Trường THPT Lê Viết Thuật, nơi xảy ra sự việc ở phòng thi số 26. Ảnh: baonghean.vn

Tổ công tác do Sở GD&ĐT Nghệ An lập ra ngay sau khi kết thúc kỳ thi học sinh giỏi của tỉnh. Sau gần 1 tuần kiểm tra, làm rõ sự việc, Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, Tổ công tác tiến hành xác minh có 2 nội dung:

Thứ nhất, cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng đã thừa nhận trong khoảng thời gian 20 phút đầu đã không ngồi đúng vị trí. Đồng thời đi lại nhiều lần trong phòng thi làm ảnh hưởng đến thí sinh. Thứ 2, có việc cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng có chép một phần thi nghe hiểu vào tay.

Quá trình xảy ra sự việc, giám thị 2 đã nhắc nhở và báo với giám sát phòng thi, thư ký hội đồng thi. Các bộ phận liên quan đến phòng thi cũng đã kịp thời nhắc nhở giám thị Nguyễn Thị Lê Hằng. Sau đó, giám thị Nguyễn Thị Lê Hằng đã nghiêm túc chấp hành nội quy phòng thi và phòng thi trở lại bình thường”.

Như vậy, cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng đã vi phạm quy chế thi. Theo quy trình, Hội đồng kỷ luật Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, sau khi có kết luận của tổ giám sát đã tiến hành họp hội đồng kỷ luật và quyết định hình thức kỷ luật khiển trách đối với cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng vì đã vi phạm quy chế thi tại Kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi tỉnh Nghệ An năm học 2016 – 2017 theo Quyết định số 10, ngày 18/3/2017.

Trước đó, học sinh Lê Thị Phương Anh, lớp trưởng lớp 11C5, chuyện Anh trường Phan Bội Châu, TP Vinh đã lên mạng tố giám thị Nguyễn Thị Lê Hằng gian lận trong kỳ thi học sinh giỏi khi chép bài của thí sinh trường Phan Bội Châu để đưa cho học sinh nơi giám thị công tác này chép. Phương Anh cũng là một thí sinh tham gia thi Học sinh giỏi môn tiếng Anh tỉnh./. 

Mỹ Anh (TH)