• Khoa giáo  

Sinh viên Việt Nam chính thức thực tập hưởng lương tại Nhật Bản
15/08/2018
(ĐCSVN) - Tập đoàn y tế Kameda ngày 15/8 chính thức tiếp nhận sinh viên Điều dưỡng ĐH Đông Á (Đà Nẵng) thực tập hưởng lương 1 năm tại các cơ sở ở Nhật Bản.
Quận Bắc Từ Liêm: Gắn biển nhận diện cho 22 cửa hàng kinh doanh trái cây
10:10 16/08/2018
(ĐCSVN) - Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vừa tổ chức Lễ Gắn biển nhận diện cho 22 cửa hàng kinh doanh trái cây đạt chuẩn an toàn thực phẩm theo quy định trên địa bàn Quận.
Đảm bảo an ninh nguồn nước trong bối cảnh biến đổi khí hậu
22:32 15/08/2018
(ĐCSVN) - Việt Nam là quốc gia thiếu nước, nên sẽ luôn coi trọng việc đảm bảo an ninh nguồn nước phục vụ phát triển bền vững; tích cực trong các hoạt động quy hoạch, quản lý, khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên nước; đặc biệt đối với các lưu vực sông trong đó có sông Đồng Nai.
Triển khai Học bổng “Canon – Chắp cánh nhân tài”
22:26 15/08/2018
(ĐCSVN) - Học bổng “Canon – Chắp cánh nhân tài” đang dành các suất học bổng cho học sinh THPT và sinh viên các trường đại học trên phạm vi toàn quốc có kết quả học tập, rèn luyện đạt loại giỏi vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, có nguy cơ phải nghỉ học.
Xây dựng mô hình phát triển kinh tế ứng phó với xâm nhập mặn ở vùng đồng bằng sông Cửu Long
22:24 15/08/2018
(ĐCSVN) - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu trở thành thách thức lớn của toàn nhân loại, mà Việt Nam là một trong những quốc gia chịu tác động mạnh nhất khi diện tích bị xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long ngày càng lan rộng, thì việc tìm ra một mô hình kinh tế phù hợp là vấn đề cần thiết.
Phối hợp triển khai các hoạt động giáo dục an toàn giao thông
22:09 15/08/2018
(ĐCSVN) - Ngày 15/8, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động giáo dục an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên giai đoạn 2018-2023.
Nghiên cứu giải pháp khoa học ứng cứu nguồn nước ngầm bị xâm nhập mặn tại các tỉnh miền Trung
20:21 15/08/2018
(ĐCSVN) - Xâm nhập mặn là vấn đề nghiêm trọng không chỉ diễn ra tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long mà còn xảy ra đối với nhiều tỉnh miền Trung. Tình trạng này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sản xuẩt và sinh hoạt của bà con các tỉnh nói trên.
Cần vài tháng điều tra nguyên nhân tỷ lệ lây nhiễm HIV cao tại xã Kim Thượng
20:20 15/08/2018
(ĐCSVN) – Bộ Y tế đã yêu cầu Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm đầu mối tiến hành điều tra khảo sát nhằm tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ lây nhiễm HIV cao tại xã Kim Thượng (Tân Sơn, Phú Thọ). Nghiên cứu này cũng cần phải có thời gian vài tháng để thực hiện.
Xây dựng văn hóa tranh luận, phản biện
17:51 15/08/2018
(ĐCSVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân chỉ ra hạn chế trong giáo dục của chúng ta chính là văn hóa nghe lời, thiếu tranh luận. Điều này rất đáng quan tâm suy ngẫm, làm sao chúng ta xây dựng được văn hóa tranh luận, phản biện ngay trong nhà trường mà thầy cô luôn được tôn trọng.
Nghiên cứu thử nghiệm chế tạo thiết bị tách ẩm từ không khí ứng phó với hạn hán
17:50 15/08/2018
(ĐCSVN) - Để chủ động ứng phó với tình trạng hạn hán gay gắt do tác động của biến đổi khí hậu, một trong những Đề tài đang được nghiên cứu là: “Nghiên cứu thử nghiệm chế tạo thiết bị tách ẩm từ không khí quy mô nhỏ phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân ứng phó với hạn hán do tác động của biến đổi khí hậu”.