Học bổng Endeavour niên khóa 2018 của Chính phủ Australia tuyển ứng viên.

Đây là chương trình học bổng có tính cạnh tranh toàn cầu, cung cấp cơ hội cho những cá nhân xuất sắc học tập trong lĩnh vực nghề, sau đại học, nghiên cứu và phát triển chuyên môn tại Australia và cho cả công dân Australia học tập và nghiên cứu tại các nước trong khu vực.

Học bổng Endeavour bậc sau đại học: đào tạo Thạc sỹ (2 năm) với trị giá học bổng lên tới 140.500 đô la Australia; đào tạo Tiến sỹ (4 năm) với trị giá học bổng lên tới 272.500 đô la Australia. Học bổng Endeavour dành cho đào tạo dạy nghề với trị giá học bổng 131.000 đô la Australia. Học bổng Endeavour nghiên cứu ngắn hạn  (4 – 6 tháng) với trị giá học bổng 24.500 đô la Australia. Học bổng Endeavour dành cho các nhà quản lý (1 – 4 tháng) với trị giá học bổng 18.500 đô la Australia.

Các học giả, cán bộ, nhà nghiên cứu và các nhà chuyên môn được khuyến khích nộp hồ sơ cho học bổng Endeavour niên khóa 2018. Hồ sơ nộp trực tuyến, dành cho tất cả các ngành học và không giới hạn độ tuổi cho các ứng viên.

Việt Nam được ghi nhận là nước có kết quả cạnh tranh cao trong chương trình học bổng Endeavour. Từ năm 2007, đã có 436 công dân Việt Nam đạt được học bổng Endeavour. Cũng từ năm 2007, đã có 37 sinh viên Australia sang Việt Nam theo học bổng Endeavour.

“Học bổng Endeavour hỗ trợ cho các học giả, các cán bộ nghiên cứu và các nhà lãnh đạo tiềm năng có thành tích cao. Tôi tin tưởng rằng, sau khi trở về từ Australia, những người Việt Nam nhận học bổng Endeavour sẽ áp dụng nhiều kiến thức mới, kỹ năng và kinh nghiệm để đóng góp cho tương lai của Việt Nam; đồng thời sẽ duy trì mối liên kết mạnh mẽ và hiệu quả với Australia”, Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick cho biết.

Hồ sơ cho học bổng Endeavour niên khóa 2018 mở vào tháng 4 năm 2017 và đóng vào ngày 30/6/ 2017.

Thông tin chi tiết về học bổng Endeavour có trên trang web: https://internationaleducation.gov.au/Endeavour./.

Kiều Giang