leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa. Nguồn: Bộ Y tế
 Tính từ 6h ngày 16/4 đến 18h ngày 14/7 đã 89 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Như vậy đến thời điểm này, Việt Nam đã có 373 ca mắc COVID-19, trong đó 233 ca mắc từ bên ngoài sau khi nhập cảnh được cách ly ngay.

Báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: đã có 352/373 trường hợp được chữa khỏi trong tổng số các bệnh nhân mắc COVID-19 ở nước ta (chiếm 94,4%); không có ca tử vong.

Các bệnh nhân còn lại đang được chăm sóc, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế, đa số có sức khỏe ổn định. Trong số này, hiện có 4 ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 2 ca âm tính lần 2 trở lên.

Cả nước hiện có 13.357 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe. Trong đó, 72 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 12.871 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 414 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến thời điểm này Việt Nam vẫn đang kiểm soát tốt dịch bệnh, mặc dù có phát hiện ca mắc mới nhưng đều từ nước ngoài trở về và được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có khả năng lây lan ra cộng đồng. Tuy nhiên nguy cơ dịch xâm nhập từ nước ngoài vào Việt Nam vẫn cao, do tình trạng vượt biên, nhập cảnh trái phép, trốn cách ly...

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị người dân cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả trong giai đoạn hiện nay./.

Bích Liên