Ngày 13/4, tại Hà Nội, trong buổi gặp mặt báo chí thông tin về Hội thảo Giáo dục 2018, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Phan Thanh Bình cho biết: Đây là diễn đàn để các chuyên gia, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và các nhà hoạch định chính sách cùng trao đổi, thảo luận, đề xuất các ý tưởng nâng cao chất lượng giáo dục đại học Việt Nam, thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này.

Từ đó, góp phần cung cấp cơ sở lý luận và thực tiễn cho Ủy ban, các đại biểu Quốc hội trong thực hiện chức năng giám sát và kiến nghị Quốc hội quyết định chính sách, hoàn thiện pháp luật để phát triển giáo dục đại học, đặc biệt là góp phần hoàn thiện Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học dự kiến trình Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Phan Thanh Bình phát biểu. Ảnh: VA 

Hội thảo được tổ chức theo hình thức tương tác giữa các diễn giả và các đại biểu tham dự. Ngoài các báo cáo mời của các chuyên gia trong nước và quốc tế, bộ quản lý ngành, các đại học lớn về những vấn đề chung của giáo dục đại học, hội thảo còn có phần thảo luận chuyên đề, tập trung vào 3 nội dung đó là: Năng lực hệ thống giáo dục đại học; Tài chính đại học; Quản lý nhà nước và quản trị đại học.

Theo Ban Tổ chức hội thảo, các tổ chức, cá nhân quan tâm có thể đăng ký tham dự và gửi tham luận cho hội thảo. Địa chỉ gửi trực tuyến: http://vec2018.vn/index.php hoặc qua thư điện tử: vec@vnuhcm.edu.vn.

Địa chỉ gửi qua bưu điện: Tổ Thư ký VEC2018, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh; hoặc Tổ Thư ký VEC2018, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng, 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội.

Thời gian đăng ký và gửi tóm tắt tham luận chậm nhất ngày 10/5/2018. Thời gian gửi tham luận toàn văn chậm nhất ngày 10/6/2018./.

Mỹ Anh