiễm HIV mới chủ yếu là nam giới, đồng tính nam..., trong đó từ 15-25 tuổi chiếm 18,9%.
Chuẩn bị nhân sự đại hội Đảng: Bám sát hướng dẫn và kết quả đánh giá cán bộ hằng năm
18:58 07/11/2019
(ĐCSVN) - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng lưu ý, công tác chuẩn bị nhân sự đại hội Đảng, quận Ba Đình cần bám sát hướng dẫn của Trung ương, Thành ủy Hà Nội và kết quả đánh giá cán bộ hằng năm, cố gắng đảm bảo cơ cấu và cần quan tâm tỉ lệ cán bộ nữ, cán bộ trẻ.
Tăng cường đối thoại, giải quyết tâm tư, nguyện vọng của dân
21:04 03/11/2019
(ĐCSVN) – Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho rằng, cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể từ tỉnh Sơn La đến địa bàn dân cư cần tích cực quan tâm, lắng nghe ý kiến của nhân dân, tăng cường đối thoại với dân, đi sâu đi sát giải quyết những tâm tư, nguyện vọng của người dân nhất là đồng bào vùng dân tộc thiểu số.
Thắm tình Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Sơn La
19:15 02/11/2019
(ĐCSVN) - Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị, cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện hơn nữa để công cuộc xây dựng nông thôn mới của xã Mường Giàng thực sự bền vững, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân.
Nâng cao hiệu quả thực hiện quy chế dân chủ trong doanh nghiệp
18:31 01/11/2019
(ĐCSVN) – Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Ngọc Anh cho rằng, trong các loại hình thì việc thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) trong các doanh nghiệp hiện nay đang yếu nhất. Một trong những giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện QCDC trong doanh nghiệp là tổ chức tốt các hội nghị người lao động gắn với thường xuyên tiếp xúc, đối thoại; phát động phong trào thi đua…