Ngày 3/5, tại Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã trao Quyết định bổ nhiệm lại PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai giữ chức Phó Chủ nhiệm Khoa Y Dược, ĐHQGHN.

Giám đốc ĐHQGHN đã trao Quyết định bổ nhiệm lại Phó Chủ nhiệm Khoa Y Dược, ĐHQGHN. Ảnh: VA

Đây là lần thứ 2 Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh nhận Quyết định bổ nhiệm làm Phó Chủ nhiệm Khoa và tiếp tục đồng hành cùng Khoa Y Dược trong đào tạo nhân lực cho ngành y tế. Ông đồng thời là 1 trong 2 Giám đốc của Bệnh viện tuyến Trung ương hạng đặc biệt tham gia vào Ban lãnh đạo của Khoa Y Dược, ĐHQGHN.

 

Tiếp đó, Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa Y Dược Nguyễn Thanh Hải trao Quyết định bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Bộ môn Nội cho TS. Nguyễn Thị Thu Hoài – Phó Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam, Bệnh viện Bạch Mai.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn và Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cùng bày tỏ sự trân trọng đặc biệt về mối quan hệ giữa 2 cơ quan đã được các lãnh đạo tiền nhiệm chính thức thiết lập thông qua việc kí kết văn bản hợp tác toàn diện song phương từ năm 2012. Mối quan hệ giữa ĐH và Bệnh viện sẽ mang đến những lợi ích cho cả 2 bên, cho người học tại ĐHQGHN đồng thời tạo thêm các cơ hội áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong khám và điều trị bệnh.

 

Giám đốc Nguyễn Kim Sơn bày tỏ, ĐHQGHN cảm ơn Bệnh viện Bạch Mai và cá nhân Giám đốc Nguyễn Quốc Anh đã đồng hành cùng Khoa Y Dược từ những ngày đầu thành lập. Trong thời gian qua, 30 cán bộ của Bệnh viện đã dành nhiều tâm huyết tham gia công tác giảng dạy tại Khoa Y Dược. Việc các bác sĩ của bệnh viện Bạch Mai trở thành các giảng viên kiêm nhiệm làm gia tăng đáng kể chất lượng đào tạo của Khoa Y Dược. Sinh viên có điều kiện được học tập tốt hơn, cả lý thuyết và thực hành, có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp hơn sau khi tốt nghiệp.

 

Giám đốc Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, với sự hỗ trợ của Bệnh viện Bạch Mai, ĐHQGHN tin tưởng vào sự trưởng thành nhanh chóng của Khoa Y Dược trong tương lai.

 

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh bày tỏ sự cảm ơn lãnh đạo ĐHQGHN đã tin tưởng, giao cho đảm trách Phó Chủ nhiệm Khoa Y Dược, ĐHQGHN. Ông chúc mừng Khoa chuẩn bị có những cử nhân bác sĩ khóa đầu tiên và nhấn mạnh, quan hệ hợp tác với ĐHQGHN là quan hệ mà Bệnh viện Bạch Mai đặc biệt coi trọng. Giám đốc Nguyễn Quốc Anh mong rằng việc hợp tác giữa Bệnh viện Bạch Mai và ĐHQGHN sẽ phát triển sâu sắc hơn nữa, phát huy được lợi thế, tiềm năng của cả 2 bên.

 

Việc kết nối đại học với bệnh viện là rất phổ biến ở các quốc gia phát triển. Các bác sĩ giỏi về lâm sàng có phương pháp khoa học, phương pháp giảng dạy tốt và nếu nhà khoa học thì sẽ đóng góp được nhiều hơn cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng…/.

Mỹ Anh