leftcenterrightdel
Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Tiền phong 

Cụ thể, giáo viên chấm thi tự luận (520), chấm thi trắc nghiệm (150), tổ làm phách 1 (690), tổ làm phách 2 (35), thư ký quản lý bài thi (45), thư ký ghi điểm (180), thư ký nhập điểm thi (150), hồi phách đối soát kết quả (300).

Để giám sát công tác chấm thi và phòng chống gian lận trong việc chấm thi, phòng chứa bài thi tại điểm chấm có camera quan sát liên tục 24/24 theo quy định. Công an TP tham gia giám sát về kỹ thuật đối với việc sử dụng, vận hành camera.

Tại các phòng chấm thi trắc nghiệm đều mắc camera giám sát 24/24. Phòng chấm thi có cửa chắc chắn, được khóa và niêm phong cẩn thận trước khi ra về. Bao gồm trang thiết bị như:  một máy server, sáu máy scanner, 15 máy vi tính đều đã được chuẩn bị, được bộ phận kỹ thuật của Công an TP kiểm tra.

Về  công tác chấm thi trắc nghiệm, quy trình từ khi đem bài thi về chấm cho đến khi mở bao bì đều có sự giám sát của công an, thanh tra của Bộ GD&ĐT.

Tất cả quy trình quét bài, lưu dữ liệu đều được giám sát và thực hiện theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Sau khi quét xong bài, chép ra hai đĩa đều có sự chứng kiến của PA03 của TP và thanh tra ủy quyền của Bộ GD&ĐT niêm phong tại chỗ.

Đối với khâu chấm thi tự luận, Sở thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, chấm hai vòng độc lập. Một bài thi được chấm hai tổ khác nhau để đảm bảo bài thi đó không quay lại tổ chấm đầu tiên.

Dự kiến ngày 19/8, Sở GD&ĐT sẽ hoàn thành công tác chấm thi. Ngày 27/8, Sở GD&ĐT sẽ công bố điểm thi tất cả các môn. /.

 

CM