Hà Nội: Tiếp tục thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm

Thứ năm, 27/06/2019 16:02
(ĐCSVN) - Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 207/TB-VP, truyền đạt kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu về đánh giá kết quả triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 và triển khai công tác thanh tra chuyên ngành về an toàn thực phẩm.
Ảnh minh họa: QN

Theo đó, UBND thành phố biểu dương các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã đã triển khai tích cực “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)” năm 2019 đạt nhiều chuyển biến, kết quả rõ rệt trong công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố.

UBND thành phố giao các sở, ban, ngành thuộc Ban Chỉ đạo Công tác ATTP thành phố Hà Nội và UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục triển khai thực hiện công tác đảm bảo ATTP.

Tăng cường đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông thường xuyên từ thành phố đến xã, phường, thị trấn nhằm nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về ATTP của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tăng cường công tác quản lý ATTP tại các tuyến quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn phải đồng bộ, hiệu quả, đảm bảo chất lượng ATTP, không để thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, các chất bảo quản, chất tạo màu độc hại... lưu thông trên thị trường. Tăng cường kiểm soát bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn thành phố phải thật chặt chẽ, không được để xảy ra tình trạng tiêu thụ, vận chuyển lợn bị nhiễm bệnh trên thị trường.

UBND thành phố yêu cầu UBND quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn đảm bảo mỗi xã, phường tối thiểu đủ 4 cán bộ đoàn thanh tra chuyên ngành, trong đó bắt buộc phải có 1 Phó Chủ tịch UBND cấp huyện, cấp xã; cán bộ thanh tra phải được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ xong trước 25/6/2019. Tăng cường công tác truyền thông về thí điểm thanh tra ATTP trên toàn thành phố. Xây dựng kế hoạch thanh tra ATTP 6 tháng cuối năm 2019…/.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực