Ảnh minh họa. (Nguồn: VA)

Như vậy, 14 trường ĐH tham gia nhóm GX gồm: ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Xây dựng, ĐH Thủy lợi, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Mỏ - Địa chất, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Công nghệ Giao thông vận tải, Học viện Ngân hàng, ĐH Thăng Long, Học viện Chính sách và Phát triển, ĐH Thương mại và ĐH Hà Nội.

Năm 2017, các trường ĐH thuộc nhóm GX thống nhất tiếp tục duy trì việc xét tuyển chung trong đợt tuyển sinh ĐH.

Các trường tham gia nhóm GX sử dụng dữ liệu đăng ký xét tuyển (ĐKXT) và kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 do Bộ GD&ĐT cung cấp để xét tuyển vào các trường trong nhóm.

Sử dụng chung một phần mềm xét tuyển do trường chủ trì chịu trách nhiệm quản lý; áp dụng chung cách tính điểm xét để xác định danh sách trúng tuyển vào các trường trong nhóm.

Áp dụng một cách thống nhất chế độ ưu tiên trong tuyển sinh theo quy định tại Điều 7 của Quy chế tuyển sinh 2017.

Tùy theo tình hình tuyển sinh của các trường, duy trì phương thức xét tuyển theo nhóm trường cho các đợt xét tuyển bổ sung theo kế hoạch và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Nguyên tắc xét tuyển theo nhóm ngành: Một nhóm ngành bao gồm một hoặc vài ngành đào tạo của một trường được ấn định một mã nhóm ngành để xét tuyển (gọi chung là mã xét tuyển), có cùng tổ hợp môn xét tuyển và cùng điểm chuẩn trúng tuyển.

Xét tuyển theo danh sách các nguyện vọng của thí sinh đã đăng ký: Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký theo quy định tại điểm b và c khoản 1 Điều 13 của Quy chế tuyển sinh 2017. Nếu thí sinh trúng tuyển theo một nguyện vọng xếp trên thì sẽ không được xét các nguyện vọng sau nữa. Điểm chuẩn trúng tuyển vào một nhóm ngành chỉ căn cứ trên kết quả điểm xét của thí sinh và chỉ tiêu đã được ấn định./. 

Mỹ Anh