leftcenterrightdel
 Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam tiến hành tổ chức cách ly các khu vực có ca nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn . (Ảnh: Đình Tăng).

Theo đó, trường hợp đầu tiên là ca bệnh 882 (bệnh nhân 882). Đây là bệnh nhân (BN) nam, sinh năm 1969; tạm trú tại khu phố Xuyên Đông, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên; đây cũng là nhà mẹ của BN và BN là con trai của BN 524

BN 882 có hộ khẩu thường trú tại đường Lê Văn Thọ, phường 8, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh. Trước ngày 26/7, BN sống tại TP. Hồ Chí Minh. Từ ngày 27/7 đến 28/7, BN từ TP. Hồ Chí Minh về Quảng Nam (bằng tàu hỏa tại ga Trà Kiệu) cùng với con gái V.T.N.M.

Ngày 28/7, BN được anh trai V.C.N chở về nhà tại địa chỉ thị trấn Nam Phước (bằng xe máy), còn con gái BN được dì chở về xã Quế Xuân, huyện Quế Sơn. Tại đây, BN tiếp xúc với người trong gia đình gồm: Bố  V.C.Y; em trai V.C.X, V.C.N, H.T.C; cháu V.C.T.

Từ 8h00- 17h00 cùng ngày, BN ra Khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện Đa khoa Khu vực (BVĐKKV) Quảng Nam chăm mẹ (BN 524) bằng xe máy (đi một mình). Sau đó, BN về lại nhà, tiếp xúc với bố.

Sáng 29/7, BN ăn sáng tại quán bún của BN 626, có tiếp xúc trực tiếp với BN 626 và một số người hàng xóm vào ăn sáng (không rõ tên). Đến 8h00 cùng ngày, BN chở bố ra thăm BN 524. Tại đây, BN tiếp xúc với cô ruột V.T.T (thị trấn Nam Phước), người bệnh và người chăm sóc bệnh  nhân cùng phòng (không rõ tên). Trong thời gian chăm sóc mẹ, BN có ra quán trước cổng để mua đồ dùng sinh hoạt.

13h00 ngày 30/7, BN từ bệnh viện về lại nhà (bằng xe máy) tại thị trấn Nam Phước, ở tại nhà và không đi đâu, chỉ tiếp xúc với người trong gia đình. Thời gian này có nhân viên UBND, Trạm Y tế thị trấn Nam Phước cùng nhân viên khoa YTDP Trung tâm y tế huyện Duy Xuyên đến điều tra thông tin dịch tễ của BN 524, sau đó được yêu cầu cách ly tại nhà.

17h00 ngày 31/7, BN được đưa vào khu cách ly tập trung Khách Sạn Mỹ Sơn và được lấy mẫu xét nghiệm lần 1.

Ngày 1/8, kết quả xét nghiệm lần 1 của BN âm tính. Ngày 8/8, BN được lấy mẫu lần 2 và cho kết quả nghi ngờ.

Hiện BN đang được điều trị tại Khu Điện Nam – Điện Ngọc (BVĐKKV Quảng Nam); tình trạng hiện tại: tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

Trường hợp 2 là BN 883; BN nữ, sinh năm 1937; ở  khu Nam Diêu, phường Thanh Hà, TP Hội An.

Theo thông tin dịch tễ từ người thân trong gia đình BN thì BN là mẹ của BN 858. BN sống chung nhà với N.T H, N.T.T, N.V.Đ.

Từ ngày 9 đến 23/7, BN nhập viện điều trị tại khoa Bỏng tầng 2, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Đà Nẵng. Trong quá trình nằm viện, BN nằm một chỗ, tiếp xúc với những người đến chăm sóc N.T.M (BN 858), N.T.P  sinh năm 1969(đều đã được cách ly tập trung), N.T.T (Lê Độ - Đà Nẵng).

Trưa 23/7, BN được đưa về nhà tại Hội An bằng xe ô tô , người lái xe là Đ.C.T (trú đường Nguyễn Phúc Nguyên, TP Đà Nẵng).

Từ ngày 23/7 đến 12/8, BN ở nhà, nằm một chỗ chỉ tiếp xúc với người trong gia đình và những người đến thăm gồm: N.C.C, V.T.B, L.T.D, T.T.Đ, N.N, N.D, N.T.N.O (Điện Bàn), H.V.S (Điện Nam Đông).

Ngày 10/8, BN được lấy mẫu xét nghiệm. Hiện tại BN đang được  điều trị tại BVĐKKV Quảng Nam; sức khoẻ ổn định, không ho, không sốt. BN có bệnh nền đái tháo đường, tăng huyết áp, tiền sử điều trị bệnh về tim mạch./.

Đình Tăng