Tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các trường học ​

Thứ năm, 11/04/2019 09:45
(ĐCSVN) - Nhằm tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP), sữa học đường tại các trường học, chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, UBND huyện Chương Mỹ, Hà Nội sẽ thành lập tổ tự kiểm tra, giám sát ATTP, kiểm soát sữa học đường.

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo đó, UBND huyện triển khai kế hoạch đảm bảo ATTP, kiểm soát sữa học đường trong bếp ăn tập thể, căng tin, đơn vị cung cấp suất ăn tại các trường học. Trong quá trình kiểm tra, giám sát kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức các quy định của pháp luật về ATTP. Kế hoạch kiểm tra giám sát này sẽ được thực hiện thường xuyên, liên tục nhằm đảm bảo VSATTP tại các trường học trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

UBND huyện cũng yêu cầu các bếp ăn tập thể, căng tin, đơn vị cung cấp suất ăn sẵn tại các trường học được cấp Giấy chứng nhận ATTP/bản cam kết ATTP theo quy định và niêm yết công khai tại nhà ăn, căng tin của trường, được kiểm tra, giám sát thường xuyên. Kiểm soát nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, sữa học đường đảm bảo chất lượng. Ban giám hiệu, người quản lý, người trực tiếp sơ chế, chế biến, đơn vị cung cấp suất ăn sẵn tại các trường học được bồi dưỡng kiến thức về ATTP. Thành lập tổ tự kiểm tra, giám sát ATTP, kiểm soát sữa học đường, không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, căng tin của các trường học.

Bên cạnh đó, UBND huyện cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn nâng cao kiến thức, thực hành về đảm bảo ATTP, các văn bản quản lý ATTP, tiêu chỉ đảm bảo ATTP, kiểm soát nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm soát sữa học đường… cho Ban giám hiệu, giáo viên, người quản lý bếp ăn tập thể, căng tin, người quản lý ATTP của đơn vị cung cấp nguyên liệu, suất ăn sẵn cho các trường học, người trực tiếp sơ chế, chế biến thực phẩm./.

Khánh Thi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực