Ngày 29/6, Công ty TNHH Canon Việt Nam (CVN) phối hợp với Tỉnh đoàn Bắc Giang và Huyện Đoàn Yên Lạc (tỉnh Vĩnh Phúc) tổ chức chương trình Hướng nghiệp và hỗ trợ trang bị thư viện “Cùng Canon khởi hành tới tương lai” cho 2.000 học sinh của 2 trường THPT Hiệp Hòa số 3, tỉnh Bắc Giang và THPT Yên Lạc số 2, tỉnh Vĩnh Phúc.

“Cùng Canon khởi hành tới tương lai” là dự án hoạt động xã hội được Công ty TNHH Canon Việt Nam triển khai thực hiện từ năm 2019 với mục đích định hướng nghề nghiệp tương lai cho học sinh và hỗ trợ trang thiết bị, cơ sở vật chất cho thư viện của trường THPT.

Hoạt động này kỳ vọng góp phần giúp các em lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân, điều kiện gia đình cũng như nhu cầu xã hội, đồng thời, tăng cơ hội tiếp cận và nâng cao kiến thức, tri thức, kỹ năng sống, học tập và nghề nghiệp.

leftcenterrightdel

Đại diện Công ty CVN chia sẻ hướng nghiệp với học sinh trường THPT Hiệp Hòa số 3, tỉnh Bắc Giang (Ảnh: Diệu Thúy)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Kiko Kenji - Giám đốc sản xuất CVN chia sẻ: “Tại Nhật Bản, việc hướng nghiệp cho học sinh được đẩy mạnh ngay từ khi học cấp 2 để sau khi tốt nghiệp, học sinh có thể đưa ra lựa chọn học nghề kĩ thuật hay học tiếp lên THPT và Đại học. Đây cũng là xu hướng chung của các nước phát triển trên thế giới. Tôi được biết gần đây, Việt Nam cũng đã xây dựng và áp dụng đề án Giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh. Chúng tôi mong rằng thông qua chương trình hôm nay, các em sẽ biết cách để định hướng bản thân phù hợp nhất với nghề nghiệp tương lai, xác định ước mơ của mình là gì, cũng như lập kế hoạch để hiện thực hóa ước mơ. Từ đó, giúp Việt Nam nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực quốc gia, hội nhập khu vực và quốc tế…”

leftcenterrightdel
 Trao tặng thư viện và máy in cho trường THPT Yên Lạc 2, tỉnh Vĩnh Phúc (Ảnh: Diệu Thúy)

Tại chương trình, Công ty TNHH Canon Việt Nam đã tổ chức hướng nghiệp và hỗ trợ trang bị thư viện “Cùng Canon khởi hành tới tương lai” cho 2.000 học sinh của 2 trường THPT Hiệp Hòa số 3, tỉnh Bắc Giang và THPT Yên Lạc số 2, tỉnh Vĩnh Phúc.

Được biết, trong tổng thể chương trình, “Cùng Canon khởi hành tới tương lai”, Công ty Canon Việt Nam sẽ  tổ chức hướng nghiệp cho hơn 5.000 học sinh các tỉnh miền núi phía Bắc. Đồng thời, trao tặng hơn 2.000 cuốn sách tham khảo, sách phát triển kĩ năng sống, sách văn hóa, giáo dục… và tủ sách, hệ thống phần mềm quản lý thư viện, máy in Canon phục vụ công tác giảng dạy với tổng trị giá gần 200 triệu đồng.

Anh Tuấn