Sơn Tây (Hà Nội): 25/168 cơ sở có vi phạm an toàn thực phẩm

Thứ sáu, 17/05/2019 11:54
(ĐCSVN)- Vừa qua, Đoàn liên ngành số 3 TP Hà Nội về “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” đã tiến hành thanh tra, kiểm tra công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) tại thị xã Sơn Tây. Theo đó, trong tổng số 168 cơ sở được kiểm tra, có tổng cộng 25 cơ sở có vi phạm (chiếm gần 15%).

Đoàn liên ngành kiểm tra tại cơ sở cung cấp sản phẩm gà Mía tại xã Đường Lâm. Ảnh: Lâm Nguyễn

Thực hiện Kế hoạch số 88/KH-UBND của UBND TP Hà Nội về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019, UBND thị xã Sơn Tây đã xây dựng, ban hành Kế hoạch số 182/KH-UBND để tổ chức thực hiện.

Bên cạnh công tác thông tin, tuyên truyền, thị xã Sơn Tây đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP. Đến nay, đã hoàn thành công tác thanh tra, kiểm tra tại 9/15 xã, phường. Có 3/9 xã, phường (Lê Lợi, Phú Thịnh, Cổ Đông) tiến hành xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực ATTP, còn lại 6 địa phương khác, chủ yếu vẫn là nhắc nhở.

Các đoàn liên ngành cấp thị xã cũng đã kiểm tra, giám sát 54 cơ sở tại 9 xã, phường. Trong đó, có 43 cơ sở đạt. Số cơ sở bị xử lý là 6 cơ sở với tổng số tiền phạt là 7,2 triệu đồng. Có 5 cơ sở bị nhắc nhở.

Trong khi đó, đoàn kiểm tra của các xã, phường đã tiến hành kiểm tra 114 cơ sở, có 100 cơ sở đạt. Đoàn xã, phường đã xử phạt vi phạm hành chính 4 cơ sở với tổng số tiền là 7 triệu đồng, nhắc nhở 10 cơ sở có vi phạm khác.

Như vậy, trong tổng số 168 cơ sở được kiểm tra, có tổng cộng 25 cơ sở có vi phạm (chiếm gần 15%). Đoàn kiểm tra liên ngành thị xã Sơn Tây cũng đã tiến hành lấy 1.044 mẫu thực phẩm để xét nghiệm. Tổng số mẫu đạt là 954 mẫu (đạt 91,3%)./.

VA

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực