Buổi làm việc giữa Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình.

 

Bão số 10 đổ bộ vào Quảng Bình ngày 15/9 vừa qua gây thiệt hại gần 8.000 tỷ đồng trên toàn tỉnh, ngành giáo dục cũng bị ảnh hưởng rất nặng nề. Toàn tỉnh có 7 trường bị sập hoàn toàn, nhiều phòng học bị hư hỏng, trên 46.000 m2 mái nhà lớp học bị tốc, 6.800 mét hàng rào bị sập...

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa yêu cầu ngành giáo dục sớm khắc phục hậu quả do bão số 10 gây ra. “Phải bảo đảm sớm khôi phục việc dạy và học, bảo đảm không thiếu sách cho học sinh đến trường”, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nhắc nhở.

Thứ trưởng nhấn mạnh, ngành giáo dục Quảng Bình quan tâm đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chú trọng vệ sinh để các em không mắc dịch bệnh, nơi ít thiệt hại chung tay chia sẻ nơi thiệt hại nhiều. Đặc biệt, không được để xảy ra các khoản thu sai quy định.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao 500 triệu đồng hỗ trợ khẩn cấp cho ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình để khắc phục hậu quả do bão số 10 gây ra.Thứ trưởng cũng đã đến thăm thầy cô Trường THPT Quang Trung (xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch). Ngôi trường này bị tốc mái hoàn toàn, phòng nội trú của 17 giáo viên bị tốc mái, đổ sập.

 Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã trao tặng Trường THPT Quang Trung 50 triệu đồng, động viên thầy cô nhanh chóng khắc phục hậu quả của bão./.

Tin, ảnh: Quảng Hà