Theo đó, ngay khi tiếp nhận văn bản hỏa tốc từ UBND tỉnh Bắc Giang, huyện Sơn Động đã tiến hành thiết lập vùng cách ly y tế tại thôn Đồng Chu, Tiên Lý và một phần thôn Trại Chùa thuộc xã Yên Định để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; thời gian cách ly từ hồi 07 giờ 00 phút ngày 5/8/2020 đến khi có thông báo mới.

 Trên cơ sở chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Giang, huyện Sơn Động đã ban hành kế hoạch cụ thể việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn; một trong những nội dung đặc biệt cần thực hiện là tập trung tổng rà soát đầy đủ những người đến /về từ Đà Nẵng và Quảng Nam “đi từng ngõ, gõ từng nhà” không để sót bất cứ trường hợp nào; tiếp tục truy quét, điều tra tiền sử dịch tễ phát hiện tất cả các trường hợp F1, F2, F3 của 2 ca dương tính với COVID-19 (bao gồm cả những người cùng chuyến bay VN 7189, những người đến khách sạn Thắng Lợi, quán ăn số 207 đường Cà Trọng, phường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang)…

 Từ đêm 6/8, lực lượng chức năng huyện Sơn Động khẩn trương, tập trung cao độ thực hiện các biện pháp cách ly tại các thôn Đồng Chu, Tiên Lý và một phần thôn Trại Chùa thuộc xã Yên Định, huyện Sơn Động và tiến hành cách ly y tế đối với các địa bàn có liên quan. Ngoài ra, tiếp tục thực hiện rà soát các ca F1, F2, F3 liên quan đến 2 ca dương tính, đảm bảo không bỏ sót bất kỳ trường hợp nào cũng như tuyên truyền, vận động người dân phối hợp và tuân thủ tuyệt đối những giải pháp về phòng chống dịch COVID-19 từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.

 Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận được về những hoạt động của liên ngành chức năng phòng, chống dịch COVID-19 vào sáng ngày 7/8 tại địa bàn xã Yên Định, huyện Sơn Động.

leftcenterrightdel

Chính quyền xã Yên Định vận dụng tối đa các biện pháp tuyên truyền

nhằm thuyết phục người dân chung tay phòng, chống dịch.

 

 

leftcenterrightdel

Cán bộ, nhân viên y tế thực hiện khâu kiểm tra y tế, đo thân nhiệt

với người ra vào địa bàn đang thực hiện cách ly.

 

leftcenterrightdel
Lực lượng liên ngành huyện Sơn Động gồm quân đội, công an, kiểm lâm.. lên kế hoạch cụ thể trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, quyết không để  lọt người có nguy cơ lây nhiễm vào địa bàn cách ly. 

 

Nguyễn Hoàng - Trường Quân