leftcenterrightdel
 Một khu vực cách ly đặc biệt. (Ảnh: Bích Huệ/TTXVN)

Bà Phan Thị Cẩm Nhung, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh cho biết, ngày 23/3, các cán bộ y tế nói trên đã đến dự đám tang bố của một bác sỹ làm việc trong bệnh viện. Cùng thời điểm này, anh H.T.H (26 tuổi, ngụ tại xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh),cháu của vị bác sỹ trên và là du học sinh ở Mỹ, nhập cảnh về Việt Nam ngày 10/3, cũng đến dự đám tang. Đến ngày 24/3, anh H.T.H được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Vì vậy, bắt đầu từ ngày 25/3, toàn bộ 53 cán bộ y tế bao gồm Ban giám đốc Bệnh viện cùng nhiều lãnh đạo khoa, phòng khác được đưa đi cách ly tập trung ở huyện Hóc Môn. Mọi công tác điều hành bệnh viện đều phải thực hiện từ xa.

Hiện tại, UBND huyện đang khẩn trương phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh rà soát người dân và đại diện ban, ngành khác dự đám tang (nếu có) để có các biện pháp cách ly theo đúng quy định.

Theo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến ngày 25/3, Thành phố có 34 trường hợp dương tính đã công bố (trong đó có 3 trường hợp đã khỏi bệnh) và 6 trường hợp dương tính lần 1, đang chờ Bộ Y tế xét nghiệm khẳng định và công bố. Trên địa bàn cũng đã xuất hiện 2 ổ dịch trong cộng đồng từ những người tham dự sự kiện tôn giáo tại Malaysia (khu dân cư 750 người có đạo ở Quận 8) và những người tham gia vào bữa tiệc trong quán bar Buddha ở Quận 2 (ca bệnh thứ 91, là phi công người Anh, đã lây lan cho 10 người cùng có mặt tại quán bar)./.

Đinh Hằng?TTXVN