Học sinh Trường Tiểu học và THCS Tây Hà Nội tham gia Cuộc thi vẽ tranh (Ảnh: PV)

Cuộc thi vẽ tranh năm 2018 với chủ đề “Giấc mơ xanh” là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 47 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch (1971 - 2018).

Với chủ đề “Giấc mơ xanh”, Cuộc thi khuyến khích các học sinh tham gia, từ đó truyền thông điệp về các vấn đề bảo vệ môi trường bằng những bức tranh đầy màu sắc và giàu trí tưởng tượng.

Nhấn mạnh về ý nghĩa của Cuộc thi năm 2018, Phó Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam - Bà Louise Holmsgaard cho biết, Cuộc thi giúp các học sinh tìm hiểu, thể hiện hiểu biết về các vấn đề môi trường thông qua đôi mắt trẻ thơ. Bà Louise Holmgaard hy vọng, các tác phẩm nghệ thuật dự thi được vẽ nên từ cảm xúc của trẻ nhỏ, giúp cộng đồng nhận thức được các vấn đề cấp bách của môi trường toàn cầu.

Đan Mạch vốn nổi tiếng toàn cầu là một quốc gia xanh. Do đó, Ban Tổ chức mong muốn Cuộc thi sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong việc nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của một thế giới xanh và sạch.

Theo thể lệ Cuộc thi, tất cả học sinh tiểu học Việt Nam trên toàn quốc có thể tham gia cuộc thi bằng cách gửi tranh tự vẽ (số lượng không hạn chế) trên khổ giấy A3, theo bất cứ chất liệu tùy chọn (phấn màu, chì, than, màu nước, sơn acrylic, tranh dán giấy...). Tranh dự thi gửi về địa chỉ: Hội hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA), tầng 7, số 105A phố Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội. Hạn cuối nhận bài dự thi là vào ngày 5/10/2018.

Lễ trao giải Cuộc thi sẽ được tổ chức vào cuối năm 2018. Học sinh đoạt Giải Đặc biệt sẽ được trao tặng một máy ảnh và một bộ đồ chơi LEGO. Các giải Nhất, Nhì và Ba sẽ được tặng đồ chơi LEGO. Ngoài ra, sẽ có 50 giải Khuyến khích và 2 giải tập thể được trao tặng.

Năm 2016, nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch, Cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” lần đầu ra mắt với sự tổ chức của Đại sứ quán Đan Mạch và Hội hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch. Kể từ đó, “Đan Mạch trong mắt em” trở thành cuộc thi thường niên cho trẻ em, với các chủ đề khác nhau theo từng năm./.