Ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh Sinh viên gửi lời động viên
tới gia đình có học sinh tử vong. Nguồn: Bộ GD&ĐT cung cấp

Tới thăm, động viên gia đình hai em Hà Thị Bích Vân (lớp 11C6) và Trần Thị Thu Trúc (lớp 12C4) bị tử vong trong vụ tai nạn, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã chuyển lời hỏi thăm ân cần và những lời chia buồn sâu sắc nhất của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, mong gia đình các em sớm vượt qua nỗi đau để ổn định cuộc sống.

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT cũng đã đến thăm các em học sinh đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, gặp gỡ, trao đổi với y bác sĩ bệnh viện về tình hình của các em và động viên các em yên tâm điều trị, sớm bình phục để trở lại trường lớp.

Đoàn đã trao 3 triệu đồng hỗ trợ gia đình các em học sinh bị tử vong và 2 triệu đồng hỗ trợ cho 18 em học sinh bị thương trong vụ tai nạn.

Làm việc với Ban Giám hiệu Trường THPT Trần Hưng Đạo, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã đề nghị nhà trường cần tăng cường các các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh.

Như tin đã đưa, vào khoảng 11 giờ 40, tại Km 121+600 trên QL19, đoạn đi qua xã Đăk Ta Ley, ông Trần Ngọc Thanh (49 tuổi) điều khiển xe buýt chở học sinh mang BS 81B - 011.00 bất ngờ tông vào đuôi xe ô tô mang BS 81C - 013.75 do ông Ngô Trần Thọ (27 tuổi) điều khiển đang quay đầu xe, đuôi xe chìa ra đường.

Trên xe buýt lúc này đang chở hàng chục học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo (H.Mang Yang) lưu thông theo hướng H.Mang Yang - TX.An Khê.

Vụ tai nạn khiến ông Trần Ngọc Thanh và 2 học sinh trên xe tử vong.

Ngoài ra, 15 học sinh bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Gia Lai, trong đó có 4 học sinh bị thương nặng. Tài xế xe tải cũng bị thương phải đưa đi cấp cứu./. 

Mỹ Anh