leftcenterrightdel
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương tặng quà cho Bệnh viện Bạch Mai. 

Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương bày tỏ những ấn tượng sâu sắc của nhân dân Thủ đô nói riêng và nhân dân cả nước nói chung đối với cán bộ, bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương trong công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân những năm qua. Sự đóng góp, hy sinh thầm lặng của đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế mang lại sự sống, sức khỏe, niềm vui, niềm hạnh phúc, tiếng cười cho người bệnh và gia đình. Đây cũng chính là những người anh hùng thầm lặng, thực hiện nhiệm vụ cao cả chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Trước sự cố không mong muốn phát sinh ổ dịch tại bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố khẳng định, Thường trực Thành uỷ, lãnh đạo TP Hà Nội chia sẻ với khó khăn của Bệnh viện Bạch Mai và sẵn sàng hỗ trợ mọi đề nghị của bệnh viện để cùng phối hợp, quyết tâm dập dịch vì tình hình chung của Thủ đô và cả nước.

Chia sẻ với Bệnh viện Bạch Mai trong lúc khó khăn hiện nay vẫn bảo đảm thực hiện cấp cứu cho bệnh nhân hiểm nghèo và duy trì chạy thận cho 552 bệnh nhân, Chủ tịch Nguyễn Lan Hương mong muốn Bệnh viện nhanh chóng dập dịch và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn là điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo cũng như bảo vệ sự an toàn cho đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện. Đồng thời tin tưởng với tinh thần quyết chiến với dịch bệnh, Bệnh viện quyết tâm hơn nữa, đóng góp quan trọng cùng nhân dân cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương chia sẻ khó khăn với tập thể lãnh đạo, y, bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện trong những ngày qua đã tình nguyện cách ly gia đình để thực hiện nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân CODID-19. Đây là sự nỗ lực không mệt mỏi của cán bộ, nhân viên của Bệnh viện.

leftcenterrightdel
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương tặng quà cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. 

Thời gian tới, diễn biến dịch còn nhiều phức tạp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội nhấn mạnh, TP sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bệnh viện trong cuộc chiến chống dịch, tiếp sức cho những lực lượng "tuyến đầu" vì tình hình chung của Thủ đô và cả nước. Đồng thời chúc đội ngũ cán bộ, nhân viên của 2 bệnh viện sức khỏe, tiếp tục khắc phục khó khăn, vững vàng trên “tuyến đầu” nhưng vẫn phải bảo đảm an toàn cho chính mình để góp phần cùng Đảng, Chính phủ và TP sớm đẩy lùi dịch COVID-19.

Nhân dịp này, TP Hà Nội đã tặng Bệnh viện Bạch Mai 500 triệu đồng, tặng 552 bệnh nhân đang chạy thận tại Bệnh viện Bạch Mai 1 triệu đồng/người. Thành phố Hà Nội cũng tặng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 500 triệu đồng. Thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam, các cơ quan, đoàn thể đã tặng hai bệnh viện những phần quà có ý nghĩa thiết thực như gạo, nước rửa tay khô, khẩu trang y tế….

Thay mặt Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, GS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai và TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương bày tỏ lòng cảm ơn đối với Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội về sự quan tâm, ủng hộ kịp thời đối với các bệnh viện. Các đồng chí cho biết, hiện bệnh viện đang rất khó khăn trong bối cảnh bị cách ly nên sự hỗ trợ của Bộ Y tế, TP Hà Nội và cộng đồng sẽ là nguồn động viên to lớn để cán bộ, nhân viên của bệnh viện vững tinh thần, toàn tâm chăm sóc cho người bệnh./.

Tin, ảnh: Thu Hà